Thời điểm bạn sinh ra liên quan gì đến tính cách?

Một nghiên cứu mới đây cho thấy thời điểm mà bạn sinh ra có thể quyết định tính cách của bạn.

Mùa xuân

Các nghiên cứu cho thấy những người sinh vào mùa xuân thường có khả năng tự nhiên trong việc duy trì sự lạc quan và tích cực. Họ là những người khá hạnh phúc, vui vẻ. Những em bé sinh vào mùa xuân cũng ít mắc các vấn đề rối loạn sức khỏe tâm thần. Chúng thường đánh giá cao mọi khía cạnh của thế giới xung quanh mình. Những người sinh vào mùa xuân cũng có khiếu lãnh đạo bẩm sinh.

Mùa hè

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người sinh vào mùa hè có khả năng duy trì sự tích cực, nhưng họ dễ bị thay đổi tâm trạng thất thường. Những em bé sinh vào mùa hè nổi tiếng với xu hướng hoang dại và tính cách ưa phiêu lưu mạo hiểm. Chúng có tính cách tự nhiên và tự do.

Mùa Thu

Những người sinh vào mùa thu có khả năng chịu đựng thời tiết lạnh giá hơn những người sinh vào mùa khác. Họ là kẻ thù tồi tệ nhất của sự trầm cảm và lo lắng. Họ có một thái độ sống vui vẻ và vô tư. Những người sinh vào mùa này cũng có nhiều khả năng thành công hơn trong lĩnh vực thể thao và đôi khi họ còn có chiều cao tốt hơn những người sinh vào các mùa khác trong năm. Họ cũng thành công trên con đường học thuật hơn bạn cùng lứa.

Mùa đông

Tin tốt là những đứa trẻ sinh vào mùa đông thường có tính cách ít cáu kỉnh, khó chịu hơn khi lớn lên. Họ cũng giỏi trong việc đánh bại SAD – một rối loạn nhỏ gây lo lắng, trầm cảm nhẹ trong những tháng mùa đông lạnh giá ngày ngắn, đêm dài. Những đứa trẻ mùa đông quyến rũ, chân thành và không bao giờ ngại đối đầu với cái lạnh cũng như với những thách thức.

Nguyễn Thảo(Theo Family Share)

Bài liên quan

Những tính cách đưa đến thành công.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Đâu là yếu tố then chốt đưa đến thành công cho người kinh doanh và các chuyên ngành khác? Một người muốn thành công cần có những tính cách gì? Tại sao có nhiều sinh viên khi còn ngồi trên ghế giảng đường đều học giỏi, nhưng khi vào đời lại không đuổi kịp cuộc sống, không có đầu óc thực tiển? 

Chọn nghề: Tham khảo cho người có tính cách hướng nội.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Nếu bạn là người có tính cách thiên về hướng nội: Bạn là người cẩn thận, thích sự yên tĩnh, có khuynh hướng thu hẹp trong thế giới nội tâm, thường gặp khó khăn khi tạo dựng những mối quan hệ mới, không có nhiều bạn bè, có bề ngoài trầm tĩnh, thường ít nói, không thích những bất ngờ, làm việc tốt khi độc lập hơn là khi phải làm việc chung với nhóm. Vậy bạn nên chọn nghề gì?

Chọn nghề: Tham khảo cho người cá tính hướng ngoại.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Người hướng ngoại có khuynh hướng tích cực, năng động, ưa mạo hiểm, thích trao đổi quan điểm của mình với những người xung quanh, làm việc tốt trong môi trường tập thể, nồng hậu, giỏi ngoại giao, nhưng dễ bộc phát, dễ làm quen và cũng dễ chia tay, sự vô tư đôi khi trở thành hời hợt, tinh thần trách nhiệm không cao…    

Tính cách nào là quyết định?

(hieuhoc_hieuhoc.com). Những tính cách nào là quyết định để thành công? Để thành công, đó không chỉ là những kỹ năng học được từ trường lớp, mà chính là thái độ cầu tiến trong mỗi người, sẵn sàng học hỏi và thay đổi, cũng như chấp nhận thất bại một cách đúng đắn.

Cùng chuyên mục