Cử nhân Hóa học – Chuẩn Quốc tế.

(Hiếu học). Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Hóa học theo chuẩn quốc tế và đào tạo thạc sĩ chuyên ngành “vật liệu hữu cơ cấu trúc nano và độ bền vững”. Đây là hai chương trình đào tạo nằm trong chiến lược nâng cao chất lượng và hội nhập quốc tế của trường.

Sinh viên có cơ hội nhận hai bằng cùng lúc, trong đó một bằng trong nước và một bằng đại học nước ngoài với mức học phí như quy định trong nước khi tham gia chương trình đào tạo đặc biệt tại ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội).

Với mục tiêu lọt vào top 200 trường ĐH châu Á trong tương lai gần, ngoài chương trình đào tạo cùng với ĐH Illinois (Mỹ), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) thực hiện chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Hóa học theo chuẩn quốc tế và đào tạo thạc sĩ chuyên ngành “vật liệu hữu cơ cấu trúc nano và độ bền vững”.

* Chương trình Cử nhân Hóa học (CNHH) tuyển sinh trên toàn quốc và tuyển các thí sinh thi khối A ngành hóa học, công nghệ hóa học, sư phạm hóa học, hóa thực phẩm, hóa sinh… đạt điểm chuẩn đầu vào của khoa Hóa học (ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội) và các sinh viên thi khối A ở các ĐH khác, có điểm thi bằng điểm chuẩn của khoa Hóa, ĐHKHTN.

Theo thông tin từ ĐHKHTN, thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào học phải qua một buổi phỏng vấn sơ tuyển. Hai năm đầu thí sinh được học tiếng Pháp, có sự giảng dạy của giáo viên người Pháp. Hai năm sau, sinh viên sẽ học một số môn do giáo viên người Pháp giảng dạy và thi bằng tiếng Pháp cùng nội dung với sinh viên của ĐH Nam Toulon ở CH Pháp.

Điều đặc biệt của chương trình này là sinh viên được đầu tư 36 triệu đồng/năm (do tổ chức đại học Pháp ngữ – AUF tài trợ) và chỉ phải đóng học phí như sinh viên học chương trình ĐH bình thường ở Việt Nam. Sinh viên được nhận cùng lúc hai bằng đại học, một do ĐH Nam Toulon (CH Pháp) cấp và một của ĐHKHTN (ĐHQG Hà Nội). Đây là chương trình thứ hai của ĐH Khoa học Tự nhiên người học được nhận bằng của ĐH nước ngoài. Bằng do ĐH Nam Toulon cấp được công nhận trong toàn châu Âu.

Sinh viên theo học hệ đại học chính quy bình thường của Khoa Hóa trường này, nếu đủ điều kiện về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đều có thể được học chuyển đổi và được cấp bằng kép. Mỗi khóa học có 2-3 suất học bổng đào tạo thạc sĩ tại Pháp và những học viên xuất sắc có cơ hội nhận học bổng NCS tại các nước nói tiếng Pháp.

* Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành “vật liệu hữu cơ cấu trúc nano và độ bền vững” đào tạo trong một năm với toàn bộ nội dung chương trình là của ĐH Nam Toulon do các GS Pháp và Việt Nam giảng dạy tại Việt Nam. Giai đoạn hai gồm 5 tháng, học viên được tạo điều kiện làm luận văn ở các phòng thí nghiệm nổi tiếng ở Pháp và châu Âu hoặc liên kết thực hiện tại các tập đoàn, nhà máy của CH Pháp. Điều đặc biệt của khóa học này là mọi chi phí thuộc về giảng viên Pháp đã được AUF tài trợ; học viên chỉ đóng góp 1.000 euro cho thực tập, ghi danh cấp bằng và một số chi tiêu khác.

Giáo sư Jean Louis Vernet, Hiệu trưởng danh dự trường ĐH Nam Toulon cho biết ông đánh giá rất cao năng lực của các sinh viên và học viên Việt Nam đang theo học hai chương trình này. Ông Bùi Duy Cam, Hiệu trưởng ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết đây là hai chương trình đào tạo nằm trong chiến lược nâng cao chất lượng và hội nhập quốc tế của trường.

Địa chỉ liên hệ: Văn phòng khoa Hóa học, Trường ĐHKH Tự nhiên, ĐHQG HN, 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội; ĐT: 0904681381; fax: 04.38241140.

Theo: Học phí trong nước, bằng đại học nước ngoài (H.T/TPO)

Bài liên quan

Kỹ sư chất lượng cao – Kỹ sư tiên tiến.

(Hiếu học). Tuyển sinh ĐH 2010 có nhiều chương trình liên kết, hợp tác quốc tế đào tạo kỹ sư chất lượng cao – kỹ sư tiên tiến. Vậy ưu điểm của các ngành học kỹ sư tiên tiến là gì? Tốt nghiệp bằng kỹ sư bình thường và kỹ sư tiên tiến thì có khác gì nhau?  

Nhóm ngành Khoa Học - Công Nghệ - Kỹ Thuật.

(Hiếu học). Bạn yêu thích và có khả năng về các môn khoa học tự nhiên? Bạn sẽ thi vào các ngành Lý, Hóa hay Công nghệ sinh học? Tương lai sẽ làm việc trong ngành Cơ khí, Điện - Điện tử, Cảnh quan, Môi trường? Sau đây là một số giải đáp thắc mắc của nhóm ngành Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật và các nhóm ngành mới. 

Ngành Công nghệ Hóa - Thực phẩm – Sinh học.

(Hiếu học). Muốn tìm hiểu kỹ về ngành công nghệ thực phẩm, xin hỏi ngành công nghệ thực phẩm đào tạo những gì? Thực tập ra sao? Ngành này có đòi hỏi phải có sức khỏe tốt hay không? Sau khi ra trường có thể đảm nhận những công việc gì và cơ hội việc làm có cao hay không?

Sinh Học Và Công Nghệ Sinh Học

Hỏi: Em muốn học ngành công nghệ sinh học (CNSH) nhưng không biết ngành này có các chuyên ngành nào, tốt nghiệp có thể làm những công việc gì, có thể nghiên cứu những lĩnh vực nào? Ngành CNSH và ngành sinh học giống nhau và khác nhau như thế nào? (HUỲNH MINH HÂN, Tây Ninh)

Tiềm năng ngành Vật lý.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Các nhóm ngành thuộc Khoa học tự nhiên nào sẽ phát triển? Sự khác nhau giữa các ngành học trong và ngoài ngân sách?  Tiềm năng của ngành Vật lý … là các vấn đề nhiều học sinh cuối cấp đang quan tâm.    

Cùng chuyên mục