Những lời khuyên về tiền bạc giá trị nhất

Cách quản lý tiền bạc và đầu tư một cách khôn ngoan chính là một trong những món quà tuyệt vời nhất cha mẹ có thể trao tặng con cái.

Reutersđã tổng hợp một số chia sẻ từ những người thành công về lời khuyên tiền bạc giá trị nhất họ từng nhận được từ cha mình:

Mehran Assadi – CEO Hãng bảo hiểm nhân thọ và các dịch vụ hưu trí National Life Group

Cha tôi quan niệm rằng, hãy mơ lớn nhưng đừng sống trong nợ nần. Điều quan trọng là có ước mơ và khát vọng, nhưng phải biết tự chịu trách nhiệm về tài chính trong quá trình thực hiện mục tiêu của mình.

Adena Friedman – Chủ tịch và COO của NASDAQ

Cha tôi (ông David Testa) trải qua phần lớn sự nghiệp của mình tại công ty quản lý đầu tư T. Rowe Price – nơi ông từng nắm giữ cương vị giám đốc đầu tư. Trong vài thập kỷ xây dựng sự nghiệp, ông vẫn chưa bao giờ thất bại dù phải trải qua nhiều giai đoạn khủng hoảng kinh tế.

Cách quản lý tiền bạc một cách khôn ngoan là một trong những món quà tuyệt vời nhất cha mẹ có thể trao tặng con cái. Nguồn: Getty Image

Lúc còn nhỏ, tôi rất thích đến văn phòng làm việc của cha để được tiếp thu nhiều bài học đầu tư từ ông. Một trong số đó là: những nguyên tắc cơ bản sẽ luôn chiến thắng. Trong thời đại của truyền thông xã hội và sự lan truyền tin tức 24/7, chúng ta rất dễ bị dẫn dắt bởi “tâm lý bầy đàn” và đưa ra quyết định đầu tư vì nỗi sợ hãi bị mất tiền. Tuy nhiên, những quyết định sáng suốt nhất luôn bắt nguồn từ sự kiên định và hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp mình đang đầu tư.

· Thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn thành công.
· Sử dụng luật hấp dẫn của tâm trí.

Mary Ellen Iskenderian – Chủ tịch và CEO tổ chức phi lợi nhuận Women’s World Banking

Lời khuyên giá trị nhất tôi nhận được từ cha mình là về lĩnh vực quản lý tài chính, nhưng tôi áp dụng nó vào gần như tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Ông muốn tôi phải luôn luôn đặt câu hỏi, đặc biệt là khi không hiểu về một sự việc, một lời giải thích nào đó: “Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ khi đặt câu hỏi!”.

Aric Almirola – tay đua tại giải đua xe tốc độ NASCAR

Mọi thứ đều có cái giá của nó, và cái giá đó đôi khi không chỉ đơn thuần là một con số được in trên bảng giá. Khối lượng công việc bạn phải làm để sở hữu được một điều gì đó luôn nhiều hơn mức chi phí thực tế mà nó đòi hỏi.

Mika Ihamuotila – Chủ tịch điều hành Hãng thời trang Marimekko

“Hãy có một nền tảng kiến thức tốt và làm việc chăm chỉ!”. Với tôi, lời khuyên này còn giá trị hơn nhiều so với những bí quyết đầu tư khác. Tôi có được nền tảng kiến thức tốt nhờ thực hiện nhiều nghiên cứu và dự án đa dạng cũng như được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng, bao gồm việc tiếp thu các chương trình học bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Bo Lu – CEO và đồng sáng lập Hãng đầu tư FutureAdvisor

Tiết kiệm được 1 đồng nghĩa là đã kiếm được 1 đồng. Vì 1 – 2 đồng chúng ta kiếm được thực ra chỉ còn rất ít giá trị vì phải gánh các loại thuế. Đó chính là lý do vì sao đối với cha tôi, việc tiết kiệm lại quan trọng hơn việc kiếm tiền. Thói quen chính là động lực mạnh nhất thúc đẩy chúng ta thành công, vì vậy hãy tập trung xây dựng nên các thói quen tốt.

Josh Altman – chuyên gia môi giới bất động sản, tác giả cuốnIt’s Your Move, 1 trong 3 nhân vật chính của chương trình truyền hình thực tế Million Dollar Listing trên kênh Bravo (Mỹ)

“Tiền bạc là để cho vay, không phải để tiêu” là lời khuyên tôi đã nhận được từ cha mình.

Bắt đầu từ hai bàn tay trắng, công việc đầu tiên của ông nội tôi là đẩy các xe hàng. Ông tiết kiệm nhiều tiền nhất có thể rồi bắt đầu cho vay và thành công trong vai trò này. Ông đã dạy cha tôi rằng tiền là để cho vay và cha tôi cũng đã dạy tôi như vậy.

Theo: Bích Trâm (DNSG)

Bài liên quan

Sự tự tin: Tố chất cần phải có để thành công.

(hieuhoc_hieuhoc.com.). Tự tin có thể khắc phục mọi khó khăn, tự tin là trọng tâm trong tất cả mọi hoạt động để đi đến thành tựu. Mỗi khi bạn tin tưởng “mình có thể làm được” thì tự nhiên sẽ nghỉ ra cách “mình sẽ làm như thế nào?”. Vậy khi là một học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn nên làm gì để đào luyện sự tự tin cho mình? Sau đây là những “nguyên tắc” cơ bản mà bạn nên thực hiện hàng ngày trong môi trường học đường.   

Thói quen tốt tạo thành công.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Giữa người thành công và người thất bại chỉ có điểm khác nhau duy nhất nằm ở chổ thói quen của họ khác nhau. Thói quen thì muôn màu muôn vẻ, vậy phải tạo thói quen như thế nào mới có thể giúp ích cho thành công? 

Ba thói quen cản trở thành công của bạn

Để gặt hái được thành công, chúng ta phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách vì không có thành công nào đến dễ dàng hay từ trời rơi xuống. Và có 3 thói xấu nếu chúng ta không vượt qua được, thì đích đến sẽ còn xa lắm.

Cùng chuyên mục