Nguyên lý thành công.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Dù bạn muốn làm việc gì, nếu bạn tin tưởng là thành công thì năng lực của bạn khi làm việc ấy sẽ tăng lên mạnh mẽ. Luôn sẵn sàng có các cơ hội cho bạn, thất bại chỉ tồn tại khi bạn tin và sợ hãi thất bại. Chỉ cần bạn luôn giữ được niềm tin thành công, thì cuối cùng thành công nhất định sẽ đến.

Khi một đứa bé “tập đi” bị ngã, nếu tin vào thất bại thì nó cứ nằm lì ra đó chẳng đứng dậy làm gì. Nhưng nó vẫn đứng dậy dù ngã cả trăm lần, nó không biết đến khái niệm thất bại và nó đã có được thành công đầu tiên của cuộc đời.

Có rất nhiều người có năng lực, nhưng suốt đời sống rất tầm thường, không làm được việc gì đáng kể chỉ vì không tự tin. Trước khi làm việc gì, tâm lý của họ đều nghỉ đến thất bại: “Nếu thất bại thì sao đây, thật là mất mặt!”, sự quá quan tâm lo lắng đến việc người khác nghĩ gì về mình khiến tính tích cực, tính vươn lên không ngừng vốn sẵn có bị mất đi một cách đáng tiếc.

– Nếu bạn muốn trở thành người dũng cảm thì phải có tư tưởng không sợ hãi rụt rè, không gì có thể làm cho bạn trở nên hèn kém.

– Nếu bạn luôn đau khổ vì khiếp sợ, hãy hiên ngang giữ vững khí khái và phẩm hạnh để trở nên dũng cảm hơn. Có chân lý, có chính nghĩa, có niềm tin thì bạn sẽ phát hiện ra rằng khi bạn càng tự tin thì năng lực của bạn càng mạnh mẽ.

– Nếu tư tưởng của bạn hẹp hòi thì cuộc sống của bạn cũng sẽ hẹp hòi. Nếu hành động của bạn thấp hèn thì bạn sẽ bị tư tưởng nhỏ bé, tầm thường trói buộc.

– Nếu bạn có cảm giác không hài hòa, không hợp với một ai đó, khi tư tưởng bấn loạn không thể khống chế được, thì bạn hãy: Tạm gác công việc, tìm nơi yên tĩnh đem tất cả những ý nghĩ tốt xấu của mình ra để đấu tranh lẫn nhau, tìm thấy những sự việc tốt đẹp để tâm hồn bình yên trở lại.

Niềm tin là bước đầu tiên dẫn tới thành công, có niềm tin tích cực thì làm việc gì cũng thuận lợi hơn. Sự thành công thuộc về những người có ước mơ, có khát vọngquyết tâm hành động. Hãy nắm chắc và làm chủ sức mạnh tinh thần của mình, hãy lạc quan tiến lên phía trước, bạn sẽ có được một cuộc sống tươi đẹp và thành công.

Chúc bạn có nhiều quyết tâm mạnh mẽ trong cuộc sống.

Theo: Fundamentals of Success. Nghi Quân. (hieuhoc_hieuhoc.com).

Bài liên quan

Lòng tự trọng: Tin vào bản thân.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Tất cả mọi người đều tự có trong mình một ý thức đánh giá bản thân: Khi là tự hào, tự tin vào chính mình, quan tâm đến mình, nhưng cũng có lúc cảm thấy tự ti, nghi ngờ chính mình là không có giá trị gì. Chính vào lúc mang thái độ tiêu cực, thiếu tự tin đó, con người dể chấp nhận những ý kiến rẻ rúng của người khác (nếu có) đối với mình, nên sẵn sàng làm những việc gọi là: “không ngại xấu hổ”.

Không dễ dàng chấp nhận thất bại.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Người thật sự bản lĩnh không chỉ không sợ thất bại, mà còn phải luôn luôn nhận biết diễn trình của hành động. Bình tỉnh, linh hoạt sẵn sàng nắm bắt các cơ hội có được để thành công, nhất là tránh những tổn thất có thể cứu vãn, biết xoay chuyển tình thế, cân nhắc nặng nhẹ để ứng phó kịp thời với những vấn đề bất ngờ xãy ra.  

Tâm lý ghen tị.

(Hiếu học). Với xã hội cạnh tranh quyết liệt như hiện nay, mối quan hệ giữa con người với nhau ngày càng trở nên phức tạp. Trong đó, tâm lý ghen tị bao gồm: tính đố kỵ, ghen ghét và tị nạnh lại càng trở nên phổ biến.  

Đánh giá bản thân: Những giá trị tinh thần của bạn.

(Hiếu học). Nhân vô thập toàn, không ai là hoàn thiện, mọi người đều biết vậy. Nhưng thực tế, rất nhiều bạn mắc phải sai lầm: Theo đuổi hoàn mỹ, đòi hỏi các mặt của bản thân phải hoàn thiện, phải hoàn mỹ một cách quá đáng. Thế nên nhiều người đã bỏ qua cơ hội tốt, lỡ mất tình yêu, đánh mất tình bạn và cảm thấy tự ti trong cuộc sống.  

Sự tự tin: Tố chất cần phải có để thành công.

(hieuhoc_hieuhoc.com.). Tự tin có thể khắc phục mọi khó khăn, tự tin là trọng tâm trong tất cả mọi hoạt động để đi đến thành tựu. Mỗi khi bạn tin tưởng “mình có thể làm được” thì tự nhiên sẽ nghỉ ra cách “mình sẽ làm như thế nào?”. Vậy khi là một học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn nên làm gì để đào luyện sự tự tin cho mình? Sau đây là những “nguyên tắc” cơ bản mà bạn nên thực hiện hàng ngày trong môi trường học đường.   

Kỹ năng tập trung.

(Hiếu học). Một trong những nguyên nhân khiến hầu hết mọi người gặp khó khăn trong học tập và làm việc là do thiếu tập trung. Đầu óc bạn cứ nghĩ hết cái này sang cái kia: bị lo lắng, bị cám dỗ...; vì lơ đểnh, thiếu tập trung nên chuyện học hành và làm việc của bạn trở nên khó khăn, nhàm chán.

Cùng chuyên mục