Quy luật tương tác của tâm lý.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Có một quy luật tương tác tâm lý là tất cả những gì chiếm giữ tâm trí ta đều sẽ được định hình có mục tiêu. Và mỗi người chúng ta đều có thể chứng minh quy luật này từ những trải nghiệm của riêng mình.

Điều quan trọng để bạn có thể làm chủ quy luật tương tác này là luyện tập khả năng tự nhận biết bản thân, có khả năng tự chủ tốt, vượt qua được sự đối xử bất công mà không trả đũa. – “Chúng ta chỉ nhận khi chúng ta cho đi”.

Bạn có thể giải thích tại sao những người hay than phiền thì luôn tìm ra nhiều chuyện mới để phàn nàn, những người ủ rũ thì lúc nào cũng có cả tá chuyện để u buồn, những người thích gây gổ và hung dữ thì thường muốn chọc tức những người vô can để họ cũng nổi giận tưng bừng? Đó là quy luật tương tác của tâm lý, chúng ta sẽ nhận những gì mà tâm trí chúng ta phóng chiếu nên.

Có cách nào thoát khỏi ảnh hưởng của suy nghĩ đang thống trị tâm trí?

– Sẽ chẳng có cách nào nếu bạn miên man nghĩ về sự thất bại, tâm trạng thất chí với cuộc sống nghèo khổ lại vừa có cảm giác thành công, nghị lực và cuộc sống hạnh phúc được. Vì thế, hãy thường luôn quan sát tâm trí để bạn có thể chọn lọc những gì tâm trí đang chú ý, nhận biết sự đối kháng của những ý tưởng tiêu cực để đề phòng và không để bị chúng lôi kéo, để hình thành những suy nghĩ và cách nhìn lạc quan trong cuộc sống trong mọi hoàn cảnh.Nhờ đó, bạn có thể định hướng được sự phát triển nhân cách.

Chúng ta chỉ nhận khi chúng ta cho đi.Bạn chính là người quyết định những điều mà bạn muốn đối phương hành động và thông qua quy luật tương tác, chính bạn là người quyết định mình có đạt được điều này hay không.

Chúng ta trở nên như thế nào tùy thuộc vào suy nghĩ của chính mình. Khi quán sát tâm trí, bạn hãy xem những suy nghĩ tiêu cực giống như những bức tranh vẽ trên tường và có thể bạn nghĩ là chúng xấu xí nhưng, nhìn thấy một thứ xấu xí không có nghĩa bạn là người xấu xí. Vả lại, khi tâm trí bạn nghĩ ra điều gì đó, không nhất thiết điều đó đúng. Đúng hay sai – yêu hay ghét – Hãy quan sát, và điều kỳ diệu có thể xảy ra, đó là bí mật để bạn tự khám phá.

Chúc bạn thành công

Đăng Khoa (Hieuhoc.-Hieuhoc.com)

Sách tham khảo:

Những nguyên tắc vàng của NAPOLEON HILL (Nxb Trẻ)

Bài liên quan

Luyện tâm trí

(hieuhoc_hieuhoc.com) Phương pháp “luyện tâm trí” có thể giúp bạn vận dụng tiềm năng có sẵn trong mỗi chúng ta theo cách tự nhiên nhất của con người.

Lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời chính là chọn thái độ sống.

(Hiếu học). Dù không thể lựa chọn hoàn cảnh sống, nhưng ta hoàn toàn có thể chọn lựa cách để đối phó với chúng. Tất cả đều tùy thuộc vào thái độ: Can đảm đương đầu để vượt qua hay chịu bị nhấn chìm. Chọn một thái độ sống là chọn lựa quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng đến tâm trạng hiện tại của chúng ta. Không chỉ từ những việc đã qua mà cả mọi việc chúng ta sẽ làm, sẽ thành công hay thất bại.

Bí quyết gặt hái thành công: Sự Hình Dung Tưởng Tượng.

(Hiếu học). Tưởng tượng những điều tốt nhất, hình dung chính bạn đang thành công không phải lúc nào cũng thành công. Đôi khi điều tồi tệ vẫn xảy ra, nhưng sự hình dung tưởng tượng sẽ là bí quyết giúp bạn tăng cường các cơ may, gặt hái  thành công thường xuyên hơn và dễ dàng hơn.  

Cùng chuyên mục