Góc khuất

Trong cuộc đời mỗi người đều có những góc khuất.

Cách để hạnh phúc hơn

Dưới đây là phần trình bày ngắn gọn 10 cách có thể giúp con người cảm thấy hạnh phúc hơn, theo một bài viết trên CNN

9 cách giúp bạn lấy lại bình tĩnh

Áp lực công việc quá lớn khiến bạn lúc nào cũng có cảm giác không đủ thời gian và tâm trạng thường trở nên khó chịu, cáu gắt. Nếu muốn giảm căng thẳng và giữ sự bình tĩnh, dưới đây là những lời khuyên hữu ích.  

Quản lý sức khỏe cảm xúc

Cảm xúc là một phần tất nhiên của cuộc sống và chúng có tác động đáng kể lên sự vui khỏe của bạn – đặc biệt là các cảm xúc tiêu cực như giận, thất vọng hay stress. Chúng ta không thể xóa bỏ nhưng có thể kiểm soát những cảm xúc này một cách phù hợp.

Biết điều mình đang thầm nói.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Dù có nhận ra hay không, bạn vẫn thường xuyên nói thầm trong đầu và tự diễn giải tình hình xung quanh. 

Tâm bệnh có cực như thân bệnh?

Có những người nay ốm mai đau, nhưng khi đi xét nghiệm, chụp chiếu thì không tìm ra bệnh gì, hoặc vẫn ngỡ mình khỏe re cho đến ngày bất ngờ bệnh đến không kịp trở tay.

Điện thoại có gây stress?

Công nghệ mang đến những đột phát và đã biến đổi các ngành kinh doanh, nghề nghiệp và cuộc sống của chúng ta. Nhưng công nghệ cũng làm chúng ta liên tục bị phân tâm, năng suất kém hơn và căng thẳng hơn. 

Tự trắc nghiệm tinh thần.

Thể xác rõ ràng khó tráng kiện nếu tinh thần không minh mẫn vì luôn ứng chiến với đủ loại kích ứng tâm lý?  

Hạnh phúc khi biết cách than trách.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Đôi khi chúng ta than trách và không nhận ra rằng than trách như vậy có giúp ích được gì không? Tuy nhiên, việc nhận biết “những gì đang xảy ra trong tâm trí của mình” giúp suy nghĩ của bạn sáng suốt hơn. Biết cách than trách thì mọi việc đều có thể được giải quyết.   

Stress làm mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.

Stress là một loại rối loạn lo âu xuất phát từ một sự việc nào đó. Khi trải nghiệm hoặc chứng kiến một sự kiện gây ra căng thẳng, sợ hãi, bất lực hoặc kinh dị, stress là điều dễ hiểu.

Học cách chọn lựa cho chính mình.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Để đối mặt với những thách thức và rắc rối trong cuộc sống cá nhân cũng như trong công việc, nó đòi hỏi sự đáp ứng kịp thời đúng đắn nhất từ sự chọn lựa. Chúng ta cần nhận biết rõ ràng cảm xúc và suy nghĩ của mình khi đối mặt thách thức để có khả năng đối phó với chúng. 

Đối phó với cảm giác bất an.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Khi chúng ta không nhận biết ngay được cảm giác bất an, hồ nghi của mình, nó sẽ khiến chúng ta căng thẳng, mất phương hướng và kém tự tin. Thế nhưng ngay cả khi có điều gì đó đã chắc chắn, cảm giác bấp bênh ấy vẫn chưa chịu buông tha.

Quy luật tương tác của tâm lý.

 (Hieuhoc-Hieuhoc.com) Có một quy luật tương tác tâm lý là tất cả những gì chiếm giữ tâm trí ta đều sẽ được định hình có mục tiêu. Và mỗi người chúng ta đều có thể chứng minh quy luật này từ những trải nghiệm của riêng mình.

Tìm ra khoảnh khắc sáng suốt trong suy nghĩ

(Hieuhoc.-Hieuhoc.com) Tất cả những gì bạn thực sự phải làm là mở ra khả năng để khoảng trống xuất hiện và bắt đầu tìm kiếm nó. Bạn làm điều này bởi vì trong những khoảng trống đó có sự khôn ngoan sáng suốt.