4 kỹ năng quan trọng có thể học nhanh trong vài phút

Để tinh thông kỹ năng chuyên môn nào đó, chúng ta thường mất rất nhiều thời gian học hỏi. Thế nhưng, có những kỹ năng hữu ích không kém nhưng có thể học rất nhanh, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và tránh được vô số rắc rối.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ngay khi thức dậy giúp mau tỉnh ngủ – Ảnh: Shutterstock

TờBusiness Insiderđã tổng hợp 4 kỹ năng quan trọng và có thể học chỉ trong vài phút. Chúng lại đặc biệt cần thiết cho sinh viên.

1. Nhớ được chính xác tên mọi người

Có một cách giúp bạn biết tên một bạn học mới quen mà không cần hỏi đó là đưa điện thoại của mình cho người đó để họ nhập tên và số điện thoại cá nhân vào danh bạ. Đây là cách hữu ích, lịch sự để hỏi tên người khác, không quên tên họ cũng như có thể liên lạc khi cần thiết.

Một cách khác là hãy hỏi email của người đó vì thường email sẽ được đặt theo tên.

2. Giữ bình tĩnh khi đang lo lắng

Khi bạn đang lo lắng hay bồn chồn, chẳng hạn như sắp bước ranói chuyện trước đám đông, thì hãy làm điều gì đó chi phối sự chú ý của bộ não. Hoạt động dễ dàng nhất là nhai kẹo cao su.

Căng thẳng, lo lắng là trạng thái mà bộ não được cơ thể cảnh báo đang trong tình huống nguy hiểm. Mặt khác, con người thường chỉ ăn khi đang cảm thấy an toàn. Do đó, hoạt động ăn sẽ giúp não lấy lại thăng bằng và hiểu rằng đó không phải là tình huống nguy hiểm.

3. Dậy đúng giờ

Chúng ta thường cài đồng hồ báo thức nhưng đến khi đồng hồ reo thì lại chỉnh sang chế độ báo lại vào 5 hay 10 phút sau. Sự trì hoãn này có thể khiến sinh viên trễ hẹn hay đến lớp muộn.

Một trong những cách tốt nhất giúp mau tỉnh giấc và dậy đúng giờ là ngay sau khi chuông báo thức reo, bạn hãy đi ngay ra nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Giống như mọi sinh vật sống trên Trái đất, đồng hồ sinh học của con người cũng bị chi phối bởi ánh sáng mặt trời. Nó sẽ giúp chúng tamau tỉnh ngủ.

4.Thể hiện là người chân thành

Khi xã hội ngày càng có nhiềungười sống giả tạothì sự chân thành trở nên quý giá. Mọi người đều thích sự chân thành và muốn kết bạn với người chân thành. Nụ cười có thể giúp bạn tạo được cảm giác đó.

Mỗi ngày hãy dành ít phút tập cười trước gương. Khi đi ra ngoài hay giao tiếp với người khác, hãy thường xuyên cười. Nó giúp bạn trông dễ mến hơn trong mắt mọi người.

Theo: Ngọc Quý (Giaoduc/TNO)

Bài liên quan

Làm sao để nhớ tên người khác trong giao tiếp?

(hieuhoc_hieuhoc.com). Kỹ năng nào sẽ góp phần cho sự thành công trong cuộc sống của bạn? “Nhớ tên người khác” sẽ là chìa khóa dẫn đến tình bạn, tạo ra sự hợp tác, mang đến ấn tượng tốt đẹp và là kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất. Vậy, làm sao để có thể nhớ tên người khác một cách dễ dàng và lâu dài?

Quản lý thời gian bằng các kế hoạch cụ thể

Đối với những người bận rộn, thật khó để kiểm soát hết mọi việc cần làm. Nếu bạn thuộc dạng người có nhiều việc phải làm hoặc chỉ đơn giản là bạn hay quên, taỉ sao không lập một thời khóa biểu cho chính bạn và sử dụng chương trình "kế hoạch cá nhân"? Tin chắc công việc của bạn sẽ trôi chảy hơn rất nhiều.

Học cách trở thành người cuốn hút: Sự Hiện Diện.

Không nhất thiết phải là người sôi nổi, quảng giao mới học được cách trở thành người cuốn hút. Ngược lại, khi luyện tập khả năng thu hút từ bên trong, bạn sẽ khiến người ngoài nhận thấy bạn quyến rũ hơn hẳn. Và bất kỳ ai cũng có thể học và hoàn thiện kỹ năng tạo sức hút cho mình.

Cùng chuyên mục