Hành động quyết định cho tương lai.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Bạn có thể có thái độ tích cực về những sự kiện diễn ra trong đời bạn, mà cũng có thể bạn chỉ có than phiền và đau khổ. Điều đó dobạn quyết định!

Chúng ta luôn phải đưa ra quyết định và phải có trách nhiệm với quyết định của mình. Quyết định là quá trình lựa chọn bạn phải làm gì bằng việc xem xét các hậu quả của những lựa chọn khác nhau mà có thể xảy ra.

Bạn phải làm một điều gì đó, dù sai hay đúng. Như thế còn tốt hơn chẳng làm gì

Né tránh các quyết định dường như lúc nào cũng dễ dàng hơn. Nhưng tự đưa ra quyết định cho riêng mình là cách duy nhất mà bạn phải chịu trách nhiệm với cuộc sống và thành công của bạn.

Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là từ sự quan tâm hoặc thờ ơ của mình. Đưa ra quyết định và thực hiện nó là bạn tự quyết định cho tương lai của mình, để cho người khác quyết định tức bạn trao tương lai của mình cho người khác.

Bạn có thể thay đổi thái độ cũng như cuộc đời của mình. Bạn có thể chủ tâm chọn tương tác một cách tích cực với hầu hết những sự kiện, tình huống – thái độ tích cực đơn giản chỉ là một sự lựa chọn của bạn. Bạn là kiến trúc sư thiết kế cho số phận của mình, việc bạn là ai, bạn có gì đều tùy thuộc vào bạn.

Hãy là một con người hành động! Hãy nắm lấy cơ hội hiện tại, hãy lựa chọn ngay lập tức. Không phải lúc nào bạn cũng có thể đưa ra quyết định đúng đắn, nhưng bạn có khả năng đưa ra một quyết định và làm quyết định đó trở nên đúng đắn.

Đừng nói rằng: “Tôi không thể lúc nào cũng làm công việc của mình một cách tốt nhất”. Nếu bạn không thể làm tốt nhất thì hãy làm điều tốt thứ nhì cũng được. Nhưng dù bạn làm bất cứ điều gì đi chăng nữa, điều quan trọng nhất là cần hành động. Hãy tiến lên phía trước.

Con người chỉ vui khi chính họ quyết định để tâm trí mình vui vẻ.

Nếu bạn không thể có được các quyết định cho đời mình, cuộc sống của bạn có thể sẽ là một trong những kiểu người sau đây:

  • ·Tự chán bản thân mình, chán nản vì không kiếm được nhiều tiền hơn qua nghề nghiệp.
  • ·Sa lầy vào thói quen và không đạt được cái mình muốn.
  • ·Chịu đựng một đời sống thiếu tình cảm, cô độc.
  • ·Thui thủi với một nghề nghiệp không có thử thách, trôi theo dòng đời không ước vọng, không mục đích…

Nếu đơn giản chấp nhận gánh nặng như vậy thì không ổn chút nào, bạn phải quyết định ngay. Hãy nói với chính mình bạn muốn làm gì và sau đó làm những gì bạn phải làm. Những người thành công thường đưa ra quyết định nhanh và ít thay đổi ý định. Những kẻ thất bại thường quyết định một cách chậm chạp và không muốn quyết định điều gì cho rõ ràng. Đừng bao giờ bận tâm với những ý kiến bàn luận, những lời đồn thổi, những chuyện ngồi lê đôi mách. Đừng bao giờ sợ thất bại – thất bại là một chuyện hoang đường. Thất bại chỉ đến với những ai bỏ cuộc. Bạn không phải là kẻ bỏ cuộc, và điều đó là dobạn quyết định!

Chúc bạn thành công.

Đăng Khoa tổng hợp (Hieuhoc-Hieuhoc.com)

Sách tham khảo: Andy Andrews –7 quyết định làm nên thành công.

Bài liên quan

Người hay suy nghĩ đắn đo

(hieuhoc_hieuhoc.com) Suy nghĩ và hành động quyết định thành công của một người ra sao? - Con người khi dấn thân vào hoạt động của xã hội, khi tiến hành một sự nghiệp nào đó, tính cách tồi tệ nhất là tính do dự không dám quyết định, trì hoãn…   

Cảm thấy lưỡng lự khi phải quyết định thì làm sao?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Nên có quyết định thế nào khi cảm thấy lưỡng lự trước vấn đề? Bởi chúng ta thường quyết định không chút đắn đo khi có đầy đủ kiến thức, khả năng, trình độ xử lý công việc đối với các vấn đề quen thuộc... Nhưng cũng có khi ta cảm thấy lưỡng lự, phân vân không biết nên quyết định thế nào! 

Những điều nên tránh khi quyết định việc gì

(hieuhoc_hieuhoc.com) Khi quyết định làm một việc gì, bạn cần cân nhắc lợi ích và tác hại của việc làm đó. Tuy nhiên, nếu như không bắt tay vào làm, thì những dự định, kế hoạch vẫn mãi chỉ là kế hoạch. Hiếu Học xin đưa ra vài điều mọi người nên tránh khi mình đứng trước một sự quyết định phải làm.

Sống thực lòng với sự lừa dối của chính mình.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Bạn có tự lừa dối bản thân? - Cuộc đời như một vở kịch, trong đó mỗi người chúng ta phải diễn những vai khác nhau theo từng thời điểm. Có khi thật lòng nhưng cũng lắm khi phải đóng kịch, lừa dối. Vậy, làm sao để có thể hài hòa giữa việc sống thực lòng với sự lừa dối của chính mình?   

Học cách chọn lựa cho chính mình.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Để đối mặt với những thách thức và rắc rối trong cuộc sống cá nhân cũng như trong công việc, nó đòi hỏi sự đáp ứng kịp thời đúng đắn nhất từ sự chọn lựa. Chúng ta cần nhận biết rõ ràng cảm xúc và suy nghĩ của mình khi đối mặt thách thức để có khả năng đối phó với chúng. 

Cùng chuyên mục