6 trang web trợ giúp bạn học hỏi kỹ năng

Người thành công sở hữu những kỹ năng giá trị trong cuộc sống của họ. Cho dù đó là kỹ năng đầu tư, bán hàng hoặc biết nhiều thứ tiếng thì tất cả đều khiến bạn có giá trị hơn trong cuộc sống.

Hãy sử dụng thời gian trực tuyến của mình hiệu quả và thông minh bằng cách học thêm nhiều kỹ năng quan trọng trong cuộc sống qua 6 trang web sau:

1. CreativeLIVE(www.creativelive.com)

Kỹ năng: Nhiếp ảnh, Làm chủ doanh nghiệp, Sáng tạo

CreativeLive là một mô hình kinh doanh độc đáo, cung cấp các lớp học trực tuyến miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể tham gia. Còn những ai muốn lưu giữ các khóa học thì có thể đăng ký mua lại.

CreativeLive tập trung chia sẻ kiến thức từ những chuyên gia hàng đầu. Trong đó bao gồm các tác giả những cuốn sách bán chạy nhất bảng xếp hạng New York Times Best Selling như Tim Ferriss, các tác giả đoạt giải Pulitzer (giải thưởng danh giá nhất của Mỹ, trao cho nhiều lĩnh vực, trong đó quan trọng nhất là báo chí và văn học) và nhiều tác giả nổi tiếng khác.

Những vấn đề mà những chuyên gia trên CreativeLive chia sẻ thường tập trung chuyên sâu vào các lĩnh vực sáng tạo như nhiếp ảnh, thiết kế và xây dựng thương hiệu.

2. SkillShare(www.skillshare.com)

Kỹ năng: Marketing, Thiết kế và Xây dựng thương hiệu

SkillShare là một cộng đồng học tập, là nơi mà bạn có thể học từ bất cứ ai. Skillshare có các lớp học từ các chuyên gia nổi tiếng như Seth Godin, Guy Kawasaki, Gary Vaynerchuk… Tại đây, bạn có thể học mọi kỹ năng như xây dựng thương hiệu, SEO, tìm kiếm lượng độc giả và rất nhiều kỹ năng khác.


Bạn có thể tham gia SkillShare hoàn toàn miễn phí, còn gói premium thì có giá 10 đô la/tháng.

3. Rype(www.rypeapp.com)

Kỹ năng: Ngôn ngữ (Tây Ban Nha)

Trong môi trường toàn cầu hóa, tất cả mọi thứ từ đều đòi hỏi sự tương tác với người nước ngoài. Vì thế, sở hữu một ngôn ngữ mới sẽ cho bạn một lợi thế vô cùng lớn so với những đối thủ thiếu kỹ năng này.

Lợi ích kép từ việc học một ngôn ngữ mới là nó giúp bạn tăng tính nhạy bén của tư duy, duy trì bộ nhớ và củng cố kỹ năng ra quyết định.

Bạn có thể bắt đầu việc học với một ứng dụng di động miễn phí như Duolingo. Nhưng nếu bạn muốn thông thạo ngôn ngữ mới một cách sớm nhất, bạn cần tương tác trực tiếp với giáo viên người bản xứ để có được các bài tập trực tuyến cá nhân và sự hướng dẫn cụ thể, như trên Rype.

4. Codecademy(www.codecademy.com)

Kỹ năng: Viết code

Codecademy có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và phương pháp dạy cơ bản, bao gồm nhiều khóa học như HTML, CSS, Javascipt, Ruby on Rails và nhiều hơn nữa. Với Codeacademy, bạn có thể bắt đầu từ con số 0 và giáo viên sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tìm hiểu những điều cơ bản khi viết code, nhưng trên hết, việc này đòi hỏi nỗ lực tự luyện tập.

5. Toastmasters(www.toastmasters.org)

Kỹ năng: Nói trước đám đông

Nhà đầu tư lừng danh Warren Buffett từng tuyên bố rằng một trong những kỹ năng quan trọng mà người mới tốt nghiệp phải học là nghệ thuật nói trước công chúng. Cho dù bạn chuẩn bị phỏng vấn xin việc làm, xây dựng bài thuyết trình hay thành lập một doanh nghiệp thì việc sở hữu kỹ năng nói chuyện trước đám đông sẽ làm bạn nổi bật và gia tăng cơ hội thành công.

Hiểu được tầm quan trọng này, Toastmasters, một tổ chức phi lợi nhuận tại California được thành lập để giúp đỡ mọi người phát huy khả năng nói chuyện và tự tin hơn khi phát biểu trước đám đông.

Những người tham gia học các kỹ năng bằng cách thực hành, tham gia vào cuộc họp, diễn thuyết, đánh giá hoặc kiểm tra lỗi ngữ pháp. Tại Toastmasters không có người hướng dẫn, thay vào đó mỗi bài phát biểu hoặc mỗi một cuộc gặp được đánh giá bởi các thành viên để người học và những người đánh giá rút ra các bài học từ đó.

6. Investopedia (www.investopedia.com/university)

Kỹ năng: Đầu tư

Đây là nguồn thông tin bổ ích hỗ trợ cho những cá nhân muốn tìm hiểu chuyên sâu về thế giới đầu tư, thị trường và tài chính cá nhân.

Tại Investopedia, bạn sẽ thưởng thức sự đa dạng các bài học chi tiết về quản lý tiền bạc và kỹ năng đầu tư. Thậm chí, bạn có thể thiết lập được một danh mục đầu tư chứng khoán ảo, nơi bạn sẽ nhận được 100.000 đô la để thực hành tại sân chơi ảo trước khi bạn ra ngoài đời thực.

Theo: VĂN LỘC (Lifehack/DNSG)

Cùng chuyên mục