Thuyết phục & bán hàng cho nhóm người.

(hieuhoc_hieuhoc.com) Bán hàng cho một nhóm người khác hoàn toàn với bán hàng cho cá nhân. Trong bán hàng cho nhóm, bạn phải có kỹ năng bán hàng, có kỹ năng phán đoán và kỹ năng thuyết phục để tạo ra động lực cho nhóm người mua hàng.

Nếu bạn có thể bán hàng cho nhóm 100 người, khi đó bán hàng cho cá nhân sẽ rất dễ dàng…

Vấn đề trong việc bán hàng cho nhóm là bạn phải làm cho tất cả mọi người hài lòng. Bạn có thể thuyết phục được 5 trong số 6 người nhưng cuối cùng vẫn không bán được hàng. Tệ hơn, bạn có thể thuyết phục được 99 người trong số 100 người nhưng vẫn không bán được hàng…

Sau đây là một số nguyên tắc thường được áp dụng trong những tình huống bán hàng thực tế.

Ăn mặc đẹp nhưng đơn giản: Quần áo quá lòe loẹt hoặc tồi tàn có thể làm phân tâm người nghe. Bạn muốn họ tập trung vào những gì bạn nói chứ không phải vào những gì bạn đang mặc!

Đến sớm và làm quen với tất cả mọi người: Cố gắng biết đặc điểm của vài người trong số họ (tìm hiểu và ghi nhớ những người nhiệt tình nhất). Tìm ra những người có sức ảnh hưởng lớn trong nhóm, người được cả nhóm quan tâm (đóng vai trò là người đứng đầu).

Hãy nhớ tên tất cả mọi người mà bạn có thể nhớ. Đây là một công cụ bán hàng hiệu quả nhất.

Tìm ra tất cả những phản hồi bằng cách sớm đưa ra những câu hỏi cho nhóm (cho họ có cảm giác làm chủ) và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ giải quyết những mối quan tâm đó.

Nếu trong nhóm có những người tính toán đến từng chi tiết hoặc những người suy luận theo kiểu logic, họ sẽ không ngừng chất vấn để có được sự thật. Đừng làm họ thất vọng, bạn hãy đưa ra những con số chắc chắn, có giá trị và đáng tin cậy. Sau đó, bạn trình bày những lý do chắc chắn về sự tham gia, sự bảo đảm, lợi ích, và sự an toàn để giành được hợp đồng.

Khả năng bán hàng của bạn cũng như uy tín của công ty thường được đánh giá qua chất lượng và sự dễ hiểu từ những tài liệu mà bạn đưa ra. Vì thế, bạn phải đưa ra những tài liệu rõ ràng, chuẩn xác, in ấn chất lượng tốt… để có thể dẫn đến việc kết thúc bán hàng.

Bán hàng cho nhóm khác với bán hàng cho một người, bạn không thể bỏ qua bất kỳ người nào. Và bạn hãy luôn nhớ, một cách để chinh phục khách hàng, đó là sự chính trực. Điều này nghe có vẻ sách vở và quá đơn giản, nhưng hoàn toàn đúng như vậy! Chính trực là nền tảng cho những thành công trong bán hàng theo nhóm và là nền tảng cho những thành công trong cuộc đời…

Chúc bạn hành công
Khải Quân tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

Học cách thuyết phục: Kỹ năng quan trọng giúp thành công

(hieuhoc_hieuhoc.com). Học cách thuyết phục là việc tạo được ảnh hưởng tích cực tới người khác, thu hút, kêu gọi sự đồng thuận hợp tác của họ để cùng thực hiện các mục tiêu. Thuyết phục là kỹ năng quan trọng giúp con người thành công, người có khả năng thuyết phục cao... 

Thể hiện sự chuyên môn khi đàm phán & thuyết phục.

(hieuhoc_hieuhoc.com) Bằng cách thể hiện sự chuyên môn, chúng ta giành được quyền đưa ra định hướng và chúng ta không chỉ thuyết phục được người khác, mà còn khiến chính ta có trách nhiệm hơn.

Nghề bán hàng và dịch vụ khách hàng

(Hiếu học) Từ trước đến nay, nghề bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Việt Nam chưa được chú trọng đúng mức. Nhưng trên thực tế nghề bán hàng và nghề chăm sóc khách hàng lại đa dạng hơn rất nhiều...

Cùng chuyên mục