Người cởi mở, diễn đạt giỏi, thích hợp những nghề gì?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Tính tình cởi mở và khả năng giỏi diễn đạt của bạn không bắt nguồn từ sự khổ luyện, mà đến từ sự nhạy cảm bẩm sinh trong cách truyền đạt tình cảm và nhu cầu. Khả năng diễn đạt giỏi của bạn có 3 bí quyết lớn: Biểu lộ phong phú trên gương mặt; ngôn ngữ cơ thể; và ngữ điệu rất có tiết tấu.

Khi bạn đối diện với cuộc sống bằng tâm trạng cởi mở và đón nhận mà không mong chờ điều gì cả thì cuộc sống càng có ý nghĩa với bạn hơn.

Tổng quan về bạn:

· Yêu thích bản thân, dễ được người khác chào đón, thích kết bạn.

· Tình cảm phong phú và là người hướng ngoại.

· Tư duy nhanh nhạy, giỏi diễn đạt, thích diễn đạt nhận xét của mình, thích nói đùa…

· Cuộc sống linh hoạt, là người khá tò mò.

· Khi xảy ra xung đột thường bày tỏ ngay nhưng không ghi nhớ thù hằn, dễ tha thứ cho bản thân và người khác.

· Không thích quá nhiều quy định ràng buộc, phản ứng nhanh, làm việc theo cách linh động. Tuy nhiên:

· Nóng vội, ít suy nghĩ trước khi nói, hay lỡ lời.

· Đánh giá quá cao năng lực của mình, muốn một tay làm nhiều việc, phân tán sức lực tinh thần vào quá nhiều phương hướng khác nhau, kết quả chẳng việc nào thành công.

· Không chú ý tập trung, không chuyên tâm lắng nghe, khi gặp chuyện nghiêm túc và nhạy cảm cũng đùa cợt …

Những ngành nghề thích hợp với bạn:

Tính tình cởi mở và khả năng giỏi diễn đạt của bạn không bắt nguồn từ sự khổ luyện, mà đến từ sự nhạy cảm bẩm sinh trong cách truyền đạt tình cảm và nhu cầu. Khả năng diễn đạt giỏi của bạn có 3 bí quyết lớn: Biểu lộ phong phú trên gương mặt; ngôn ngữ cơ thể; và ngữ điệu rất có tiết tấu. Theo các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp, những ngành nghề thích hợp với bạn như:

· Nhân viên kinh doanh: Quan hệ của bạn rất phong phú và rộng rãi nên nhanh chóng rành nghề.

· Tiếp thị: Hầu hết những người làm trong lĩnh vực tiếp thị đều có khả năng thuyết phục tốt, cho dù với trong công ty hay thuyết phục khách hàng, bạn cũng có thể đạt được hiệu quả công việc tốt và xây dựng được nhiều mối quan hệ mới. Khả năng ăn nói của bạn sẽ phát huy hiệu quả tối đa và bạn hoàn toàn hài lòng với những gì mình có.

· Quan hệ công chúng (PR): Dường như không có nghề nghiệp nào đòi hỏi nhiều hiểu biết về cách giao tiếp hơn so với những chuyên gia quan hệ công chúng. Nói trước công chúng là một kỹ năng có thể không đòi hỏi bạn phải tập luyện hàng ngày, nhưng các chuyên gia quan hệ công chúng cần phải quen với việc này và cảm thấy thoải mái mỗi khi thực hiện, kể cả là tình huống bất ngờ

· Nhân viên chăm sóc khách hàng: Đây là công việc đòi hỏi sự giao tiếp chủ động với khách hàng qua điện thoại, tương tác với khách hàng bằng e-mail, fax hoặc nói chuyện trực tiếp. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng là rất quan trọng. Khách hàng biết đến dịch vụ của bạn và có ở lại lâu dài với các bạn hay không, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn thuyết phục họ như thế nào.

· Huấn luyện viên: Những người làm huấn luyện viên thường có tính cách hướng ngoại, khả năng giao tiếp xuất sắc, kỹ năng thúc đẩy mọi người và nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Kỹ năng ăn nói, diễn đạt tốt sẽ giúp các huấn luyện viên trò chuyện, định hướng cho học viên tốt hơn để đạt thành tích cao.

· MC – người dẫn chương trình: Chương trình giải trí; chương trình phỏng vấn tọa đàm; chương trình thời sự, tài liệu; chương trình phát thanh báo cáo và phù hợp nhất là chương trình giải trí.

Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề có thể thích hợp với bạn như: Tiếp tân, phục vụ nhà hàng, khách sạn, giáo viên sinh ngữ, giáo viên mầm non, giữ trẻ, nhân viên y tế, nha sĩ,tư vấn tâm lý,tư vấn tuyển sinh đại học,nhân viên cứu tế xã hội, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch…

Chúc bạn thành công

Nhã Trang (hieuhoc_hieuhoc.com)

Cùng chuyên mục