Khóa học: Kiếm tiền qua mạng ???

(hieuhoc_hieuhoc.com). Ewen Chia được biết đến là tác giả cuốn sách bán chạy trên thế giới Tôi đã kiếm được một triệu đô la đầu tiên trên Internet như thế nào và cách để bạn có thể làm được như vậy (How I made first million on the internet and how you can too?).

Anh được quảng cáo là người có khả năng phi thường vì có thể kiếm được 1,5 triệu đô la Mỹ trong vòng 48 giờ. Ít ai biết rằng, trước đó, anh đã từng có thời kỳ mắc nợ đến 16.000 đô la do việc xài quá mức thẻ tín dụng. Chính vì thế, Ewen Chia là thần tượng của nhiều bạn trẻ đang mong muốn học hỏi kinh nghiệm làm giàu.

Ngồi nhà có thể kiếm ngàn đô mỗi ngày

Với những lời quảng cáo hấp dẫn từ công ty Babylons, đại diện tại Việt Nam của Success Resources (Singapore) như “cách thức dễ dàng, nhanh chóng nhất để kiếm được hàng ngàn đô la ngay khi bạn ở nhà – cho dù bạn không hề yêu máy tính và làm thế nào để tạo ra website kiếm tiền vô hạn trong vòng ít hơn 5 phút? Cách kiếm nguồn thu nhập Tự động qua Internet hàng tháng và nhiều hơn thế nữa”…

Không bạn trẻ nào đang ôm mộng làm giàu có thể bỏ qua cơ hội tham dự hội thảo dù phí tham dự không phải là nhỏ so với túi tiền sinh viên: 150.000 đồng.

Ngồi nghe Ewen Chia diễn thuyết, các bạn trẻ có thể bị choáng ngợp bởi những bí quyết làm giàu mà Ewen Chia chia sẻ nghe hết sức đơn giản: “Tôi đảm bảo rằng bạn có thể kiếm được một số tiền vô hạn định trên Internet”. Để chứng minh, Ewen Chia cho mọi người thấy tài khoản của mình trên Clickbank.com (một ngân hàng trên mạng mà bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia).

Theo bảng kê năm 2007, chỉ trong 7 ngày, Ewen Chia đã kiếm được 34.004 đô la Mỹ và trong 10 ngày anh đã kiếm được 79.014 đô la Mỹ. Bức ảnh chụp doanh số bán hàng hàng ngày của Ewan Chia những ngày gần đây nhất cũng cho thấy anh kiếm được khoảng 1.000 đô la mỗi ngày.

Cụ thể như, ngày 28-5 là 910 đô la, ngày 28-5 là 892 đô la, ngày kiếm được nhiều tiền nhất trong tháng 5 vừa qua là 2.538 đô la. Anh nhún vai khoe: “Ngay như bây giờ đây, tôi đang ở Việt Nam, tiền vẫn chảy vào tài khoản của tôi đều đều”.

Mà bí quyết thì cực kỳ đơn giản. Theo Ewen Chia, đó là bạn cứ làm công việc bình thường (tức là không phải nghỉ việc) và mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 30 phút đầu tư cho trang web bán hàng của mình. Ba bước cơ bản để có thể kiếm tiền qua mạng là: tìm được nhu cầu của thị trường, tạo một website và thu hút được càng nhiều người đến với website của mình càng tốt. Để tìm hiểu nhu cầu thị trường cũng không khó gì, theo Ewen Chia. Cứ vào Google mà tra.

Tạo một trang web cũng không khó vì trên mạng hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí lập trang web chỉ trong vài phút. Chính vì thế, bạn không cần có kiến thức về công nghệ vẫn có thể tạo dựng một trang web giới thiệu sản phẩm của mình với nhiều nội dung hấp dẫn với những bài báo, các video clip giới thiệu sản phẩm (tất nhiên, có phần mềm miễn phí tự động cập nhật tin tức vào trang web của mình). Càng nhiều trang web thì càng bán được nhiều hàng hóa, điều đó cũng có nghĩa là càng được hưởng nhiều tiền hoa hồng.

Nghe thật dễ. Ewen Chia đã đưa ra một ví dụ tính lợi nhuận tiềm năng thu được như sau: Một trang web của bạn chỉ cần kiếm được 50 đô la/tháng, nhưng nếu có 10 trang web, bạn đã kiếm được 500 đô la/tháng và 100 trang web, bạn đã có thể kiếm được 5.000 đô la/tháng. Điều cốt yếu muốn bán được hàng thì phải quảng bá tốt. Nếu quảng bá tốt thì mới thu hút được nhiều người ghé thăm trang web của mình. Muốn thu hút được nhiều người ghé thăm thì phải …. học.

Đây có lẽ là mấu chốt vấn đề của “công nghệ” Ewen Chia?

“Khi tôi phát hiện ra Internet, đối với tôi nó đã trở thành phương tiện giải phóng sức sáng tạo hoàn hảo”.

Học phí làm giàu: 37,5 triệu đồng

Ewen Chia khoe rằng, đây là lần đầu tiên anh tới Việt Nam và sẽ tổ chức lớp học kéo dài 3 ngày vào tháng 7 tới. Theo quảng cáo, thay vì phải sang Singapore vừa tốn kém tiền đi lại, ăn ở, bạn đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Khóa học của Ewen Chia sẽ gồm bảy nội dung như: Cung cấp phần mềm tạo trang web, phần mềm thu hút khách ghé thăm trang web, tạo lập doanh nghiệp tức thì trên mạng, video hướng dẫn từng bước cách kiếm tiền qua mạng, bí quyết kiếm 100 đô la/ ngày, các bài huấn luyện trên Skype về kiếm tiền qua mạng và cuối cùng là hội thảo ba ngày. Với mỗi nội dung học trên, người học sẽ phải đóng 37 triệu 500 ngàn đồng. Như vậy với 7 nội dung, người học sẽ phải bỏ ra 262 triệu 500 ngàn đồng.

