Có mục tiêu thì đi tới luôn.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Hãy theo đuổi đam mê và khi đã xác định mục tiêu thì đi tới luôn, rồi thành công sẽ đến khi bạn có cơ hội. Còn kế hoạch như thế nào không phải là điều tiên quyết. Đừng chờ đợi, việc lập kế hoạch hoàn hảo ngay từ khi mới bắt đầu là một thách thức vì không ai lường trước được tất cả những gì có thể xảy ra.

Đừng lo muốn là ai, hãy chú trọng muốn làm gì? – “Nếu bạn tin tưởng vào con đường mà bản thân đã lựa chọn và kiên trì theo đuổi nó, những kết quả tốt đẹp sẽ đến như một điều tất yếu”. (Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama).

Điểm khởi đầu của mọi thành tựu là khát vọng. Hãy tập trungvào niềm đam mê! Cho dù kế hoạch có như thể nào thì nó cũng chỉ ảnh hưởng đến thời gian, một kế hoạch chưa hoàn hảo có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn, thế thôi. Vả lại kế hoạch còn phải thay đổi tùy theo thời cuộc, miễn là bạn luôn giữ vững niềm tin vào mục tiêu xác định của mình.

Vì thế, nếu đã xác định mục tiêu thì niềm tin chính là điều quan trọng nhất đi tới thành công. Niềm tin phải là yếu tố cần có đầu tiên. Không ai có thể ngăn cản bạn đạt được những gì mình muốn, trừ chính bản thân bạn. Đừng vội thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi phương pháp. Ngay cả khi bạn đã gặp phải thất bại cũng đừng tìm cách đỗ lỗi cho bất kỳ ai, bất kỳ điều gì. Thành công là cuộc đua đường dài chứ không phải thi chạy nước rút. Dù chưa thành công nhưng không hẳn là đã thất bại, thất bại chỉ là tạm thời, tìm hiểu hỏng hóc ở mắt xích nào đó, kiên trì tìm ra để hoàn thiện. Đừng bao giờ bỏ cuộc, luôn trong tâm thế học hỏi, tận hưởng từng ngày suốt thời gian đi tới mục tiêu. Hãy nhớ, thành công luôn được xếp xen kẽ với thử thách mới, có thể càng lúc càng khó khăn hơn. Và quan trọng nhất, hãy dũng cảm đi theo trái tim và trực giác của mình. Bằng một cách nào đó, chúng luôn biết rõ bạn thực sự muốn làm gì. Tất cả mọi cái còn lại chỉ là thứ yếu mà thôi.

“Tôi luôn luôn nói với các bạn trẻ là đừng lo lắng quá đến việc muốn trở thành người thế nào mà hãy chú trọng vào việc muốn làm gì. Ý tôi muốn nói rằng, khi các bạn có niềm đam mê trong công việc thì đến lúc nào đó bạn sẽ thành công mọi người sẽ quan tâm và tôn trọng bạn. Nếu lúc nào cũng chỉ nghĩ mình muốn trở thành người nọ hay người kia thì sẽ không còn chú tâm vào công việc mình đang làm. Ví dụ như khi Bill Gate khởi nghiệp, ông ấy không bao giờ nghĩ mình trở thành tỷ phú mà luôn nghĩ là mình thích máy tính và chỉ muốn tạo ra những phần mềm tuyệt vời”. (Tổng thống Obama)

Chúc bạn thành công

Gia Kỳ tổng hợp (Hieuhoc-Hieuhoc.com)

Bài liên quan

Học cách kiên định tự tin.

(hieuhoc_hieuhoc.com) Để nâng cao khả năng kiên định tự tin, bạn có thể thực hiện bốn điều quan trọng như sau: - Tôn trọng bản thân; - Học từ những việc mình làm; - Chủ động điều chỉnh và - Mở rộng tầm nhìn…   

Sức mạnh của mục tiêu rõ ràng

(hieuhoc_hieuhoc.com) Mỗi chúng ta đều có những lựa chọn và những mục tiêu cho sự nghiệp của mình. Để có được những thành công ấy, bạn đã biết xác định cho mình những mục tiêu.

Kiên trì với mục tiêu để thành công

(hieuhoc_hieuhoc.com) Thành công của bạn trong công việc cũng như cuộc sống chủ yếu là do mức độ chịu đựng và khả năng vượt khó của bạn. Kiên trì với mục tiêu, bạn không những sẽ cải thiện được bản thân mà còn có thể giúp những người khác cũng như chính tổ chức của mình tiến lên phía trước.

Học cách tự tin: Tôi làm được!

(hieuhoc_hieuhoc.com) Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, cũng đừng nghĩ rằng “Mình không thể làm được” mà hãy tin rằng bạn có thể đạt được điều mình muốn. Sau đó, bạn sẽ có cách để biến nó thành thực tế. - “Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình”- (W.Gớt).   

Linh hoạt ứng biến trong cuộc sống

(hieuhoc_hieuhoc.com) Cái cách mà bạn ứng phó với những mâu thuẫn có thể không chỉ quyết định sự tiến thân của bạn, mà cả việc bạn có thể có được một cuộc sống đầy đủ, thú vị và thoải mái hay không nữa!

Học cách ứng phó theo hoàn cảnh

(hieuhoc_hieuhoc.com) Cách ứng phó với hoàn cảnh sẽ tạo nên kết quả, và kết quả ấy có lợi hay có hại, thành công hay thất bại là tùy thuộc vào cách ứng phó như thế nào của bạn. Vậy, như thế nào là cách ứng phó phù hợp theo hoàn cảnh để thành công?  

Cùng chuyên mục