Người kiên định tự tin

(hieuhoc_hieuhoc.com) Những người kiên định tự tin có thể nắm bắt cơ hội trước mắt và có đủ dũng khí cùng kỹ năng dẫn đầu sự thay đổi khi cần thiết.

“Không biết chấp nhận rủi ro thất bại sẽ tạo nên những rào cản để tiếp cận cơ hội và ba yếu tố quyết định thành công là: Có được sự đào tạo tốt; không ngừng rèn luyện và biết học từ những việc mình làm”. – John Sculley, cựu Chủ tịch PepsiCo toàn cầu, cựu Tổng giám đốc Tập đoàn Apple, hiện đang tham gia nhiều quỹ đầu tư tại Mỹ – (Ảnh: Ông John Sculley/2011)

Kiên định, tự tin, biết xây dựng niềm tin trong công việc, đồng thời cũng biết lường trước những khó khăn để nếu nó đến cũng không bất ngờ và có ngay giải pháp hoặc cách phục. Sức mạnh ý chí và thói quen sẽ giúp cho tính kiên định phát triển. Người có tính kiên định không chỉ có thể đạt được kết quả như mình mong muốn mà còn được đồng nghiệp và mọi người quý trọng.

Người kiên định tự tin sẵn sàng theo đuổi những mục tiêu dài hạn, kiên định khi đối mặt với những khó khăn thách thức, không ngừng rèn luyện và biết học từ những việc mình làm. Nếu cảm thấy thất vọng về bản thân, bạn hãy áp dụng cách đơn giản dưới đây để khích lệ tinh thần, tạo niềm tin thành công: Đó là ý thức về mình, nhận biết tâm trí của bạn. Tìm hiểu để nhận biết và đánh bại các ý nghĩ có thể phá hủy sự tự tin của bạn. Suy nghĩ tích cực hợp lý để tìm ra cách vận dụng và bù trừ cho khuyết điểm, bởi không ai là hoàn hảo. Và sau đó, cam kết với chính mình để thành công! (xem thêm: Học cách thành công từ khuyết điểm!)

Ưu điểm của người kiên định tự tin là sống có lý tưởng, sáng suốt, sức sống dồi dào, ý chí kiên cường, tự tin, trọng lí tính, lí luận, điềm đạm, khách quan, tích cực, đồng thời cũng có tính thực tế. Họ làm tốt được nhiều công việc , những ý kiến đối nghịch không làm lung lay sự tin tưởng hoặc làm cho họ sợ. Nhưng họ cũng có thể ngoan cố, thiếu khiêm tốn, quá cá nhân chủ nghĩa đến nỗi dẫn tới thái độ lãnh đạm, lạnh lùng, đố kỵ và ham danh lợi, có thể tạo ra sự ác cảm. (xem thêm: Hạn chế xu hướng kiêu ngạo)

Công việc thích hợp với người kiên định tự tin là lãnh đạo, quản lý, lập kế hoạch và chỉ đạo thực hiện như: Chính trị gia, giám đốc hoặc quản lý ngân hàng, môi giới đầu tư, chuyên gia điều hành (kinh doanh, dịch vụ tài chính, giải trí, sức khỏe…), nhà lập kế hoạch tài chính – nhà tư bản mạo hiểm, Quan hệ công chúng (PR), chuyên viên an ninh mạng (bao gồm cả hacker), bác sĩ phẩu thuật/cấp cứu, … và vận động viên, huấn luyện viên thể dục & thể thao…

Bài 2: “Để trở thành người kiên định, tự tin”.(hieuhoc_hieuhoc.com) Để nâng cao khả năng kiên định tự tin, bạn có thể thực hiện bốn điều quan trọng như sau: – Tôn trọng bản thân; – Học từ những việc mình làm; – Chủ động điều chỉnh và – Mở rộng tầm nhìn…

Chúc bạn thành công

Khải Quân tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

Chủ động, tự tin vào bản thân

  Năm năm trước, James Trafalgar kinh doanh cửa hàng mua bán nông cụ nhỏ. Anh trải qua cuộc sống bình thường, an nhàn nhưng không có lý tưởng. Ngôi nhà của anh rất bé và anh cũng không có tiền để mua những thứ anh cần. Vợ của Trafalgar không than vãn một lời, cô biết an phận

Học cách tự tin: Tôi làm được!

(hieuhoc_hieuhoc.com) Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, cũng đừng nghĩ rằng “Mình không thể làm được” mà hãy tin rằng bạn có thể đạt được điều mình muốn. Sau đó, bạn sẽ có cách để biến nó thành thực tế. - “Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình”- (W.Gớt).   

Cùng chuyên mục