HS lớp 5 nhận Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước

Với hành động dũng cảm lao xuống suối cứu 2 em nhỏ, học sinh Lô Dương Tú (Lớp 5, trường Tiều học Hương Tiến, huyện Thanh Chương, Nghệ An) được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Dũng cảm.

Hôm nay, ông Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An cho biết, được sự ủy quyền của Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An, sở vừa phối hợp với nhà trường, chính quyền địa phương trao Huân chương Dũng cảm của chủ tịch nước và bằng khen của Bộ GD – ĐT cho em Lô Dương Tú vì có hành động dũng cảm.

Trước đó, trưa 2/10/2016, em Lô Dương Tú (học sinh lớp 5, trú tại bản Hiển, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) ra con suối phía sau nhà để rửa xe đạp và giặt áo mưa.

Cùng lúc đó, có 2 em nhỏ là Vi Thế Trường (5 tuổi) và Lương Gia Bảo (5 tuổi) cùng ở bản Hiển đứng trên bờ suối định xuống để tắm.

Đang men theo dòng nước, bất ngờ Trường sa xuống vũng nước sâu và bị đuối nước. Em Bảo cố ra để kéo bạn vào nhưng cũng bị đuối nước theo.

Lúc này, em Kim Thoa (học sinh lớp 4) đứng trên bờ phát hiện sự việc đã gọi Tú đến cứu.

Nghe tiếng gọi, Tú vội chạy đến, lao ra dòng suối kéo được 2 em vào bờ. Hai em nhỏ thoát chết gang tấc.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 5D, Lương Thị Nguyền cho biết: “Tú là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, học lực khá .Tôi và học sinh trong lớp rất khâm phục hành động cứu bạn của em Lô Dương Tú”.

Được biết, em Lô Dương Tú là người dân tộc Thái, con đầu trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo: Văn Bình (Giaoduc)

Cùng chuyên mục