8 khác biệt của người tự phụ và người tự tin

Tác giả Chloe Chong của tờ Bright Side đã đưa ra những điểm khác biệt giữa người tự phụ và người tự tin rất đáng suy ngẫm.
Nguyễn Thảo(Theo Bright Side/VNN)

Bài liên quan

Thể hiện sự tự tin: tố chất người lãnh đạo

(hieuhoc_hieuhoc.com). Biết cách thể hiện tự tin trước đám đông là một trong những tố chất của người lãnh đạo. Vậy khi còn là một sinh viên hoặc là người mới đi làm, bạn nên làm thế nào để thể hiện được sự vượt trội của bạn trong đám đông và để cấp trên nhận ra khả năng lãnh đạo của bạn? 

Sự quyết đoán từ thái độ tích cực, tự tin

(hieuhoc_hieuhoc.com) Để tạo được tính quyết đoán trong công việc không phải là việc dễ dàng, nhưng nó là một kỹ năng có thể học được: Sự quyết đoán được thể hiện bằng thái độ tích cực, tôn trọng người khác và tự tin vào bản thân.  

Học cách kiên định tự tin.

(hieuhoc_hieuhoc.com) Để nâng cao khả năng kiên định tự tin, bạn có thể thực hiện bốn điều quan trọng như sau: - Tôn trọng bản thân; - Học từ những việc mình làm; - Chủ động điều chỉnh và - Mở rộng tầm nhìn…   

Cách tiếp nhận, đáp lại lời khen

(Hiếu học) Nhiều bạn trẻ chúng ta có chung một điểm yếu: “Không biết cách nhận lời khen ngợi”. Nếu ai đó khen bạn và bạn phản ứng lại vụng về thì vô tình bạn lại rơi vào vòng luẩn quẩn. Thích được khen nhưng lại bất công khi “phụ” thiện chí của người khen với những đáp trả đưa đẩy, khiêm tốn 

Cùng chuyên mục