Thăng tiến trên đường công danh.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Dù tin rằng nhiều cơ hội để thăng tiến nhưng cứ mãi chờ đợi, chờ đợi cơ hội may mắn tự nó đến! Và cũng có thể vì sợ bị mất việc, sợ bị chú ý nên thường an phận im lặng nhẫn nhịn, chỉ làm những gì người ta sai bảo…

Đó chính là những rào cản cho sự thăng tiến trên con đường công danh của bạn, là lý do vì sao khiến cho bạn cảm thấy nản lòng với công việc của mình, chỉ còn biết ngưỡng mộ thành công của bạn bè!

Bạn có khả năng, có ý kiến kế hoạch tốt nhưng không có can đảm nói ra sự quan tâm của mình thì làm sao người khác biết yêu cầu của những gì mình muốn? Làm sao có được cơ hội để làm những công việc quan trọng hơn? Và làm cách nào để cuộc đời, công danh sự nghiệp của bạn thăng tiến?

Có được công việc chỉ là bước khởi hành, giờ đây bạn phải tiếp tục thể hiện bản thân mình để được công nhận và được thăng tiến. Sau đây là những phương cách (kinh nghiệm) mà bạn có thể tham khảo để làm tăng sự thăng tiến của bạn:

1) Tự tin, đối mặt với sợ hãi và vượt qua sự căng thẳng của mình. Sẽ chẳng ai tự nhiên mang món ngon đến cho bạn nếu bạn không thể hiện yêu cầu. Đừng sợ khi nói ra bạn có đủ tư cách để được đảm nhiệm một công việc khác hay để được đề bạt. Không cần phải là người có tài ăn nói, đơn giản vì bạn phải nói ra những gì mình muốn để không bị lỡ mất cơ hội được thăng chức!

2) Thái độ làm việc nổi bật. Khả năng của bạn sẽ chỉ được lưu tâm nếu bạn có thái độ làm việc nhiệt tình. Đó không chỉ là sự đồng ý làm thêm giờ khi thích hợp, mà còn là nhanh nhảu đón nhận những công việc khác đang cần được hoàn thành, nhiệt tình chấp nhận sự phân công và học hỏi tất cả những gì liên quan đến công việc.

Vì vậy cho dù bạn đang trong giai đoạn thử việc, công việc của bạn chỉ lànhững việc nhỏ nhặt thì cũng hãy toàn tâm toàn ý làm tốt công việc đó. Chỉ có làm tốt từ những việc nhỏ mới làm bạn trưởng thành hơn trong công việc, đồng thời bạn mới được cơ hội thăng chức hoặc tăng lương. Dù bạn chỉ là một nhân viên bán hàng, hay chỉ là một người sản xuất máy móc, nếu bạn muốn thăng tiến, thì trước tiên hãy làm thật tốt việc của mình, thậm chí phải vượt qua những người khác, bạn nhất định sẽ cơ hội.

3) Có kế hoạch thăng tiến cho mình. Xác định mục tiêu nghề nghiệp của mình, nhưng mục tiêu mà không có kế hoạch hành động thì chỉ là sự ảo mộng hão huyền. Vì thế, cần nói rõ cho cấp trên tin vào những gì bạn thật sự muốn, thể hiện cho cấp trên biết sự nghiêm túc và tham vọng của bạn ra sao. Tìm kiếm ngay trong công ty của bạn những công việc mà mình thích, những công việc vẫn còn bỏ ngỏ mà bạn thấy hứng thú cho dù bạn có đủ hết các tiêu chuẩn hay chưa. Nếu cần, lùi một bước thay đổi kế hoạch của mình cho thích hợp.

Hãy nắm lấy mọi cơ hội đang đến, nếu chưa được chấp thuận, ít ra ban giám đốc cũng đã biết đến bạn, một người có động lực, có năng lực nhưng chưa được sử dụng.

Hãy chuẩn bị thật tốt, chỉ cần có cơ hội bạn sẽ thăng tiến, sẽ thành công. Hãy tự tin đó là điều chắc chắn!

Chúc các bạn gặp nhiều cơ hội và nhiều thuận lợi hơn nữa trong công việc.

Hàng Nhật Quang. (hieuhoc_hieuhoc.com).

Bài liên quan

Sợ hãi - sai lầm - thất bại.

(Hiêu học). Tất cả mọi người đều có lúc phạm sai lầm, thất bại. Có thể sự thất bại sẽ giúp ta thoát khỏi những ảo vọng để quay về với thực tại, thất bại chứng minh cho ta thấy những hạn chế của mình. Nhất là sau đó giúp ta rút ra những bài học từ sự thất bại, giúp ta dừng lại để phân tích nguyên nhân của sai lầm.  

Cùng chuyên mục