Linh hoạt ứng biến trong cuộc sống

(hieuhoc_hieuhoc.com) Chúng ta vẫn thường cho rằng, phần thưởng sẽ đến với những ai có tài năng, tận tụy và được đào tạo tốt. Nhưng trong cuộc sống, những người giỏi giang và siêng năng chưa chắc đã giành được chiến thắng. Những người thành công dường như không chỉ giỏi, mà còn có khả năng ứng biến linh hoạt để đạt được những gì mình muốn.

Sẵn sàng mạo hiểm nhưng sử dụng nhiều phương cách, linh hoạt ứng biến, với ý thức làm chủ hoàn cản h…

( Bí quyết của việc đi trên mặt nước là biết những hòn đá nằm đâu)

Bởi vì bạn, với tư cách cá nhân, sẽ có lúc mâu thuẫn với người khác: Các thành viên trong gia đình; nhân viên bán hàng; đối thủ cạnh tranh hoặc “cơ cấu quyền lực”… Và cái cách mà bạn ứng phó với những mâu thuẫn này có thể không chỉ quyết định sự tiến thân của bạn, mà cả việc bạn có thể có được một cuộc sống đầy đủ, thú vị và thoải mái hay không nữa!

Cụ thể đó là việc nhận biết và linh hoạt ứng biến để tác động đến các hành động trong những vấn đề xung đột. Trong thực tế, bạn sẽ nhận ra rằng bạn phải luôn luôn ứng phó trong cả công việc và cuộc sống riêng của mình. Bạn phải liên tục đàm phán, thương lượng trong công việc mặc dù có thể bạn không nhận ra điều này. (Rất nhiều người có trình độ chuyên môn nhưng thiếu khả năng thuyết phục người khác đồng tình với ý tưởng của mình nên cuối cùng họ nản lòng bỏ cuộc).

Vì thế, bạn hãy luôn có ý thức làm chủ tình thế, chọn lựa các cơ hội dựa trên nhu cầu. Đừng cho phép những người không quan tâm đến quyền lợi của bạn điều khiển hoặc dọa dẫm bạn. Bạn tự quyết định số phận của mình bằng những nổ lực của mình. Bạn có sự tự do lựa chọn quan điểm và có khả năng ứng biến để tác động đến kết quả cuối cùng. Đừng vứt bỏ quyền lực đó hoặc chờ đợi người khác hành động. Hãy nhớ, bạn có vai trò lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ trong việc định hướng cuộc đời và hoàn thiện cách sống của mình. Tất nhiên, bạn có thể có được những gì mình muốn, nhưng một phần của những thứ bạn muốn phải là giúp đỡ những người khác nữa. Đó là cuộc sống giữa mọi người để tương trợ lẫn nhau.

Chúc bạn thành công

Khải Quân tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài 2: Giải quyết xung đột . Trong cuộc sống, bạn luôn phải đối mặt với những rắc rối và phiền toái. Nhưng vấn đề không phải là “liệu bạn có phải đối mặt với những điều trái ngược hay không?” – Vấn đề là những điều trái ngược đến từ đâu?

Bài liên quan

Sợ hãi - sai lầm - thất bại.

(Hiêu học). Tất cả mọi người đều có lúc phạm sai lầm, thất bại. Có thể sự thất bại sẽ giúp ta thoát khỏi những ảo vọng để quay về với thực tại, thất bại chứng minh cho ta thấy những hạn chế của mình. Nhất là sau đó giúp ta rút ra những bài học từ sự thất bại, giúp ta dừng lại để phân tích nguyên nhân của sai lầm.  

Không dễ dàng chấp nhận thất bại.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Người thật sự bản lĩnh không chỉ không sợ thất bại, mà còn phải luôn luôn nhận biết diễn trình của hành động. Bình tỉnh, linh hoạt sẵn sàng nắm bắt các cơ hội có được để thành công, nhất là tránh những tổn thất có thể cứu vãn, biết xoay chuyển tình thế, cân nhắc nặng nhẹ để ứng phó kịp thời với những vấn đề bất ngờ xãy ra.  

Học cách ứng phó theo hoàn cảnh

(hieuhoc_hieuhoc.com) Cách ứng phó với hoàn cảnh sẽ tạo nên kết quả, và kết quả ấy có lợi hay có hại, thành công hay thất bại là tùy thuộc vào cách ứng phó như thế nào của bạn. Vậy, như thế nào là cách ứng phó phù hợp theo hoàn cảnh để thành công?  

Cùng chuyên mục