Khởi đầu sự nghiệp từ việc kiếm sống hàng ngày.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Khi lựa chọn công việc để khởi đầu, bạn không cần phải lo lắng cho dù bạn đang không có kế hoạch gì, hãy cứ bắt đầu như là chỉ để kiếm sống hàng ngày. Bởi đôi khi những công việc tốt nhất lại đến từ những quyết định ngẫu hứng, không chuẩn bị trước.

Để được là chính mình, bạn hãy thử làm nhiều việc khác nhau để biết bản thân mình phù hợp những gì.

Một trong những nguyên nhân sẽ khiến bạn thất vọng là khoảng cách quá lớn giữa kỳ vọng và thực tế khắc nghiệt. Vì vậy, đối với công việc mà bạn dự định chọn lựa, hãy nói chuyện, trao đổi với những người đang làm việc đó. Cố gắng thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Bạn cũng có thể tham dự các hội thảo nghề nghiệp, các sự kiện do trường học hay bất kỳ cơ quan nào tổ chức để biết hiểu thêm về nghề mình đang nhắm đến. Bước kế tiếp làphát triển những kỹ năng mà công việc đó sẽ cần, đừng ngần ngại mà hãy chủ động tìm kiếm kinh nghiệm, không ngại làm những công việc sẽ cho mình kinh nghiệm. Bạn hãy cứ khởi đầu như là chỉ để kiếm đủ sống hàng ngày, tiếp tục thu thập kinh nghiệm cần thiết để vận dụng trong sự nghiệp của mình sau này. Và bạn cũng sẽ đạt được hai điều rất quan trọng là sự đam mê và sự tự tin trong công việc nhờ từ những kinh nghiệm đó.

Bạn hãy cứ khởi đầu như là chỉ để kiếm đủ sống hàng ngày, không cố cạnh tranh với tất cả mọi người, không lo lắng khi ai đó giỏi hơn bạn, không ghen tỵ, mà cũng không cần giả bộ khiêm nhường. Tại sao bạn phải quan tâm những điều đó? Nhưng bạn có thể quan tâm một điều: Để thành công, trước tiên bạn phải thành công trong chính suy nghĩ và lựa chọn của mình. Hãy thay đổi suy nghĩ để thành công, và nếu bạn không thể biết được nên bắt đầu từ đâu và như thế nào, nếu bạn không thể tự mình tìm ra được phương hướng cho mình, sao bạn không cứ khởi đầu như là chỉ để kiếm đủ sống hàng ngày?

Chúc bạn nhiều may mắn và thành công.

Gia Nghi (Hieuhoc-Hieuhoc.com)

Bài liên quan:

* Thay đổi suy nghĩ: đơn giản và thực tế hơn.* Ngộ nhận giữa bằng cấp và thành công. * Nếu phải làm nô lệ cho công việc vì cơm áo thì sao?* Học cách tự chủ khi đi làm. * Làm thế nào để hài lòng với công việc phải làm?

Cùng chuyên mục