Tuy nhiên, với khóa học tại Việt Nam, Ewen Chia sẽ gộp 7 nội dung thành 1 trong 3 ngày, có nghĩa là người học sẽ phải trả 37 triệu 500 ngàn đồng và giá này vẫn được coi là rẻ. Đặc biệt, với những ai đăng ký tham gia ngay sau khi kết thúc hội thảo sẽ được giảm giá 13 triệu đồng, tức là chỉ còn 23 triệu 500 ngàn đồng. Số lượng người tham gia có hạn, nên chỉ ưu tiên những người đăng ký ngay(!).

Ở phía dưới hội trường, tôi để ý thấy có rất nhiều người đăng ký tham dự. Ai không có tiền đóng, vẫn có thể đăng ký luôn và chỉ cần đặt trước 300 ngàn hoặc 500 ngàn đồng. Tôi tò mò tiến lại gần bàn đăng ký ngỏ ý muốn đăng ký khóa học nhưng không đem theo nhiều tiền. Một cô nhân viên nhanh nhẹn đưa cho tôi một tờ đăng ký và dặn: “ Nếu chị không mang theo tiền thì cứ đăng ký và để lại số điện thoại, bọn em sẽ liên hệ với chị”.

Trả lời câu hỏi về vấn đề có quá nhiều người muốn trở thành người bán hàng trên mạng, trong khi người mua hàng thì không nhiều, Ewen Chia nói: “Có tới hàng tỷ người tham gia mạng Internet, vì vậy nhu cầu mua hàng là rất lớn và số lượng người bán hàng vẫn không đủ”. Tuy nhiên, Ewen cũng thừa nhận là người bán hàng ngày càng nhiều, nên việc bán hàng cũng trở nên khó khăn, nhưng không có nghĩa là không làm được. Ewen Chia khẳng định nếu theo đúng những hướng dẫn của anh thì chắc chắn sẽ thành công.

“Nếu ai tham dự khóa học và làm đúng những hướng dẫn của tôi, đều có thể thành công. Nhưng tôi không thể đảm bảo rằng có bao nhiêu phần trăm người tham dự chương trình thành công vì họ không có nói lại với tôi điều đó. Không ai trên thế giới dám đảm bảo thành công 100% nhưng tôi nghĩ rằng nếu tham gia khóa học của tôi, tỉ lệ thành công sẽ cao”

Anh Nguyễn Thành Đồng, Giám đốc sáng tạo của Cty TNHH Giải pháp sáng tạo, một thành viên tham dự hội thảo cho biết, số tiền 23,5 triệu để theo học một khóa học này là cao, vượt quá khả năng của bản thân. Cơ hội thành công của nó cũng khó mà nói trước được, nhưng nếu có điều kiện, Đồng vẫn muốn thử học xem sao.

Cái tên Ewen Chia và hội thảo kiếm tiền qua mạng là hai nhân tố đủ mạnh để thu hút hàng trăm người tới Hội trường lớn của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khuê, Hà Nội ngày 30-5 vừa qua. Tuy nhiên, việc kiếm tiền qua mạng trên thực tế có dễ như Ewen Chia nói?

Theo: Kiếm 1 triệu đô la qua mạng có dễ? (Hà Thu/TPO)

Bài liên quan

Nghề phù hợp cho người thích "lướt net"

(hieuhoc_hieuhoc.com). Khi hệ thống internet ngày càng được mở rộng và nhiều công việc được làm từ xa hơn thì sự tiến bộ về công nghệ sẽ thúc đẩy việc tuyển dụng các nhân viên có liên quan đến công nghệ thông tin, từ đó dẫn đến nhu cầu tuyển dụng các nhà quản lý hệ thống thông tin máy tính, các chuyên viên nghiên cứu và khảo sát thị trường qua internet… Nên công việc của những nghề này cũng sẽ tăng lên đáng kể. 

Các nhà quản lý hệ thống thông tin

Nhu cầu đặt ra đối với các tổ chức về việc kết hợp chặt chẽ giữa công nghệ hiện hành và công nghệ mới trong tương lai đã trở thành một vấn đề nóng bỏng giữa các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau trong vài năm qua.  Khi sự giao thiệp bằng điện tử đã trở nên thông dụng hơn thì các công ty sử dụng công nghệ như thế nào và khi nào đang là vấn đề gây nhiều tranh luận.

Những ngành nghề dễ tìm việc và có giá trong tương lai.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Băn khoăn lớn nhất của các bạn trẻ chuẩn bị vào đời là chọn cho mình ngành nghề nào dễ tìm việc và có giá trong tương lai. Vì thế, (hieuhoc_hieuhoc) tổng hợp những ý kiến từ các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm để các bạn tham khảo thêm về những ngành nghề dễ tìm việc, những ngành có tiềm năng phát triển mạnh tại Việt Nam trong tương lai như sau:

Không có đường tắt tới thành công.

(Hiếu học). Mặc dầu điều kiện thành đạt ngày nay dễ hơn trước nhưng không có đường tắt đi đến thành công. Tốt nhất không nên định kiến về bất cứ việc gì trước khi mình thử và có kinh nghiệm thực sự. Hãy cứ thử và chấp nhận thử thách!   

Cùng chuyên mục