Hành trang cần thiết để lập thân vào đời.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Để được là chính mình, đủ tự tin, đủ bản lỉnh để tự lâp, thật sự có một cuộc sống tích cực thì khả năng học vấn và trình độ chuyên môn tuy là cần thiết nhưng cũng chưa đủ. Muốn có thành công, cần nâng cao kỹ năng ứng xử tốt hơn, suy nghĩ tích cực nhiều hơn, nhạy bén hơn, sáng tạo hơn để thật sự sống hữu ích hơn. Hành trang cần thiết thêm đó là thái độ và các kỹ năng sống.


Tổng hợp nghiên cứu của các nước và thực tế ở Việt Nam. Các kỹ năng sống thiết yếu không những chỉ giúp người lao động nâng cao năng suất, hiệu quả công việc mà thực chất là giúp ích rất nhiều các khía cạch trong cuộc sống. Nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống cá nhân và xã hội, góp phần thay đổi diện mạo con người.

10 kỹ năng cơ bản và quan trọng hàng đầu cho người lao động trong thời đại ngày nay là:

1.Kỹ năng học và tự học (Learning to learn). Tự học trong suốt cuộc đời, trong mọi tình huống.


2. Kỹ năng lãnh đạo bản thân và hình ảnh cá nhân (Self leadership & Personal branding)


3.Kỹ năng tư duy sáng tạo và mạo hiểm (Initiative and enterprise skills).
Sáng tạo để độc đáo, sắc sảo trong tư duy và hành động, vận dụng tri thức vào cuộc sống. Tìm tòi khám phá khi tiếp cận thông tin với tinh thần tiến công


4. Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc (Planning and organising skills).
Làm việc, lao động có hiệu quả.


5.Kỹ năng lắng nghe (Listening skills).
Giao tiếp xã hội và trao đổi thông tin.


6.Kỹ năng thuyết trình (Presentation skills).


7. Kỹ năng giao tiếp và ứng xử (Interpersonal skills).
Nhận thức, nghiên cứu về xã hội và nhân văn.


8. Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills).
Nhận thức, nghiên cứu về tự nhiên và toán học. Phòng trừ tai họa dịch bệnh, bảo vệ môi trường.


9. Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork).
Tổ chức, điều hành, quản lí một guồng máy. Hòa đồng với tập thể ko chỉ có nghĩa là có tính cộng tác mà còn thể hiện được khả năng lãnh đạo tốt khi có thời điểm thích hợp.


10.Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills).

Các bạn trẻ hãy học hỏi để tiến bộ, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành trình độ học vấn và trí tuệ.Tự tin, lạc quan, rèn luyện khả năng thích ứng nhanh nhạy trước mọi biến đổi của hoàn cảnh, không dễ dàng chấp nhận thất bại. tinh thần quả quyết, tinh thần dám suy nghĩ một cách độc lập, tự tin vào khả năng của bản thân để có thể thực hiện được ước mơ và hoài bão của mình.

Tổng hợp: Gia kỳ. (hieuhoc_hieuhoc.com).

Bài liên quan

Lòng tự trọng: Tin vào bản thân.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Tất cả mọi người đều tự có trong mình một ý thức đánh giá bản thân: Khi là tự hào, tự tin vào chính mình, quan tâm đến mình, nhưng cũng có lúc cảm thấy tự ti, nghi ngờ chính mình là không có giá trị gì. Chính vào lúc mang thái độ tiêu cực, thiếu tự tin đó, con người dể chấp nhận những ý kiến rẻ rúng của người khác (nếu có) đối với mình, nên sẵn sàng làm những việc gọi là: “không ngại xấu hổ”.

Không dễ dàng chấp nhận thất bại.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Người thật sự bản lĩnh không chỉ không sợ thất bại, mà còn phải luôn luôn nhận biết diễn trình của hành động. Bình tỉnh, linh hoạt sẵn sàng nắm bắt các cơ hội có được để thành công, nhất là tránh những tổn thất có thể cứu vãn, biết xoay chuyển tình thế, cân nhắc nặng nhẹ để ứng phó kịp thời với những vấn đề bất ngờ xãy ra.  

Sự tự tin: Tố chất cần phải có để thành công.

(hieuhoc_hieuhoc.com.). Tự tin có thể khắc phục mọi khó khăn, tự tin là trọng tâm trong tất cả mọi hoạt động để đi đến thành tựu. Mỗi khi bạn tin tưởng “mình có thể làm được” thì tự nhiên sẽ nghỉ ra cách “mình sẽ làm như thế nào?”. Vậy khi là một học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn nên làm gì để đào luyện sự tự tin cho mình? Sau đây là những “nguyên tắc” cơ bản mà bạn nên thực hiện hàng ngày trong môi trường học đường.   

10 điều phái nam nên có để được mến mộ.

(Hiếu học). Mặc dù phái nam không mất nhiều thời gian cho hình thức như phái nữ, nhưng đàn ông cũng rất quan tâm đến sự cuốn hút của mình. Vì thế, 10 điều phái nam nên có để tăng cường sự hấp dẫn của mình, để trở thành người đàn ông chin chắn, có trách nhiệm...

Cùng chuyên mục