6 website tiếng Anh miễn phí luyện nghe-chép chính tả

Nghe – ghi chép chính tả là phương pháp học nghe hiệu quả, nhất là với các bạn đang học IELTS.

Với phương pháp này, bạn cần vừa nghe vừa ghi lại những từ mình nghe được thật nhiều lần, cuối cùng check lại xem mình đúng bao nhiêu. Dưới đây là 6 nguồn nghe hữu ích nếu bạn áp dụng phương pháp này.

Ted

Website mang đến những bài học về cuộc sống, vấn đề xã hội, chủ điểm hot, đồng thời là kênh học tiếng Anh hiệu quả cho những ai muốn luyện nghe – ghi chép chính tả. Để bắt đầu nghe trên TED, bạn cần có trình độ nền cơ bản.

Spotlight

Spotlight là website chuyên cho người muốn luyện nghe tiếng Anh. Các bài nghe đa dạng theo chủ đề, hợp với kỳ thi IELTS. Ưu điểm của trang là tốc độ người nói khá chậm và rõ lời, những người mới bắt đầu cũng có thể nghe và kịp ghi chép.

Breaking news English

Trang web chia sẻ bài học từ cơ bản đến nâng cao về nhiều chủ đề trong cuộc sống. Với mỗi chủ đề, bạn không chỉ được luyện nghe mà sẽ được luyện đọc, bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp và bài tập về nhà để kiểm tra lại kiến thức đã học.

Trainyouraccent

Trong bài thi IELTS listening có các bài nghe từ nhiều giọng khác nhau Anh – Anh, Anh – Mỹ và Anh – Úc… Vì thế, nghe và phân biệt được nhiều giọng tiếng Anh khác nhau sẽ giúp bạn làm bài thi tốt hơn.

Elllo

Elllo được ví như thư viện trực tuyến nghe khổng lồ, cung cấp hàng nghìn bài nghe miễn phí. Bạn có thể luyện nghe tiếng anh trực tuyến hoặc dễ dàng tải về để nghe trên điện thoại.

Listen A Minute

Listen A Minute có 479 bài nghe. Các bài nghe được phân chia theo từng nhóm bảng chữ cái A – B – C. Mỗi bài nghe có độ dài vài phút. Sau mỗi bài nghe, bạn sẽ được làm bài tập để thực hành.

TheoIelts-fighter.com/VNN

Bài liên quan

Các Website học tiếng Anh trực tuyến.

(Hiếu học). Bộ sưu tập này được chọn lọc từ nhiều nguồn học tiếng Anh trực tuyến trên mạng, từ   trình độ căn bản đến nâng cao: các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp và có các Website học tiếng Anh chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL...  

Học văn phạm tiếng Anh trên web.

Giới thiệu với các bạn địa chỉ 3 trang web của 3 trường: Đại học Purdue, Đại học Illinois và Đại học Illinois (Hoa Kỳ) để ôn luyện kiến thức văn phạm tiếng Anh trên Internet.

Cùng chuyên mục