Sử dụng luật hấp dẫn của tâm trí.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Luật hấp dẫn cho rằng những gì có trong suy nghĩ, có trong tâm trí bạn cũng sẽ được trải nghiệm trong cuộc sống. Nếu bạn tập trung vào điều gì đó trong một thời gian nhất định hay trải nghiệm nào đó dù bạn muốn hay không thì điều này sẽ xảy ra trong đời sống thực tế.

 

Bạn thu hút vào cuộc đời mình những gì bạn đang trải nghiệm, cho dù bạn làm điều đó một cách vô tình hay có chủ ý.  

 

Muốn sử dụng luật hấp dẫn, bạn hãy bắt đầu chú ý nhiều hơn đến suy nghĩ, cảm xúc của mình đang xảy ra bằng cách quan sát tâm trí ngay mọi lúc mỗi khi bạn nhớ điều luật hấp dẫn này. Có thể lúc đầu bạn chẳng thấy có sự liên quan nào giữa những gì bạn suy nghĩ và những gì bạn trải nghiệm, nhưng đó là do ý thức và tâm thức của bạn chưa thống nhất. Qua một thời gian, nếu bạn biết cách sử dụng luật hấp dẫn và đến khi sức mạnh của nó đủ mức, bạn có thể làm bất cứ điều gì, trở thành bất cứ người nào mình muốn.

 

Tất cả những gì bạn tập trung suy nghĩ cuối cùng đều trở thành hiện thực. Bạn trở nên như thế nào tùy thuộc vào suy nghĩ của chính bạn. Điều cản trở bạn hiểu được chúng chủ yếu là do sự hổn độn trong tâm trí đã chi phối các suy nghĩ của bạn. Vì sao bạn tin rằng mình không thể? Tại sao bạn không có được điều mình muốn? Bạn sẽ hiểu khi biết cách nhận ra rằng, do tự bấy lâu bạn chỉ suy nghĩ hoài vào những điều bạn không muốn với thói quen e dè, lo sợ và chính từ sự liên tục thiếu tự tin này đã thu hút các trải nghiệm tiêu cực, thất bại (tương tự những điều bạn vẫn thường tập trung nghĩ đến), và thật sự là nó đã đến với bạn. Ví dụ, bạn cứ nghĩ mãi đến bệnh tật, nghèo khó, thất bại…  thì chúng sẽ trở thành vấn đề cho bạn, tâm trí bạn thu hút chúng và khiến chúng xảy ra dù bạn nói rằng mình không muốn. Ngược lại, thay vì phải chịu ám ảnh bởi các vấn đề, bạn hoàn toàn có thể tập trung suy nghĩ về các giải pháp giúp bạn thành công. Làm sao bạn có được cảm giác thành công, nghị lực và cuộc sống hạnh phúc khi bạn miên man nghĩ về thất bại, tâm trạng thất chí với cuộc sống nghèo khổ? Người duy nhất có thể giúp bạn là chính bạn, sự chọn lựa của chính bạn.  

 

Vì vậy hãy bắt đầu ngay bây giờ, bằng cách nhận biết những suy nghĩ gì đang xảy ra trong tâm trí để bạn có thể sắp xếp chúng ngăn nắp, để rèn luyện thói quen cho các suy nghĩ của mình và giữ cho mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát. Một khi bạn có thể tạo nề nếp trong cách suy nghĩ và xử sự, chắc chắn các kết quả cũng sẽ khác đi. Cho dù hoàn cảnh và kế hoạch không thuận lợi, thất bại cũng chỉ là tạm thời. Chính thái độ tích cực từ suy nghĩ của mình giúp bạn xác định mục tiêu, giúp bạn luôn suy nghĩ tìm ra giải pháp cho dự định của mình.  Sử dụng luật hấp dẫn của tâm trí, bạn sẽ thu hút vào cuộc sống của mình bất cứ thứ gì mà bạn mong muốn.

 

Chúc bạn thành công.

Văn Khải Quân (Hieuhoc-Hieuhoc.com)  

Sách tham khảo: Cách nghĩ để thành công (Napoleon Hill)


Bài liên quan:


* Trí Thông Minh Nội Tâm.  *  Muốn giàu nhưng sao không giàu.  * Lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời chính là chọn thái độ sống. *Học cách chọn lựa cho chính mình.Quy luật tương tác của tâm lý.

Bài viết liên quan

>>Xem các bài viết khác cùng chuyên đề

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...