Tâm trí sáng tạo: Nhận biết tư tưởng chính mình

(hieuhoc_hieuhoc.com) Bạn có thể làm việc bền bỉ, cần cù, sáng tạo, thông minh, tài hoa và may mắn nữa, nhưng nếu bạn không hiểu sự quan trọng của tâm trí mình trong tiến trình sáng tạo thì tất cả chỉ là con số không mà thôi!

Nhân tố quan trọng bậc nhất của thành công, thịnh vượng và hạnh phúc xuất phát từ tư tưởng của bạn, nghĩa là từ chính tâm trí của bạn. Trở ngại duy nhất của bạn đang nằm ngay trong sự ngờ vực, và tất cả sự ngờ vực lại nằm trong tư tưởng của chính bạn đó.

“Những tư tưởng xuất hiện trong tâm trí một người, dù hay dù dở thể nào cũng đều tác động đến tính cách và hoàn cảnh của người đó. Người ấy không thể trực tiếp chọn hoàn cảnh, nhưng có thể chọn cho mình tư tưởng, và tuy không trực tiếp, nhưng việc nhận biết những gì trong tâm trí, người đó có thể tạo nên hoàn cảnh cho mình”. – (As a man thinketh/James Allan).

Như bạn có thể nhìn vào tâm trí của những người thành đạt, ắt bạn sẽ phát hiện rất nhiều điều tích cực và hoàn toàn không có chút bóng dáng sự hoài nghi. Vì vậy, để tạo dựng nên sự sung túc, thịnh vượng, bạn phải tạo cho mình một kế hoạch tài chính trong tâm thức, phải đặt vào tâm trí mình những giấc mơ và cao vọng.

Để giải quyết vấn đề khó khăn, bạn nên giải tỏa tâm trí mình, thay vì cứ nhét đầy vào nó tư tưởng khổ sở và rối rắm.Hãy tĩnh tâm, suy ngẫm và lắng nghe.Nhờ đó, bạn sẽ không hao tốn năng lực để giải quyết những điều có lẽ không cần phải mất công giải quyết chúng. Khi tâm trí tĩnh lặng, không lo âu sợ sệt thì giải pháp sẽ nảy ra. Bởi cách chắc chắn nhất để thành công là xua tan mọi nỗi hoài nghi trong tâm trí bạn. Điều này không hề có nghĩa là bạn cứ làm những chuyện điên rồ… Trái lại, nó có nghĩa là bạn phải tin tưởng bản thân, tạo cho mình sự hiểu biết tự bên trong, ý thức rằng bạn có đủ mọi thứ cần thiết để thành công để biến những ước mơ của mình thành hiện thực.

Tư tưởng có sức mạnh rất lớn lao. Những người thành đạt đều có chung một điều, đó là mỗi người đều tự thấy mình thành đạt. Theo họ, công thức thành công thực đơn giản, thành công xuất phát tự trong tâm trí rồi mới thể hiện ra ngoài thế giới vật chất. Những người thành đạt biết rằng, một phương diện của cuộc sống mà họ có thể kiểm soát được chính là nhận biết tư tưởng, tư duy của chính mình, là nhận biết tâm trí mình để các giải đáp sáng tạo hiện lên trong sự tĩnh lặng đó.

Chúc bạn thành công

Hoàng Chương tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

Kết nối để sáng tạo trong thế giới kinh doanh

(hieuhoc_hieuhoc.com) Sáng tạo trong kinh doanh nhiều khi chỉ đơn giản là kết nối những gì mà người khác đã nghĩ nhưng chưa làm. Bạn không nhất thiết phải sáng tạo chiếc bánh xe từ đầu, chỉ cần biết gắn nó với một cỗ xe như thế nào cho độc đáo mà thôi.  

Tâm hồn sáng tạo.

(Hiêu học). “Tâm hồn sáng tạo” là gì? Làm thế nào để có một tâm hồn sáng tạo? Tùy thuộc vào quan niệm, thái độ và  phong cách mỗi người: sống một cách tự do thoát khỏi mọi thành kiến, một tâm hồn không còn bị giam cầm trong những ước lệ và quy định. Sống một cách nhận biết: đó chính là một tâm hồn sáng tạo.  

Luyện tâm trí

(hieuhoc_hieuhoc.com) Phương pháp “luyện tâm trí” có thể giúp bạn vận dụng tiềm năng có sẵn trong mỗi chúng ta theo cách tự nhiên nhất của con người.

Cùng chuyên mục