Thành tích đáng phục của học trò nghèo mê tiếng Anh

Điều kiện gia đình khó khăn, thế nhưng với sự nỗ lực của mình, cậu học trò nghèo Lê Nguyễn Tuấn Hưng đã xuất sắc giành giải cao trong cuộc thi tiếng Anh cấp tỉnh và sẵn sàng để chinh phục cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp Quốc gia, do Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức.

Với sự nỗ lực vượt khó, cậu học trò nghèo Lê Nguyễn Tuấn Hưng đã xuất sắc giành giải cao trong cuộc thi tiếng Anh cấp tỉnh và sẵn sàng để chinh phục cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp Quốc gia, do Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức.

Lê Nguyễn Tuấn Hưng là học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Là con nhà nghèo, bố mẹ ly hôn khi em mới hơn 1 tuổi nên Hưng và mẹ sống cùng ông bà ngoại, vì thế Hưng phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Thế nhưng không bởi vậy mà Hưng mặc cảm với bản thân, em luôn cố gắng vươn lên trong học tập để làm ông bà và mẹ vui lòng cũng như để thực hiện những ước của mình. Với những nỗ lực và niềm đam mê đặc biệt với ngoại ngữ, năm học lớp 4, Tuấn Hưng đã xuất sắc giành Huy chương đồng cấp Quốc gia cuộc thi Olympic tiếng Anh (IOE).

Vừa qua, Hưng cũng đã đoạt giải Nhất cuộc thi Tài năng tiếng Anh (OTE) và giải Nhì cuộc thi Olympic tiếng Anh (IOE) cấp tỉnh. Hiện nay, em đang cố gắng ôn luyện để tiếp tục tham dự cuộc thi Tài năng tiếng Anh (OTE) cấp Quốc gia.

Nói về tình yêu với bộ môn tiếng Anh, Hưng cho biết em bắt đầu thích môn học này vào năm lớp 4, và thấy rằng đây là một mô học hữu ích và cần thiết trong cuộc sống cũng như nghề nghiệp mà em yêu thích sau này. Với em, để học tốt tiếng Anh thì cần phải cố gắng lắng nghe cô giảng bài trên lớp, cái gì chưa rõ, chưa hiểu thì hỏi lại, cố gắng giao tiếp thật nhiều, sau đó về nhà luyện đọc và học thêm từ mới để trau dồi thêm kiến thức.

“Em thích tiếng Anh lắm, sau này em ước mơ mình sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch, được đi nhiều nơi và được giao lưu, nói chuyện với người nước ngoài, vì vậy em sễ cố gắng học thật tốt môn học này để thực hiện ước mơ đó”, Hưng tâm sự.

Là một xã miền núi xa xôi, Quảng Thạch cách xa với trung tâm huyện nên điều kiện kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn. Cũng chính vì thế phong trào học tiếng Anh ở đây còn dè dặt, các em học sinh cũng không có điều kiện tiếp xúc nhiều với bộ môn này cũng như phương pháp dạy và học ở vùng nông thôn còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc Tuấn Hưng giành giải cao trong cuộc thi Olympic tiếng Anh và cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh đã khiến nhiều người ngỡ ngàng, khâm phục.

Trong những ngày chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh cấp tỉnh, các thầy cô giáo đã thay phiên nhau đưa đón em về điểm tập trung ở xã Quảng Xuân để học theo chương trình ôn luyện của Phòng Giáo dục – Đào tạo, rồi chở đến tận nhà cô giáo dạy tiếng Anh trước đây của trường kèm cặp thêm.

Tuấn Hưng bên cạnh thầy Trần Quốc Khánh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Thạch

Vì mạng internet ở trường cũng không ổn định, để giúp Tuấn Hưng có thêm kiến thức, ôn luyện tiếng Anh trên mạng, thầy giáo Trần Quốc Khánh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Thạch đã phải dùng 3G và máy tính xách tay và đồng hành cùng em ôn luyện.

“Tuấn Hưng là một học sinh biết nỗ lực vươn lên trong học tập, và có một tố chất rất tốt khi học tiếng Anh, chúng tôi luôn cố gắng hết sức để đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để em ôn luyện và Tuấn Hưng đã không phụ lòng thầy cô, mang về cho ngôi trường vùng sâu vùng xa này vinh dự rất lớn”, thầy Khánh nói.

Hiện tại, Tuấn Hưng cùng các thầy cô giáo vẫn đang tiếp tục ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức, sẵn sàng để chinh phục cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp Quốc gia, do Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức.

Theo: Tiến Thành (Giáo dục/DTC)

Bài liên quan

Ấn tượng với nữ sinh 3 lần đỗ thủ khoa

  Là thủ khoa vào khối chuyên Văn Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), năm 2008 Vũ Hồng Nhung tiếp tục đứng đầu kì thi của SV hệ chất lượng cao, khoa Ngữ văn, ĐH SPHN. Mới đây, cô bạn đỗ thủ khoa tốt nghiệp ngành SP Ngữ văn với điểm học tập toàn khóa 8.71/10.0.

Cùng chuyên mục