Trainer-Coach-Mentor-Consultant-Investor: Họ là ai?

Tìm hiểu vai trò của người đào tạo (trainer), huấn luyện viên (coach), cố vấn (mentor), tư vấn (consultant), nhà đầu tư (investor), đặc điểm mối quan hệ của họ với chủ doanh nghiệp/dự án khởi nghiệp

Muốn khởi nghiệp, đừng đi một mình!

Bí mật khởi nghiệp - theo ý kiến của ông Saul Singer, đồng tác giả cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp - hóa ra không phải chuyện tiền bạc, ý tưởng hay công nghệ mà chính là đội ngũ.

Bạn thực sự đầy đủ khi không phô trương.

Jim McCann – nhà sáng lập công ty 1-800 Flowers và duy trì nó phát triển suốt 40 năm qua là một minh chứng cho một triết lý sống: Bạn thành công và thực sự đầy đủ khi không phô trương.

Đừng ngộ độc với khởi nghiệp

Gần đây, người ta nghe tới từ “khởi nghiệp” nhiều đến mức muốn bội thực, có thể dẫn đến “ngộ độc”! Đó là nhận xét của ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM (ITP).  

Bồi bàn trở thành nữ chủ tịch doanh nghiệp tỷ đô

Xuất phát điểm với công việc giản đơn, Kat Cole đã nhanh chóng trở thành nữ chủ tịch của thương hiệu Cinnabon – chuỗi cửa hàng và quầy bán đồ nướng nổi tiếng thế giới trị giá một tỷ USD.   

Vì sao khởi nghiệp?

Khởi nghiệp vì muốn sự tự chủ và làm giàu, nhưng thành công là nhờ đam mê.

Khởi nghiệp thất bại vì đọc quá nhiều sách về thành công

Dù đã đọc qua rất nhiều câu chuyện khởi nghiệp thành công của những công ty nổi tiếng như Flipkart và Zomato nhưng đáng tiếc, chưa ai nói với tôi sự thật đau lòng rằng có tới 90% công ty mới thành lập thất bại chỉ trong vòng 2 năm đầu hoạt động.  

Kinh nghiệm khởi nghiệp: Không có ý tưởng nào cũ

Trong thời đại Internet, khi mà hầu hết người trẻ khát khao làm giàu đều muốn khởi nghiệp từ công nghệ, Jeff Platt lại chọn một con đường khác - khó khăn hơn. Đó là vực dậy công ty đã sắp đến hồi đóng cửa của gia đình.

Khởi nghiệp – đâu chỉ cần ý tưởng

Tiếp tục trên con đường phát triển ý tưởng, người khởi nghiệp phải biết được mình không giỏi việc gì, cần thêm kỹ năng gì và khắc phục những điểm yếu như thế nào.  

Để thành triệu phú tuổi 30

9 việc cần làm ở tuổi 20 để thành triệu phú ở tuổi 30: Hãy tập trung vào thu nhập, đặt mục tiêu lớn, biết đầu tư và liều đúng lúc… là lời khuyên của các triệu phú tự thân Mỹ.