Biến rác thành tác phẩm nghệ thuật ngàn đô

Công việc tái chế rác thải thành những tác phẩm nghệ thuật của Rungroja Saengwongpaisarn không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp ông kiếm được hàng ngàn USD.

Một trong những chiếc môtô được tái chế từ phế liệu của Rungroja có giá cả ngàn USD – Ảnh: Redigitaltv

Từ năm 1996, Rungroja (54 tuổi, sống tại Bangkok, Thái Lan) bắt tay vào việc biến hàng đống rác thải, sắt vụng tại những bãi rác ở thủ đô Bangkok thành các tác phẩm nghệ thuật “hái ra tiền”.

Với bàn tay tài hoa của ông, những đống sắt vụn, những thứ vứt đi từ một chiếc ôtô cũ hay các vật dụng gia đình sẽ biến thành những bức tượng nghệ thuật, thậm chí là những chú robot khổng lồ. Đây được xem là sự pha trộn giữa phong cách nghệ thuật và hành động bảo vệ môi trường.

“Với những kim loại đã bị vứt đi, chúng tôi cho chúng một cuộc sống mới, biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật” – Rungroja chia sẻ.

Mỗi tác phẩm nghệ thuật tái chế từ rác thải và phế liệu của Rungroja được bán từ 60 – 40.000 USD. Để hoàn thành một tác phẩm như thế Rungroja mất từ 3 ngày đến 1 năm. Một trong những tác phẩm khó nhất Rungroja từng làm là chú robot cao 3m, nặng 450kg.

Rungroja đang chế tạo một chiếc môtô tái chế từ rác thải có trọng lượng 180kg, có thể chạy với vận tốc 100km/giờ, được đặt tên “Pre-Alien”. Đây là chiếc xe thứ ba làm từ rác thải của ông. Để hoàn thành một chiếc xe như thế, Rungroja phải làm việc miệt mài suốt 3 tháng.

Một chiếc môtô trước đó đã được bán cho một nhà sưu tầm người Nhật với giá 10.000 USD. Rungroja mong muốn lần này có thể bán chiếc “Pre-Alien” với giá 15.000 USD.

Theo (Reuters/Gonews)

Bài liên quan

Tự làm quà tặng Valentine

(Hiếu học) Với chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể tự làm những món quà Valentine ít tốn kém mà vẫn mang nét độc đáo riêng cho Ngày Tình nhân năm nay. 

Cách làm tranh cuốn Hoa anh túc

Nghệ thuật cuốn giấy là một loại hình nghệ thuật độc đáo, sáng tạo. Kỳ này, Hiếu Học giới thiệu với các bạn cách làm Hoa anh túc theo nghệ thuật cuốn giấy: Dùng giấy màu cắt thành sợi nhỏ, cuộn lại rồi khảm, dán vào nền tạo thành vật phẩm.  

Làm tranh từ gạo

Từ những hạt gạo, Nguyễn Cao Trí đã tạo ra một dòng tranh gạo mang diện mạo mới cho nghệ thuật tranh Việt

Tạo ra những sản phẩm từ vỏ chai

Chỉ với những vỏ chai nước biển hay vỏ chai rượu, vài mảnh giấy, vỏ sò... cộng một chút sáng tạo và khéo léo, cũng có thể tạo ra những sản phẩm trang trí xinh xắn và thu về khoản tiền kha khá.

Cùng chuyên mục