Học cách trở thành người cuốn hút: Sự Hiện Diện.

(Hieuhoc.-Hieuhoc.com) Không nhất thiết phải là người sôi nổi, quảng giao mới học được cách trở thành người cuốn hút. Ngược lại, khi luyện tập khả năng thu hút từ bên trong, bạn sẽ khiến người ngoài nhận thấy bạn quyến rũ hơn hẳn. Và bất kỳ ai cũng có thể học và hoàn thiện kỹ năng tạo sức hút cho mình.

Có những điều không thể nói được, bạn không thể chia sẻ chúng bằng lời. Nhưng có cách để chia sẻ chúng và đó là thông qua hiện hữu của bạn, toàn bộ hiện hữu của bạn sẽ nói điều không thể nói ra được. Khi biết sử dụng sự hiện diện của mình, xem như bạn đã khám phá ra bí quyết trở thành người hấp dẫn.

Trở nên hấp dẫn hơn không có nghĩa là bạn thay đổi bản chất con người thật của mình, không ép uổng bản thân làm những điều trái với xu hướng tự nhiên của bản thân. Chẳng qua bạn sẽ vận dụng những gì phù hợp với tính cách sẵn có của mình. Trong đó, Sự Hiện Diện chính là khía cạnh quan trọng nhất của sức lôi cuốn. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem “Sự Hiện Diện” giữ vai trò quan trọng thế nào để hoàn thiện kỹ năng tạo sức hút cho bản thân.

Khi đang trò chuyện với ai đó, bạn đã bao giờ cảm thấy như thể bạn chỉ để tâm có một nửa, nửa còn lại của bạn đang lang thang với vô số chuyện khác? Bạn cứ tưởng mình có thể giả bộ đang lắng nghe, rằng miễn là mình thể hiện được sự quan tâm thì có thể âm thầm suy nghĩ về việc khác trong đầu. Nhưng không! Khi bạn không hoàn toàn hiện diện trong giao dịch đó, người ta sẽ nhận ra ngay và đi cùng với nó là cảm giác bực bội, không vui chút nào vì bị xem thường. Không chỉ vậy, thái độ đó của bạn còn có thể bị xem là một biểu hiện giả tạo, không thành thật, bạn sẽ rất khó tạo niềm tin, khó hòa hợp với người khác. Và chắc chắn bạn không thể trở thành người cuốn hút.

Hiện diện tại thời điểm giao tiếp là một kỹ năng có thể học hỏi, bạn có thể cải thiện nó qua quá trình luyện tập. Hiện diện trước mặt người khác có nghĩa là chú tâm vào mọi thứ đang diễn ra, chú ý đến việc trước mắt chứ không phải chìm đắm trong suy nghĩ của mình. Nhờ vào việc quán sát tâm mình, trí thông minh nội tâm giúp bạn tự đổi mới khả năng nhận thức, giúp bạn nhận ra rằng đầu óc mình cứ mãi đi rong dù bạn cố hết sức để hiện diện ở thời điểm thực tại.

Vì vậy, sau này khi giao tiếp với ai, hãy thường xuyên để ý xem tâm trí của bạn đang như thế nào, nó có còn đi rong đâu đó không (kể cả việc suy nghĩ trước câu nói tiếp theo) và quay lại thời điểm hiện tại bằng cách quán sát tâm trí mình, lẳng lặng dõi theo suy nghĩ của mình, sau đó tiếp tục tập trung vào người đối diện – Sự hiện diện này sẽ phản chiếu trong ánh mắt bạn, và người đối diện nhanh chóng nhận ra tâm hồn rộng mở rỗng rang, không thành kiến, không phán xét của bạn, bạn đang hoàn toàn đón nhận họ, dành trọn sự quan tâm cho họ.

Khi bạn dành cho người ta sự chú tâm trọn vẹn, họ sẽ thấy mình được trân trọng và lắng nghe. Khi bạn thật sự hiện diện trong giao tiếp, tâm hồn bạn rộng mở, sự dung chứa của bạn sẵn sàng đón nhận, ngôn ngữ cơ thể bạn sẽ thể hiện điều đó và bổng chốc bạn thành người hấp dẫn hơn hẳn.

Bây giờ bạn đã hiểu Sự Hiện Diện là gì, nó giữ vai trò quan trọng thế nào trong vẻ cuốn hút, và làm cách nào để có được nó. Bước đầu, hãy nhớ rằng mỗi lần bạn nhắc nhở bản thân quán sát tâm trí để tập trung vào thời điểm hiện tại, bạn vừa gặt hái được phần thưởng to lớn: Bạn trở nên có sức ảnh hưởng hơn, đáng nhớ hơn, để lại ấn tượng mạnh mẽ hơn, và đương nhiên bạn trở nên đáng tin cậy hơn, cuốn hút hơn.

Tóm lại, Sự Hiện Diện chính là khía cạnh quan trọng nhất của sức lôi cuốn. Để trở thành người cuốn hút, tâm trạng của bạn là yếu tố then chốt. Hãy chọn cho mình trạng thái tinh thần rộng mở, sống trọn vẹn ở thực tại – quán sát những gì đang diễn ra, thay vì vẩn vơ suy nghĩ trong đầu. Khi bạn bày tỏ sự chú tâm của mình, ngôn ngữ cơ thể bạn sẽ tự nhiên thể hiện hình ảnh tương thích và những người chung quanh cảm thấy được lắng nghe, tôn trọng và quý mến.

Văn Quân (Hieuhoc-Hieuhoc.com)

Sách tham khảo:

Ngộ nhận về sức hút cá nhân (TGMbooks).

Bài liên quan

Phát huy sự quyến rũ của bạn.

Bạn có nhận thấy có một số người luôn được mọi người yêu mến, dù là người lớn hay trẻ em, ai cũng rất thích tiếp xúc, chuyện trò với người đó. Vậy ở đây bí quyết là gì?

Kỹ năng giao tiếp: Sự lôi cuốn.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Trong giao tiếp, mức độ cảm tính nhận được giữa người với người gọi là: “Sức lôi cuốn ”. Người có sức lôi cuốn mạnh sẽ được người khác đặc biệt thích thú khi giao tiếp. Vậy sự lôi cuốn trong giao tiếp bao gồm những yếu tố khác biệt nào? Và đâu là bí quyết?

Lắng nghe bằng Trí thông minh.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Khi bạn quan sát, lắng nghe mọi âm thanh đang diễn ra từ hoàn cảnh bên ngoài cho đến trong tâm trí của mình với thái độ trầm tĩnh và sáng suốt; không vướng mắc hay loại trừ bất cứ điều gì, thì đó chính là lắng nghe bằng Trí thông minh.

Cùng chuyên mục