Hãy là người dễ mến để thành công.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Dễ mến là sự lôi cuốntinh thần toát ra từ bên trong để người khác dễ cảm thông mà không cần khoe khoang, không cần bắn pháo hoa, không cần diễu võ dương oai. Bởi vì “đóng kịch” thì cho dù có thông minh lanh lợi đến mấy cũng không vượt qua giới hạn của sự khôn vặt. Bí quyếtthành công nằm ở chổ: Toàn bộ con người của bạn chính là thông tin. Vì sao lại như vậy?

Dễ mến: lịch sự, vui vẻ nhưng không khiên cưỡng (Ảnh minh họa: engpro.web.com)

Nếu bạn có phẩm chất tốt, người khác sẽ sẵn sàng đồng hành và hợp tác với bạn. Điều gì sẽ khiến cho bạn thành công? Đó chính là: Bạn quả quyết và biết rõ những gì đang nói. Vào những lúc đó, bạn đã rất thiết tha đến độ không còn ý thức gì về con người của mình nữa.

Nhiều “cẩm nang giao tiếp” khuyên rằng: Hãy sải bước, hít thở, khẳng định tính cách tự tin gây ấn tượng mạnh của mình. Hãy chào hỏi đối phương với những cái bắt tay nồng nhiệt, hãy dán mắt vào người khác như nhà thôi miên, luôn miệng cười tươi tắn, nói những lời có cánh… Nếu theo đúng những lời khuyên đó, ngay cả với chính bạn cũng tự cảm thấy cứng nhắc, gượng gạo thì người khác cảm thấy phát chán là điều hẳn nhiên.

Vì vậy, bí quyết chính là nằm ở chổ: Bạn trước sau như một, bạn phải là bạn. Vì tính trung thực tạo nên sự gắn kết giữa các cá nhân trong cộng đồng, vì người khác sẽ luôn luôn nắm bắt được những tín hiệu giả dối. Bạn sẽ nghĩ thế nào nếu một người nói với bạn: “Rất hân hạnh! Rất hân hạnh!” trong khi đang nhìn xuống đôi giày của họ? Hoặc cứ nhìn chằm chặp vào bạn và cười toe toét? (Cách cười hay nhất vẫn là lịch sự, vui vẻ nhưng không khiên cưỡng).

Không ai có thể nói chính xác cách làm thế nào để trở thành người dễ mến. Nhưng có thể xác định một số phẩm chất chính mà những người dễ mến thường có:

– Trung thực, lạc quan.

– Có khả năng làm cho người khác cảm thấy thoải mái yên tâm.

– Không cao đạo, không ngạo mạn.

Số lượng và chất lượng thông tin mà chúng ta nói ra có thể giống nhau nhưng chỉ có cách nói là khác nhau. Đó là sự khác biệt giữa dễ mến và khó gần. Nhìn chung, đó là vấn đề tôn trọng, vì cách đơn giản nhất để bày tỏ sự tôn trọng là qua cách nói, và cách nói đáng ghét, khó gần nhất chính là cách nói áp đặt.

Vì thế, những người dễ mến không quan trọng hóa bản thân và công việc của mình cho dù khi xuất hiện trước mặt nhiều người hay lúc giao tiếp cá nhân. Khi một người được gọi là dễ mến bước trên đường thành công, thì tiêu chuẩn then chốt cho sự thăng tiến chính là kỹ năng giao tiếp với cấp trên và kỹ năng động viên đối với cấp dưới.

Bạn có phải là người dễ mến? Bạn có phải là người mà những người khác rất thích được ở cạnh không? Việc trả lời cho câu hỏi này có thể rất quan trọng cho sự thành công cũng như cuộc đời của bạn. Bạn hãy cố gắng và hy vọng sẽ được là người dễ mến hơn nữa đi! Nhưng hãy trung thực sống đúng như con người của mình và đừng quá mong cầu, chờ đợi được ngợi khen là người dễ mến.

Tuấn Phong. (hieuhoc_hieuhoc.com).

Bài liên quan

Kỹ năng giao tiếp: Sự lôi cuốn.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Trong giao tiếp, mức độ cảm tính nhận được giữa người với người gọi là: “Sức lôi cuốn ”. Người có sức lôi cuốn mạnh sẽ được người khác đặc biệt thích thú khi giao tiếp. Vậy sự lôi cuốn trong giao tiếp bao gồm những yếu tố khác biệt nào? Và đâu là bí quyết?

Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh

(hieuhoc_hieuhoc.com): Giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh và nhiều khi mang tính quyết định trong thành công của một thương vụ lớn. Không đơn thuần chỉ là nói cho hay, giao tiếp còn bao gồm rất nhiều khía cạnh từ ngoại hình, phong thái đến cách xử sự trong nhiều tình huống và nhiều đối tượng khác nhau.

Học cách cảm thông.

(Hiếu học). Học cách thông cảm là cách tốt nhất để trở thành một người dễ mến, sâu sắc, lôi cuốn và hạnh phúc hơn. Để thông cảm với một ai là việc không hề khó, chỉ cần sẵn lòng đặt mình vào đỉa vị của người đó. Vậy cảm thông là gì? Và làm thế nào để có thể học cách cảm thông?

Tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp.

(Hiếu học). Bằng cách tạo được ấn tượng đầu tiên tốt đẹp, bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức để thay đổi ấn tượng tệ hại ban đầu mà người khác đã lỡ có về bạn. Trong thực tế, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, chính vì định kiến tốt xấu phát sinh ngay từ lúc tiếp xúc lần đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ về sau.  

Cùng chuyên mục