Sống có ý nghĩa không phải là điều khó!

Có ba yếu tố quyết định cuộc sống của chúng ta: những cái do tự nhiên cấu thành, những cái do tác động của môi trường sống, và ‘những bản chất thứ ba’, vốn bao gồm những cá tính…   

Bạn cần có kỹ năng gì?

Khi bạn bước vào giai đoạn trưởng thành, đây là thời điểm tốt nhất trong đời để bạn bắt đầu xem xét những gì bạn muốn có cho một khởi đầu hoàn hảo. Những lựa chọn ở tuổi này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của bạn sau này.

Bí quyết: 5C

Thành ngữ con ông cháu cha đã được các nhà ngôn ngữ học lý giải thỏa đáng. Có thời người ta gọi đấy là loại 5C: Con Cháu Các Cụ Cả. Có ...   

Lời khuyên nhỏ giúp bạn sớm đạt được thành công

Làm thế nào để năm mới sớm đạt được thành công rực rỡ? Dưới đây là 17 lời khuyên được Business Insider tổng hợp lại từ các tỷ phú, các chủ doanh nghiệp và những người thành công có thể sẽ có câu trả lời dành cho bạn. 

Bí quyết thành công: Giả ngu để làm việc

Bạn thích ngu ngơ và thành công hay là thông minh và nản chí? Mặc dù thông minh được coi là một ưu điểm quan trọng để thành công nhưng liệu có phải thông minh luôn đem lại lợi ích cho mọi người? 

9 kỹ năng mềm cơ bản

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Mỗi người theo nghề khác nhau thì có các kỹ năng khác nhau, nhưng các kỹ năng mềm (các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tư duy, giải quyết xung đột, hợp tác, chia sẻ…) là các kỹ năng cơ bản thì bất cứ ai làm nghề gì cũng cần phải có. 

10 thực tế trong cuộc sống bạn nên ghi nhớ.

Mọi thứ đang thay đổi, bạn sống cuộc đời do chính bạn tạo nên, một vài thất bại luôn xảy ra trước khi thành công... - Có 10 thực tế trong cuộc sống bạn nên ghi nhớ. 

Giày dép còn có số

Cái “số” ở đây hổng phải là số đếm 1, 2, 3... mà cũng hổng phải số quần áo, giày dép. “Số” ở đây được hiểu là số phận, vận mệnh của con người. 

Sử dụng thời gian rảnh rỗi

Cách bạn sử dụng thời gian rảnh rỗi đóng một phần quan trọng trong khả năng đạt được những điều ...

Bí quyết thành công: Truyền cảm hứng

Sự tự tin đã đưa Jeannie Mai - một trong những MC, nghệ sĩ truyền hình nổi tiếng nhất nước Mỹ, cũng là chuyên gia thời trang đình đám, nghệ sĩ trang điểm "có hạng" bước lên bục vinh quang.  

8 kỹ năng cần phải có khi 18 tuổi

Cựu hiệu trưởng ĐH Stanford đã chỉ ra 8 kỹ năng mà các bậc cha mẹ cần lưu ý để hỗ trợ, rèn luyện cho các bạn trẻ cần có được khi đến tuổi 18: