Thủ khoa Đại học Kinh tế Quốc dân: Học giỏi từ bé

Chiều ngày 23 – 7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm thi. Thủ khoa khối A là Dương Hoàng Hưng, đạt tổng điểm ba môn 29,5 (chưa cộng ưu tiên). Đây là thí sinh có điểm thi cao nhất cả nước tính đến thời điểm này.

Xem điểm thi Đại hoc 2010 và thông báo của ĐH Kinh tế Quốc dân

Đến hôm nay, 24 – 7, đã có 21 trường công bố điểm thi như Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện kĩ thuật quân sự, ĐH Thăng Long, Học viện Âm nhạc Huế, ĐH Giao thông vận tải cơ sở… (Ảnh minh họa)

Với 29,5 điểm/3 môn thi, đến thời điểm này, Dương Hoàng Hưng – Thủ khoa Đại học Kinh tế Quốc dân – được xem là thí sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2010.

Thủ khoa Đại học Kinh tế Quốc dân Dương Hoàng Hưng.

Sau khi thi xong, Hưng tự chấm bài cho mình và đã đoán trước điểm số mà mình có thể đạt. Nhưng ngôi vị thủ khoa một trường có tiếng như trường ĐH Kinh tế Quốc dân khiến Hưng có vẻ ngỡ ngàng.

Thầy Võ Thanh Hải, giáo viên chủ nhiệm của Hưng trong suốt 3 năm học ở chuyên toán trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Vinh, Nghệ An) cho biết: “Với những học sinh đã đạt tầm học sinh giỏi quốc gia như Hưng thì đề thi của kỳ thi tuyển sinh ĐH không khó, nhưng để đạt điểm 9 – 10 thì cần sự cẩn thận, kỹ lưỡng trong từng chi tiết”.

Hưng là con lớn trong một gia đình có hai anh em. Nhà Hưng ở Đô Lương, một huyện trung du cách TP Vinh khoảng 60 km. Bố Hưng là giáo viên Vật lý, mẹ Hưng cũng công tác trong một trường học nên ngay từ nhỏ bạn đã được tạo dựng một nề nếp học tập tốt.

Các giải thưởng đáng tự hào đã đến với Hưng từ khi còn là học sinh lớp 5. Hồi ấy Hưng đạt giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh. Năm lớp 9, Hưng đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi môn Toán của tỉnh. Sau đó Hưng đỗ vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Tại đây, bạn đã tiếp tục gặt hái nhiều thành công. Năm ngoái, tuy mới học lớp 11 nhưng Hưng đã được vào đội tuyển đi thi học sinh giỏi quốc gia cùng các anh chị lớp 12 và đã đạt giải ba trong kỳ thi này. Cũng năm ngoái, Hưng đạt giải nhất kỳ thi quốc gia giải Toán trên máy tính lần thứ IX. Năm nay, Hưng lại tiếp tục đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua Hưng chỉ thi vào duy nhất một trường và việc cần làm hiện nay của Hưng là chuẩn bị hành trang để ra Hà Nội học trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Theo: Học giỏi từ bé (Quý Hiên/TPO)

Bài liên quan

Chọn nghề phù hợp đúng sở trường, dễ Lập thân.

(Hiếu học). Mỗi người đều có khả năng riêng của mình, người có sở trường này, người khác có sở trường khác. Khi có được nghề nghiệp phù hợp với sở trường của mình, sự định hướng bước đầu như vậy là “thuận buồm xuôi gió”. Nhưng điều kiện cần thiết đầu tiên để thành công cho tất cả mọi người lại là phải luôn ra sức học tập, kiên trì làm việc bền bỉ và không nản chí.  

Cùng chuyên mục