Những ngành, những trường có đào tạo liên thông từ TCCN lên Cao đẳng.

(Hiếu học). Muốn học Cao đẳng theo con đường liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp lên Cao Đẳng, các bạn cần phải đăng ký vào những trường CĐ có những ngành học được đào tạo liên thông sau đây:

Một số trường phía Nam như:

CĐ dân lập Công nghệ thông tin TPHCM: Tin học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật điện tử-viễn thông, Kế toán, Quản trị kinh doanh.

CĐ Nguyễn Tất Thành: Tin học ứng dụng, Kế toán, Công nghệ kỹ thuật Điện- Điện tử.

CĐ Kinh tế Kỹ thuật Đông Du: Kế toán, Công nghệ kỹ thuật Điện, Xây Dựng, Tin học ứng dụng.

CĐ Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Công nghệ chế biến Thủy sản, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Điện-Điện tử, Kế toán, Công nghệ kỹ thuật Môi trường, CNKT Hóa học, Công nghệ may, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Tin học.

CĐ Xây dựng số 2: Công nghệ kỹ thuật Xây dựng.

CĐ Kinh tế Đối ngoại: Quản trị Kinh doanh, Kế toán.

CĐ Kinh tế-kỹ thuật Công nghiệp II: Ngành Kế toán, Công nghệ dệt sợi, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí.

CĐ Bách Việt: Công nghệ Thực phẩm, Mạng máy tính và Truyền thông, Đồ họa.

CĐ Kinh tế – Công nghệ TPHCM: CNKT Điện-Điện tử, Kế toán và Tin học ứng dụng.

Và các trường CĐ khác ở Nha Trang, Bình Dương, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đà Nẵng…

Một số trường phía Bắc như:

CĐ Du lịch Hà Nội: Quản trị Kinh doanh và Việt Nam học.

CĐ Tài chính-Quản trị Kinh doanh: Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Tin học.

CĐ Xây dựng số I: Xây dựng, Cấp thoát nước, Kế toán.

CĐ kỹ thuật và Khách sạn Du lịch: Ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán.

CĐ Công nghệ Thành Đô: Công nghệ kỹ thuật Điện, Kế toán, Công nghệ kỹ thuật Điện tử.

CĐ Công nghiệp Sao Đỏ: CNKT Cơ khí, CNKT Ô tô, CNKT Điện-Điện tử, Tin học, Kế toán.

CĐ Công nghệ Viettronics: Tin học ứng dụng, CNKT Điện tử, Kế toán.

CĐ Giao thông Vận tải: Xây dựng công trình giao thông vận tải, Cơ khí Ô tô, Kinh doanh vận tải Đường sắt, Kế toán.

Và những trường Cao Đẳng khác tại Nghệ An, Tuyên Quang, Thái Bình, Nam Đinh, Hải Dương…

Tuyển sinh TCCN năm 2010:

Về phương thức nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển: Năm 2010 Bộ GD-ĐT không quy định thời hạn nộp hồ sơ qua đường sở GD-ĐT và nộp trực tiếp tại trường như những năm trước. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào TCCN sẽ nộp thẳng hồ sơ và lệ phí tuyển sinh về trường đăng ký dự tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường và nhà trường sẽ gửi thẳng các giấy báo cần thiết cho thí sinh. Còn tùy theo yêu cầu và tình hình cụ thể của từng địa phương, các sở GD-ĐT có thể tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển vào TCCN của thí sinh trên địa bàn tỉnh thành mình và chủ động bàn giao cho các trường đúng theo yêu cầu thu nhận hồ sơ của các trường thông báo.

Bộ GD-ĐT cũng cho phép những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT được vào học TCCN. Bộ yêu cầu các cơ sở đào tạo “căn cứ năng lực đào tạo của trường và nhu cầu của người học, tạo điều kiện để xét tuyển cả những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT vào học. Khi vào học TCCN, học sinh sẽ được các cơ sở đào tạo xét công nhận, chuyển đổi kết quả học tập và rèn luyện ở phổ thông trên cơ sở lấy kết quả chung cả năm lớp 12 của học sinh và miễn trừ không phải học lại, thi lại các môn văn hóa phổ thông (theo yêu cầu đào tạo TCCN) mà học sinh đạt kết quả từ 5,0 điểm trở lên. Với những môn văn hóa (theo yêu cầu đào tạo TCCN) mà học sinh có kết quả dưới 5,0 ở phổ thông, cơ sở đào tạo TCCN tổ chức cho học sinh ôn tập và thi lại.

Chúc các bạn may mắn!

Tổng hợp: T.V.T. (hieuhoc_hieuhoc.com).

Bài liên quan

Tư vấn tuyển sinh: Muốn được học liên thông.

(Hiếu học). Vì hoàn cảnh nên chưa thể vào ĐH, nay muốn học liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp, CĐ lên Đại học thì nhất thiết bạn phải đăng ký vào những ngành, những trường có liên thông. (Hiện có khoảng 100 trường ĐH, CĐ có các chương trình đào tạo liên thông từ TCCN, CĐ lên ĐH).  

Tôi học ngành-nghề gì?

(hieuhoc_hieuhoc.com).“Dù rằng mình nắm giữ chìa khóa cuộc đời. Nhưng phải sử dụng nó thật là khó. Đến nay, tôi vẫn chưa xác định được ngành nghề gì là thích hợp, là sở trường của mình. Làm sao tôi biết được đâu là con đường mình phải đi, tôi sẽ học ngành gì, làm nghề gì?” Đó là tâm sự của rất nhiều bạn trẻ (Pikachu, Lê Ng.,Mai Tiên….) gởi đến với Hiếu Học.    

Chọn nghề, cơ hội việc làm nếu không học Đại hoc.

(hieuhoc_hieuhoc.com).  Cơ hội việc làm đến với những ai? Rất nhiều ngành nghề ở Việt Nam đang thiếu thợ chuyên nghiệp, nhưng vì nhận thức xã hội chưa thay đổi nên một số người dù có khả năng về nghề mộc, nghề hàn, đầu bếp, cơ khí, thợ máy, điện, may…cũng không muốn theo vì sợ không được tôn trọng.

Tiềm năng ngành nghề có đủ cho mọi bậc học.

(Hiếu học). Nhiều chuyên gia tư vấn khuyên thí sinh nên chọn ngành học được đào tạo rộng để có nhiều cơ hội kiếm việc làm. Bên cạnh đó, thực tế thị trường lao động đang góp phần tạo nên một xu hướng chọn ngành cho thí sinh trong suốt những năm gần đây.

Cùng chuyên mục