Người sâu sắc và kiên nhẫn

(hieuhoc_hieuhoc.com) Là người quan sát tinh tế và sâu sắc, bạn biết điều gì thúc đẩy người khác phát huy tối đa khả năng của họ. – “Kiên nhẫn, chăm chỉ để biến những ý tưởng thành hiện thực” là châm ngôn của bạn.

Bề ngoài có vẻ lạnh nhạt và khó gần, bạn che dấu những cảm xúc mạnh mẽ với những người bạn yêu thương và các giá trị của mình… Nhưng bạn là cầu nối giữa những phe mâu thuẩn. – (Hình minh họa)

Tổng quan về người sâu sắc và kiên nhẫn

Sự hiểu biết bằng trực giác, sự nhìn xa trông rộng và tình thương người là những đặc điểm của những người sâu sắc và kiên nhẫn. Bạn có nhu cầu tha thiết về những mối quan hệ đồng cảm, nhưng nhóm bạn thân của bạn khá ít ỏi. Bề ngoài có vẻ lạnh nhạt và khó gần, bạn che dấu những cảm xúc mạnh mẽ với những người bạn yêu thương và các giá trị của mình. (Khi những giá trị này bị vi phạm hay bị đe dọa, bạn sẽ trút bỏ bản tính dịu dàng, trở nên nghiêm khắc và có thể trở nên ghê gớm).

Bạn có tài xử lý tốt những tình huống quan trọng quanh bạn. Định kiến xã hội kiềm chế bạn, nhưng bạn cứ sống theo cách của mình và làm những gì bạn phải làm. Bạn trung thành với mọi người, công việc và những tổ chức mình yêu thích, bạn cũng mong muốn được nhận lại sự trung thành và ủng hộ tương ứng.

Mọi người xem bạn là người kiên nhẫn, tận tâm, cương quyết, sâu sắc và có gì đó khó hiểu. Có thể mô tả đạo đức nghề nghiệp của bạn là tận tâm, định hướng mục tiêu, kiên nhẫn, ngăn nắp, nghiêm khắc và đầy tham vọng. Bạn là người quyết đoán nên cũng thường vội vàng, nôn nóng với bất kỳ ai ngăn cản bạn đạt được các mục tiêu và bạn giàu tham vọng đến mức làm việc tận tâm hơn nhiều so với yêu cầu thực tế.

Đôi khi bạn cũng cảm thấy mệt mỏi và hay cáu kỉnh nếu phải làm việc trong môi trường công cộng hoặc khi vấn đề riêng tư của bạn không được tôn trọng. Những người bạn không thích là những người thiển cận, thô lỗ hoặc xâm phạm đời tư của bạn. Khi tức giận bạn trở nên chỉ trích và đối đầu. – Cuối cùng bạn cũng nhận ra rằng, bạn không có nghĩa vụ phải giúp đỡ tất cả mọi người…

Những ngành nghề phù hợp với bạn

Bạn cần làm việc với những người có thể tin tưởng được (làm việc một mình hoặc với nhóm nhỏ là tốt nhất). Một số công việc, ngành nghề phù hợp với bạn như sau:

Bác sĩ (đa khoa) – Giám đốc truyền thông – Giám đốc nguồn nhân lực – Người phỏng vấn tuyển dụng – Giám đốc hành chính – Tư vấn phát triển tổ chức – Chuyên gia đào tạo và phát triển – Nhà quản lý giáo dục – Quản lý thư viện/bảo tàng/triển lãm – Chuyên gia tiếp thị (về ý tưởng/dịch vụ) – Nhà thiết kế/xuát bản sách – Nhà sản xuất (nội dung) truyền hình – Thiết kế thời trang – Họa sĩ/thiết kế đồ họa – Trang trí nội thất – Biên tập trang web…

Hoàn toàn tự nhiên, bạn vô cùng tận tụy với công việc và bạn có tính liêm trực với những công việc mình làm. Bạn không chỉ ngồi trong phòng làm việc và mơ tưởng, bạn là người kiên nhẫn, biết chấp nhận thất bại và đôi khi phát hiện ra những cách thức mới tốt hơn để đạt được mục tiêu. Ngoài ra, khi các đồng nghiệp gặp khó khăn trong công việc hoặc vấn đề riêng tư, bạn sát cánh cùng họ với các cách thức phù hợp.

Chúc bạn sóm thành công

Gia Nghi tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

Người Phóng khoáng & Sáng tạo

(hieuhoc_hieuhoc.com) Người phóng khoáng thường không áp đặt ý kiến của mình với người khác. Suy nghĩ chin chắn, hiểu biết sâu sắc và có khả năng trực giác tốt giúp họ có những ý tưởng sáng tạo độc đáo…

Người Nhiệt tình và Chu đáo phù hợp với ngành nghề gì?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Có tính cách tương đồng với nhóm Người Hướng nội & Thực tế, nhưng cách giao tiếp của những người Nhiệt tình và Chu đáo thường tốt hơn, họ biết thông cảm, có tình cảm đặc biệt với cả con người và loài vật… 

Những nghề phù hợp với Người Hướng nội & Thực tế

(hieuhoc_hieuhoc.com) Thích suy nghĩ, sống nội tâm, nhưng rất thực tế, những người có cá tính hướng nội này chỉ bị thuyết phục bởi những lý do hợp lý. - Tự khởi động và nghỉ ngơi để hồi phục một mình là tính cách tự nhiên như hơi thở của bạn. 

Cùng chuyên mục