Vẻ đẹp tâm hồn là vốn quý nhất.

Ngày 3.6, Hoa hậu Nga 2010 Irina Antonenko cùng 2 người đẹp lọt vào top 10 chung kết cuộc thi Hoa hậu Nga đã đến TPHCM, trong chuyến đi hoạt động từ thiện tại Châu Á.

Hoa hậu (HH) Nga Irina Antonenko năm nay mới 18 tuổi, từng tham gia cuộc thi khiêu vũ chuyên nghiệp của Nga, vừa đăng quang ngôi HH vào tháng 3 năm nay. Cô sinh viên tài chính đến từ Ekaterinburg bất ngờ đến bàng khoàng khi được trao vương miện và phần thưởng trị giá 100.000USD, trở thành người mẫu độc quyền của Tổ chức Miss Russia.

Hoa hậu Nga Irina Antonenko cùng 2 người đẹp, cả ba đều là những người mẫu chuyên nghiệp, sẽ tham gia chụp hình thời trang cho các tạp chí VN. Các cô đều có sở trường nấu các món ăn truyền thống của Nga và rất muốn nếm thử các đặc sản ẩm thực của VN. Khi đến VN, họ sẽ tham gia lớp học nấu ăn với những người nổi tiếng, thăm các trẻ em nạn nhân chất độc da cam cùng trẻ em mồ côi ở TPHCM và Hà Nội.

Tại cuộc họp báo chiều 3.6.2010, Hoa hậu Irina Antonenko chia sẻ cảm xúc của mình:

“Tôi đến từ một thành phố nhỏ ở Nga, quanh năm lạnh giá và rất phấn khích khi được hưởng không khí ấm áp ở TPHCM. Mê đi du lịch, nhưng VN mới là đất nước thứ hai tôi đặt chân đến. Tôi hy vọng, mỗi lần đến một đất nước nào đó, là tôi có thể học thêm những phong tục tập quán nơi đó, gặp được những người bạn mới, chia sẻ niềm vui, sự hứng khởi của mình trong cuộc sống. Và chắc chắn, tôi sẽ có nhiều kinh nghiệm thú vị sau khi rời đất nước các bạn”.

Sau khi đoạt vương miện HH, bạn tham gia hoạt động từ thiện ở những đâu? Bạn đã chuẩn bị những gì cho 2 cuộc thi Miss Universe và Miss World sắp tới, nơi bạn sẽ đại diện cho nước Nga?

– Sau cuộc thi HH Nga 2010, tôi tham gia các hoạt động từ thiện ở trên khắp nước Nga. Từ việc tổ chức giải bóng đá cho trẻ em nghèo, đến kêu gọi đóng góp cho quỹ từ thiện giúp trẻ bị ung thư. Ngày 1.6 vừa rồi, tôi tham gia hát quốc ca và kêu gọi mọi người quyên góp cho những bé gái nghèo gặp cảnh bất hạnh… Còn việc chuẩn bị cho 2 cuộc thi, tôi đã sẵn sàng, nhưng tới thời điểm này xin cho phép tôi chưa tiết lộ thêm.

Nhiều người đẹp Nga không sử dụng tiếng Anh trong các cuộc thi HH thế giới. Vậy theo bạn, điều đó thể hiện tính tự tôn dân tộc, hay chính là một thiệt thòi cho các cô gái khi tham gia phần thi ứng xử?

– Tôi biết tiếng Anh rất quan trọng trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, chính vì thế, trong thời gian này, tôi đang gắng hết sức để có thể làm chủ ngôn ngữ này và có đủ vốn liếng tham dự cuộc thi sắp tới, để có thể làm người đại diện cho nước Nga tốt nhất.

Gần đây, các người đẹp Nga liên tiếp đăng quang ngôi vị Miss World. Vậy, xin bạn cho biết công nghệ đào tạo sắc đẹp ở Nga hiện nay ra sao, đã bài bản và chuyên nghiệp như ở Venezuela chưa?

-Ở Nga hiện không có những trường đào tạo người đẹp chuyên nghiệp, nhưng thông qua vô vàn cuộc thi sắc đẹp trong nước, các cô gái nếu thấy mình đủ tự tin và có đủ tố chất đều có thể tham dự và học hỏi rất nhiều. Đó cũng là môi trường tốt nhất để họ có được nhiều kinh nghiệm, trở nên bản lĩnh hơn, thông minh, xinh đẹp và nữ tính hơn nữa. Thông qua các cuộc thi này, các cô gái xem như đã tốt nghiệp trường lớp đào luyện để đến với cuộc thi lớn hơn. Và nói như Evgenia – bạn tôi – vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp nội tâm sẽ là vốn quý nhất của một cô gái, được bộc lộ dần dần qua thời gian và đó là điều quan trọng nhất của người phụ nữ.

Trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, Hoa hậu Nga 2010 Irina Antonenko tham gia buổi từ thiện tại Trung tâm Khuyết tật Vì Ngày Mai, thuộc xã Cổ Nhuế – Từ Liêm – Hà Nội.
Chụp ảnh kỷ niệm tại Trung tâm khuyết tật Vì Ngày Mai.

Theo: Hoa hậu Nga 2010 Irina Antonenko… (M.T/LAODONG-126)

Cùng chuyên mục