Sinh viên tốt nghiệp tìm việc và… từ chối!

Cầm tấm bằng tốt nghiệp ĐH trong tay, nhiều cử nhân, kỹ sư được nhà tuyển dụng tiếp nhận nhưng đã từ chối chỉ vì lương thấp, công ty nhỏ không có tên tuổi, thậm chí do 'nhìn không hoành tráng'…

Đặc quyền của tuổi trẻ

Tuổi trẻ có những đặc quyền riêng vô cùng lớn! Đó là quyền được sai lầm, quyền được thử những cái mới và quyền được theo đuổi đến cùng những gì mà mình say mê.

Tiểu thuyết giúp bạn thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh việc đọc sách truyện, tiểu thuyết không phải chỉ có tác dụng giải trí, mà việc đọc chúng có thể giúp bạn trên con đường hướng tới thành công. 

Chuyện chung trọ của sinh viên

Sinh viên xa nhà, sống chung với bạn bè một phần để tiết kiệm chi phí ăn ở, phần để có bạn bè chia sẻ những lúc vui buồn hay khó khăn. Thế nhưng nhiều câu chuyện bi hài cũng từ đấy mà ra.

Hãy chào đón cuộc đời không có đề cương!

Trong một chia sẻ gửi tới các bạn sinh viên, anh Lê Đình Hiếu khuyên các bạn nên tận hưởng cuộc đời "không đề cương", học chữ "nhẫn" và tìm một người đi trước.  

Để sinh viên KH&CN tìm việc thành công

Để có được việc làm, cần hiểu rõ nhu cầu của xã hội, của doanh nghiệp, qua đó chuẩn bị thật tốt kiến thức và kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.   

Khi nào sinh viên nên học bổ sung các chứng chỉ nghiệp vụ?

Các khóa đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ quốc tế xuất hiện nhiều ở VN, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thu hút nhiều sinh viên và ứng viên đăng ký theo học. - Liệu đây có phải là “giấy thông hành” trong tuyển dụng?  

Hướng dẫn dành cho sinh viên

Chúng tôi cố gắng nhấn mạnh để sinh viên hiểu rằng điều vô cùng quan trọng là họ cần phải hoàn thành ít nhất một khóa thực tập và tốt hơn là nhiều khóa thực tập trước khi tốt nghiệp. 

Nhiều ngộ nhận về Đại học Harvard

Harvard là ngôi trường có nhiều thông tin thất thiệt nhất như: cấp những học bổng hàng tỷ đồng, sinh viên "siêu nhân", những lịch học không tưởng, và đội ngũ giáo sư đầy nhiệt huyết giúp học trò vươn lên đỉnh cao tri thức chỉ trong một vài tháng ...

Bạn muốn chuyển ngành, chuyển trường?

Không ít sinh viên sau khi vào đại học thì muốn chuyển ngành, thậm chí chuyển trường. Điều này thường xuất phát từ nhiều lý do. Để đưa ra quyết định đúng, các bạn trẻ cần cân nhắc nhiều yếu tố.

Cách giảm căng thẳng khi vào Đại Học.

Vào đại học năm đầu thường mang lại cảm giác hứng khởi lẫn lo lắng cho sinh viên. Rất nhiều thứ phải làm, từ dọn nhà đến ăn uống, sách vở... Những việc này khiến ngay cả những người lạc quan nhất cũng dễ bị stress.    

Muốn không thất nghiệp, đừng chọn nghề nào!

Bạn hãy chọn ngành gì mình yêu thích (hay không ghét) và học thật tốt. Nhưng quan trọng hơn là bạn hãy trang bị cho mình khả năng thích ứng, tái tạo mình và thay đổi nghề nghiệp, và làm cho mình thành nhân lực thiết yếu ở mỗi công ty.   

Vào được đại học mới chỉ là sự khởi đầu

PGS. Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội “thức tỉnh” tân sinh viên rằng vào được đại học mới chỉ là sự khởi đầu. Ông chỉ rõ học ở phổ thông là để đỗ đại học là chính, còn học đại học là để lập nghiệp.