Bí quyết để tạo nên con người thành công và tài năng.

Đây là nguyên tắc ai cũng biết nhưng không dễ để theo đuổi: chỉ có tập luyện và nỗ lực tập luyện hàng giờ liền mỗi tuần là bí quyết để tạo nên con người thành công và tài năng.

“30 phút nỗ lực mỗi ngày cho việc bạn đam mê, thì bạn sẽ trở thành tài giỏi trong lãnh vực đó sau một thời gian”(Albert Einstein). Các bảng nghiên cứu từ nhiều chuyên gia tâm lý và các giáo sư khoa y thuộc nhiều trường đại học tại Hoa Kỳ, Canada, Đức và Anh minh chứng rằng: chỉ có tập luyện và nỗ lực tập luyện hàng giờ liền mỗi tuần là bí quyết để tạo nên con người thành công và tài năng.Đây là nguyên tắc ai cũng biết nhưng không dễ để theo đuổi. Chỉ khi nào bạn thật sự đam mê và đeo đuổi sự rèn luyện và tập luyện chuyên cần, khi đó bạn sẽ trở thành người tài năng trong lãnh vực bạn chọn.

Người ta thường nói thiên tài chỉ có 1% năng khiếu bẩm sinh, còn 99% nhờ sự khổ luyện. Giờ đây các nhà khoa học đã hiểu được vai trò của luyện tập đối với sự hình thành tài năng, như 2 vĩ nhân Thomas Edison, và Albert Einstein đã từng xác nhận, và được loan tảI trên nhiều tạp chí khoa học.

Nhiều nghiên cứu trước kia chứng minh rằng những vận động viên, nhạc sĩ, kỳ thủ xuất sắc nhất thế giới bỏ ra tối thiểu 10 nghìn giờ để tập luyện. Tài năng và may mắn là những yếu tố quan trọng, nhưng luyện tập mới là thứ làm nên sự khác biệt giữa người giỏi và người xuất sắc nhất.

Để kiểm chứng điều này, các nhà thần kinh học của Đại học McGill (Canada) tiến hành nghiên cứu nhiều sinh viên học vĩ cầm của Học viện âm nhạc Berlin. Tất cả những người này học nhạc từ lúc 5 tuổi và tập luyện 2 đến 3 giờ mỗi tuần. Thời gian tập luyện của họ tăng lên theo tuổi. Ở độ tuổi 20, tổng số thời gian luyện tập của những sinh viên xuất sắc nhất đều vượt mức 10,000 giờ, trong khi những người được đánh giá là giỏi chỉ có khoảng 8,000 giờ.

Có vẻ như 10 nghìn giờ là thời gian tối thiểu để bộ não tiêu hóa hoàn toàn những thứ mà nó tiếp nhận để giúp chúng ta đạt tới trình độ cao nhất trong một lĩnh vực”, tiến sĩ Daniel Levitin, trưởng nhóm nghiên cứu, nhận xét.

Daniel cho rằng ban nhạc huyền thoại The Beatles là bằng chứng tiêu biểu về tầm quan trọng của tập luyện. Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, các thành viên trong ban nhạc chơi tới 8 giờ mỗi tối, 7 ngày mỗi tuần khi còn ở Hamburg. Đến khi trở nên nổi tiếng, họ đã thực hiện khoảng 1,200 buổi biểu diễn, nhiều hơn phần lớn ban nhạc hiện đại.

Theo: (JANR Journal, DailyMail/Tamnhin)

Bài liên quan

Sự đờ đẩn của tài năng.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Có khi nào cố gắng hết sức để thể hiện tài năng thì lại trở nên đờ đẩn và mọi việc không đạt được như mong đợi? Đờ đẩnkhiến bạn chỉ thực hiện được một phần nhỏ, ít hơn rất nhiều tài năng thật sự có được của bạn. 

Ngộ nhận giữa bằng cấp và thành công.

(hieuhoc_hieuhoc.com) Những người không bằng cấp vẫn có thể thành công, những người không bằng cấp nhưng có thu nhập cao ngày càng nhiều. Tuy nhiên, giữa sự thành tựu học vấn và sự thành công đo bằng giá trị của đồng tiền có sự khác biệt dù cả hai đều phải “học” nếu muốn thành công. 

Danh sách 10 điều mang lại thành công.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Một là đừng bao giờ bỏ cuộc, hai là hãy tràn đầy nhiệt huyết, ba là hãy giữ vững tập trung… Dưới đây là danh sách 10 điều mang lại thành công mà Donald Trump vẫn thường luôn nói mỗi khi diễn thuyết tại các trường Đại học. 

Cùng chuyên mục