Cô bé 3 tuổi có IQ cao hơn thiên tài Stephen Hawking

Với chỉ số IQ lên tới 162, cô bé Alice Amos vừa được công nhận là thành viên trẻ nhất của Mensa – tổ chức của những người có chỉ số thông minh cao.

Vượt qua bài kiểm tra chỉ số IQ bằng tiếng Nga với số điểm ấn tượng là 162, cô bé mới 3 tuổi Alice Amos đã vinh dự trở thành thành viên ít tuổi nhất của tổ chức Mensa. Chỉ số IQ của cô bé thậm chí còn cao hơn cả giáo sư Stephen Hawking, người có chỉ số IQ 160.

Alice vừa chính thức gia nhập tổ chức Mensa vào tháng 1 vừa qua (Ảnh: Nguồn Internet)

Bố mẹ của cô bé đến từ nước Nga và thường nói ngôn ngữ này ở nhà của họ tại thị trấn Guildford, hạt Surrey, Đông Nam nước Anh. Anh Amos, hiện đang là nhà quản lý bán hàng viễn thông, cho biết: “Ban đầu, Alice thực sự có một chút chậm nói hơn so với những đứa trẻ khác thế nhưng sau đó chúng tôi nhận ra là con bé đang tạo ra những bước nhảy vọt, đặc biệt là khả năng đọc của con bé. Con bé đọc số và học Toán rất nhanh và khi mới 2 tuổi 9 tháng nó đã có thể hoàn thành toàn bộ loạt sách dành cho trẻ từ 4-5 tuổi”.

Anh cho biết thêm: “Con bé còn thường dạy cho em gái của nó nữa vì vậy mà bé Katie, 18 tháng tuổi cũng đang bắt chước theo Alice. Chúng tôi thấy rằng Alice có khao khát tìm hiểu mọi thứ vào bất cứ lúc nào. Con bé có thể đếm được tới 100 và hiện đang đọc truyện ngụ ngôn của Aesop và cuốn sách Oxford Reading Tree ở trình độ 4 tới 6”.

Với chỉ số IQ 162, cô bé 3 tuổi này còn vượt qua hàng loạt những tên tuổi sáng giá nhất trên thế giới, bao gồm cả những người còn sống và đã chết. Có thể kể đến cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln, Benjamin Franklin và Bill Clinton, những người có chỉ số IQ lần lượt là 128, 160 và 137.
Napoleon Bonaparte thì đạt được 145 và nhà tâm lý học nổi tiếng Sigmund Freud khá hơn với chỉ số IQ là 156.

Được biết, hiện tổ chức dành cho những người có chỉ số IQ cao “ngất ngưởng” Mensa đang có hơn 1.000 thành viên dưới 18 và Alice Amos là thành viên trẻ tuổi nhất vào thời điểm này.

Theo VOV

Cùng chuyên mục