Chuẩn bị khi tham dự hội thảo

(hieuhoc_hieuhoc.com) Chuẩn bị trước khi tham dự các cuộc hội thảo và đề ra mục tiêu ngay từ đầu chính là cách biến sự ngẫu nhiên có mặt của bạn tại cuộc hội thảo trở thành cơ hội thành công.

Người giao tiếp giỏi phải biết tạo ấn tượng đầu tiên khó phai… Và đừng coi thường tầm quan trọng của trang phục tại những nơi bạn có thể bị nhận ra!

Hội thảo là diễn đàn để bạn gặp gỡ những người cùng ý tưởng có thể giúp bạn đạt được mục đích hay sứ mệnh của mình. Cho nên đừng đến hội thảo với tư cách một người tham dự bình thường, bạn đến tham dự hội thảo không chỉ để mở mang kiến thức mà đến tham dự hội thảo còn để tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp.

Chúng ta thường có quan điểm không đúng rằng hội thảo là nơi tìm kiếm kiến thức hoặc lầm tưởng hội thảo chỉ là một cơ hội để giới thiệu sản phẩm. Nhưng hội thảo còn là nơi tuyệt vời để mở rộng các mối quan hệ, cần phải làm cho người khác thích bạn trước. – Buôn bán gì thì sẽ đến sau (bạn sẽ có nhiều cuộc thảo luận với họ sau buổi hội thảo). Bây giờ là thời điểm xây dựng niềm tin và kết nối các mối quan hệ.

Những người biết cách tận dụng ưu thế của hội thảo thường rất xông xáo tại các cuộc hội họp. Trong khi có những người chỉ lẳng lặng ngồi ghi chép thì có những người thu xếp những cuộc gặp trực tiếp với từng người, biến hội thảo thành cơ hội để tiếp xúc với những người có thể thay đổi cuộc đời mình.

Với một chút can đảm và khéo léo, bạn sẽ tạo được một ấn tượng đẹp, tạo dựng được tình bạn và đạt được mục tiêu đặt ra trong chương trình của mình. Hãy xem hội thảo là cơ hội tuyệt vời để kết nối, đừng nghĩ đến hội thảo chỉ là một dịp thư giãn trong công việc.

Sau đây là 5 kiểu dạng người bạn nên tránh mắc phải khi tham dự các hội thảo:

Người thụ động: Bắt tay lợt lạt, kiếm chổ đứng ở góc phòng, cư xử rụt rè (tưởng là khiêm tốn!). – Đây là những dấu hiệu cho thấy người này chỉ đến hội thảo để xem diễn giả mà thôi.

Người phụ thuộc: Hoàn toàn phụ thuộc vào người khác và cho rằng người đầu tiên họ gặp được chính là “cứu tinh” của họ. Họ đeo theo vị cứu tinh này suốt cả hội thảo để tránh cảm giác sợ hãi… – Bạn đã đến cuộc hội thảo này và cần phải tranh thủ gặp càng nhiều người càng tốt.

Người săn đuổi ngôi sao: Dạng người này hướng toàn bộ công sức của mình vào việc tìm gặp nhân vật quan trọng nhất tại hội thảo và có thể chỉ được một cái bắt tay mà sau đó người này không bao giờ nhớ đến anh ta (sau cái bắt tay đó).

Người láo liên, xun xoe: Láo liên xun xoe không giúp tạo ấn tượng tốt. Nếu bạn chỉ có 1 phút với một người, hãy thể hiện sự chân thành giản dị. – Không có gì vượt qua được cách này để tạo ấn tượng tốt.

Người sưu tầm và phân phát danh thiếp: Dạng người này cố phân phát danh thiếp của mình (đề cao quá mức sự hữu dụng của danh thiếp), họ hả hê với số người đã được gặp mặt và trao đổi danh thiếp. Thực tế, họ không làm được gì ngoài việc sưu tập một danh sách với tên và số điện thoại không thể tiếp cận được… Vì thế, bạn hãy tập trung gặp gỡ sâu sát hơn, nhận được lời hứa sẽ tiếp tục thảo luận thì danh thiếp lúc này mới phát huy tác dụng kết nối.

Chúc bạn thành công

Chí thông tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc,com)

Bài liên quan

Tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp.

(Hiếu học). Bằng cách tạo được ấn tượng đầu tiên tốt đẹp, bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức để thay đổi ấn tượng tệ hại ban đầu mà người khác đã lỡ có về bạn. Trong thực tế, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, chính vì định kiến tốt xấu phát sinh ngay từ lúc tiếp xúc lần đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ về sau.  

Xây dựng nên các mối quan hệ thực thụ

(hieuhoc_hieuhoc.com) Xây dựng nên các mối quan hệ thực thụ chính là tìm cách giúp người khác cùng thành công, là cố gắng cho nhiều hơn nhận… Sau đây là một số gợi ý bạn có thể thực hiện ngay để tiển khai quyết tâm, giúp bạn cảm thấy dễ dàng hành động trong các tình huống giao tiếp và xây dựng nên các mối quan hệ thực thụ

Cùng chuyên mục