Sức mạnh của khả năng giao tiếp


(hieuhoc_hieuhoc.com) Trong giao tiếp, chúng ta ít nhiều ai cũng có khả năng lôi cuốn. Nhưng có khả năng khác với biết cách vận dụng nó, và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ - thui thủi như những cái bóng… Trong khi lại có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.
 
 
 

Những người thành đạt biết cách thu phục trái tim, khối óc của mọi người, và nhờ đó nhận được sự hổ trợ lớn lao để từng bước tiến đến đỉnh cao trong sự nghiệp.(Hình minh họa)

 
 

Bạn cho rằng mình không được trời phú cho khả năng giao tiếp, không có được sự lôi cuốn như họ! – Vậy sao? – Nhưng nhiều người trong số họ không hề thông minh, lanh lợi hay được học hành nhiều hơn bạn, và thậm chí trông cũng chẳng ưa nhìn hơn bạn! Vậy điều gì là khác biệt?

 

Có người cho rằng do gen di truyền, số khác lại cho rằng chỉ nhờ do may mắn. Nhưng có lẽ họ nên ngẫm lại: Sự khác biệt là do những người thành đạt thường có kỹ năng giao tiếp tốt, biết ứng xử khéo léo, giỏi thu phục lòng người hơn mà thôi.

 

Đó cũng sẽ là phần thưởng quý giá dành cho bạn, khi bạn chèo lái cuộc đời mình bằng cách vận dụng những kỹ năng giao tiếp mới.

 

Mặc dù vậy, giao tiếp là một kỹ năng phải rèn luyện mới hình thành. – Nếu bạn quyết tâm và bạn có đủ thông tin thì bạn có thể học được kỹ năng này như bất kỳ một kỹ năng nào khác.

 

Thực hành cũng là nguồn gốc của tất cả những nghệ thuật giao tiếp khéo léo. Sức mạnh của khả năng giao tiếp không phải chỉ là một hành động đơn lẻ mà nó được tạo nên từ những bước đi tuy đơn giản nhưng phải trong suốt nhiều năm liền.

 

Hãy nhớ rằng, lặp lại một hành động nhiều lần sẽ tạo thành thói quen. Những thói quen tạo nên tính cách, và tính cách tạo nên số phận của bạn!

 

Chúc bạn thành công.

 

Theo: How to talk to any one – Leil Lowndes (Nghi Quân/hieuhoc_hieuhoc.com)

 

Bài viết liên quan

Thói quen tốt tạo thành công. Giữa người thành công và người thất bại chỉ có điểm khác nhau duy nhất nằm ở chổ thói quen của họ khác nhau. Thói quen thì muôn màu muôn vẻ, vậy phải tạo thói quen như thế nào mới có thể giúp ích cho thành công?

Kỹ năng giao tiếp: Sự lôi cuốn. Trong giao tiếp, mức độ cảm tính nhận được giữa người với người gọi là: “Sức lôi cuốn ”. Người có sức lôi cuốn mạnh sẽ được người khác đặc biệt thích thú khi giao tiếp. Vậy sự lôi cuốn trong giao tiếp bao gồm những yếu tố khác biệt nào? Và đâu là bí quyết?

Tư vấn 129 khóa học đào tạo liên quan: Nghệ Thuật Lãnh đạo - Giao Tiếp - Thuyêt Trình   Thương Lượng - Xin Việc - Kỹ Năng Làm Việc…   
 
 

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới

nguyen ngoc tuan - 25/08/2011


tôi rất mong muốn có một ngày nào đấy mình thành công ,nhung thât khó để làm được như vậy. vì những thông tin tôi có được rất ít, tôi ko thể tìm dc mong các bạn hổ trợ thông tin cho mình nhe .sdt 01649599487

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY