Suy nghĩ phóng khoáng và thiết thực.

(hieuhoc_hieuhoc.com) Người có suy nghĩ phóng khoáng và thiết thực vừa biết phát huy trí tưởng tượng, nhanh chóng chấp nhận sự mới mẻ, lại có khả năng hành động thiết thực hiệu quả. Họ thường mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn, quyết đoán và vững vàng trong cuộc sống. Họ có thể sử dụng một cách linh hoạt kiến thức để đạt tới hiệu quả cao nhất, và cũng là những người nhẫn nại, tư duy lôgic, năng động và có óc chiến lược.

Coi trọng sự thử thách trong cuộc sống và điều quan trọng nhất trong ước mơ của họ là sự thành công.

Tổng quan về người phóng khoáng và thiết thực:

  • Thái độ tích cực, lạc quan rất cao
  • Phản ứng nhanh, có khả năng đột phá những mục tiêu đòi hỏi trong thời gian ngắn.
  • Thích cái mới mẻ, thay đổi và kích thích
  • Hướng ngoại, không thích ràng buộc.
  • Cuộc sống linh hoạt, rất tò mò
  • Phát huy rất tốt trong lĩnh vực thương nghiệp – kinh tế – tài chính.
  • Không biết nhàm chán trước những lời khen, thích nhận lời khen ngợi, khích lệ và cũng thích khen ngợi người khác.

Người phóng khoáng và thiết thực không câu nệ, họ dễ dàng bỏ lơ những phiền muộn nhỏ nhoi, để “mình cứ đi con đường của mình, người ta nói mặc kệ người ta”. Họ quan tâm giải quyết vấn đề một cách thiết thực nhất, theo con đường ngắn nhất và rõ ràng nhất nhờ có khả năng nắm bắt sự việc khi nó vẫn còn nằm trong giai đoạn trứng nước. Khi hành động, người thiết thực không bao giờ để lý trí chịu sự chi phối theo tình cảm, họ theo quy tắc chuẩn: “Lúc nào cũng phải phân biệt rõ ràng điều gì là quan trọng nhất”. Và chính khả năng hành động thiết thực hiệu quả là nhân tố cực kỳ quan trọng trong quá trình thăng tiến trong sự nghiệp giúp họ nhanh chóng giành được thắng lợi hơn so với những tính cách khác.

Nhà lãnh đạo giỏi là người có khả năng làm việc trên cả 4 khía cạnh: Tầm nhìn phóng khoáng; hành động thiết thực; đạo đức; và can đảm. – Có tầm nhìn rộng thì luôn có những suy nghĩ thoáng, mới mẻ và phán đoán được những việc có thể xảy ra. Thêm vào đó là can đảm điều khiển bản thân thoát ra khỏi các khuôn mẫu sẵn có… Chúng rất cần thiết nếu như bạn muốn đạt được những mục tiêu quan trọng và duy trì nó một cách liên tục. (Nhà triết học Peter Koestebaum).

Cuộc sống luôn yêu cầu chúng ta phải thích ứng với nó. Đừng oán trách cuộc sống không công bằng và những bất hạnh mà mình gặp phải. Hãy hành động để thay đổi, sự thích ứng ở đây chính là những hành động thiết thực, tích cực chứ không thích ứng một cách bị động. Đồng thời chấp nhận sự thật một cách phóng khoáng, không thành kiến. – “Hãy thay đổi những gì mình không thể chịu đựng, hãy chịu đựng những gì mình không thể thay đổi”.

Thế giới này không để ý đến sự tự tôn hoặc khiêm tốn của bạn. Thế giới này buộc bạn phải làm được những điều gì đó thiết thực, và có được thành tựu nào đó trước khi bạn tự cảm thấy sự tốt đẹp của mình.

Chúc bạn thành công.

Gia nghi tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

Thay đổi suy nghĩ: đơn giản và thực tế hơn

(hieuhoc_hieuhoc.com) “Bài này rất hay, nói rất đúng với những gì em cảm thấy. Nhiều lần em cũng cố gắng thay đổi nhưng được một thời gian lại trở về lúc đầu, bây giờ em không biết phải thay đổi nó như thế nào, bắt đầu từ đâu. Ban tư vấn cho em lời khuyên với. Em xin cảm ơn nhiều!” - (Bạn Châu Lê Văn Hiến) 

Người hay suy nghĩ đắn đo

(hieuhoc_hieuhoc.com) Suy nghĩ và hành động quyết định thành công của một người ra sao? - Con người khi dấn thân vào hoạt động của xã hội, khi tiến hành một sự nghiệp nào đó, tính cách tồi tệ nhất là tính do dự không dám quyết định, trì hoãn…   

Cách suy nghĩ về sự nghiệp và niềm tin

(hieuhoc_hieuhoc.com) Trong quá trình tạo dựng sự nghiệp, do cách bạn bắt đầu thế nào và niềm tin mà nó sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn. Chỉ cần bạn luôn giữ được niềm tin thành công, thì cuối cùng sự nghiệp nhất định sẽ đến.   

Cùng chuyên mục