Thể hiện sự tự tin: tố chất người lãnh đạo

(hieuhoc_hieuhoc.com). Biết cách thể hiện tự tin trước đám đông là một trong những tố chất của người lãnh đạo. Vậy khi còn là một sinh viên hoặc là người mới đi làm, bạn nên làm thế nào để thể hiện được sự vượt trội của bạn trong đám đông và để cấp trên nhận ra khả năng lãnh đạo của bạn?

Trong đám đông, những người có phản ứng đầu tiên khi nghe một bài thuyết trình hay sự kiện bất ngờ mà không quan tâm, không cần phải nhìn quanh xem những người khác đang phản ứng thế nào, họ có hành động theo đúng sự lựa chọn của riêng họ: Đó là những người có tố chất lãnh đạo. Họ là những người rất tự tin, có khả năng thuyết phục mọi người và có đủ uy tín để lãnh đạo đám đông.

Giả như, bạn đang ngồi trong hội trường cùng với hàng trăm đồng nghiệp để lắng nghe lãnh đạo công ty trình bày một vấn đề mới. – Khi bạn âm thầm thu mình lại trong đám đông thính giả, bạn nghĩ rằng người đang phát biểu trên bục không thấy được thể hiện của bạn? – Không! Lãnh đạo công ty đang trình bày bài thuyết trình nhìn xuống đám đông nhân viên và ông ta hoàn toàn có thể cảm nhận được ai đang đồng tình hay phản đối mình. Ông ta cũng biết đâu đó trong đám đông nhân viên đang dự thính có người tiềm năng sẽ trở thành lãnh đạo trong tương lai. Nhưng bằng cách nào? – Khi vị lãnh đạo công ty kết thúc bài thuyết trình của mình, ông ta hoàn toàn có thể chú ý ai là người ủng hộ hết mình hay hời hợt? Ông ta vẫn quan sát được ai là người vỗ tay đầu tiên trong khoảng thời gian bao lâu và mức độ nhiệt tình như thế nào! – Những người xuất chúng sẽ nhận ra bạn là người có khả năng lãnh đạo khi thấy bạn thể hiện bằng cách đang dẫn dắt những người nghe khác phản ứng tích cực.

Vì thế, đừng đợi xem người khác phản ứng như thế nào rồi hùa theo mà hãy là người đứng dậy vỗ tay đầu tiên ủng hộ quan điểm của người phát biểu cho dù bài phát biểu có xuất sắc hay không. Đó là cách thể hiện bản thân với cấp trên của mình. Đó là bằng chứng rõ ràng bạn là người tin tưởng vào bản chất thực sự của người cấp trên đó. Đó cũng là cách thể hiện sự tự tin của bạn, thể hiện tố chất lãnh đạo, sẵn sàng thuyết phục lôi cuốn người khác theo mình.

Thu mình lại là cách của người thiếu tự tin, không dám thể hiện tiên phong vì đang lo lắng về “sự đồng tình” của số đông, vì e ngại người khác sẽ nghĩ gì về mình…

Hẳn nhiên muốn thành công trên đường sự nghiệp đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng, bạn phải hoàn thành tốt nhiệm vụ, có tinh thần hợp tác, có tầm nhìn xa, kiên nhẫn, giao tiếp tốt v.v… Ở đây, chỉ nói riêng đến sự tự tin trong đám đông, một trong những tố chất của người lãnh đạo. Bạn không chỉ cần phải rất tự tin ở vai trò là người thuyết trình mà còn phải thể hiện sự tự tin khi là người nghe. Cấp trên sẽ nhận ra bạn có tiềm năng là người lãnh đạo khi thấy bạn đang dẫn dắt người nghe phản ứng tích cực. Vì vậy, hãy là người đầu tiên vỗ tay hay công khai khen ngợi người mà bạn ủng hộ hoặc muốn nhận được sự quý mến và trọng dụng của họ.

Nghi Quân tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

Sự tự tin: Tố chất cần phải có để thành công.

  (Hiếu hoc.). Tự tin có thể khắc phục mọi khó khăn, tự tin là trọng tâm trong tất cả mọi hoạt động để đi đến thành tựu. Mỗi khi bạn tin tưởng “mình có thể làm được” thì tự nhiên sẽ nghỉ ra cách “mình sẽ làm như thế nào?”. Vậy khi là một học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn nên làm gì để đào luyện sự tự tin cho mình? Sau đây là những “nguyên tắc” cơ bản mà bạn nên thực hiện hàng ngày trong môi trường học đường.   

Tin vào bản thân và tìm thành công!!

(hieuhoc_hieuhoc.com) Sự tự tin là vô cùng quan trọng ở hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống chúng ta và nhiều người cố gắng để có được nó. Nhưng điều này lại là một vòng luẩn quẩn, những người thiếu tự tin khá khó khăn để trở thành tự tin vì họ không thể tin rằng mình sẽ đủ tự tin. 

Học cách tự chủ khi đi làm

(hieuhoc_hieuhoc.com) Học cách tự chủ khi đi làm là cách để bạn cải thiện sự nghiệp của mình. Các chuyên gia nghề nghiệp chia sẻ những lời khuyên chân thành với các bạn trẻ ít kinh nghiệm, thường làm việc theo cảm tính mà không khống chế được bản thân dẫn đến nhiều hậu quả không nên có. 

Cùng chuyên mục