Cách làm việc với những đồng nghiệp có cá tính hướng nội

(hieuhoc_hieuhoc.com) Ngày nay, trong môi trường làm việc đa dạng luôn đòi hỏi sự hợp tác cao nên việc nắm bắt được cá tính của đồng nghiệp lại càng trở nên cần thiết. – Bởi sếp và đồng nghiệp có thể thật sự làm cho công việc của bạn thuận lợi hơn nếu… bạn biết những ưu điểm của họ.

Nhiều người chán việc, bỏ việc do họ không thích sếp hoặc đồng nghiệp hơn là không thích chính công việc đang làm. Vì vậy, để thành công bạn cần thấu hiểu các đồng nghiệp và biết cách ứng xử phù hợp với họ.

Mỗi khi nhận biết tính cách của một người, bạn có thể bắt đầu thay đổi mức độ tương tác với họ, và bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn, họ cũng sẽ tôn trọng bạn hơn. Cùng với thời gian và những tương tác hàng ngày bạn có thể thay đổi và cải thiện mối quan hệ giữa bạn với đồng nghiệp.

Sau đây là một số gợi ý về dấu hiệu và cách ứng xử phù hợp với những đồng nghiệp là người hướng nội, có khuynh hướng cẩn thận, chu đáo.

Những người hướng nội thường lắng nghe nhiều hơn, và ít khoa chân múa tay. Họ suy nghĩ trước khi trả lời và ít khi thay đổi quyết định. Trước tiên, hãy nhìn vào nơi làm việc của anh ấy/cô ấy:

– Họ là người cẩn thận, chu đáo nếu bàn làm việc luôn gọn gàng, và mọi thứ được xếp ngăn nắp. Họ có vẻ dễ tính và ít khi gây ra mâu thuẫn. Trên bàn làm việc của họ thường sẽ có nhiều đồ lưu niệm cá nhân.

– Người hướng nội thường mềm dẻo, thận trọng, và có thể nhận ra đâu là ý kiến tốt hơn. Tuy nhiên cũng vì vậy mà họ thiếu quyết đoán và không giỏi trong việc phản hồi cho người khác. Để làm việc ăn ý với những đồng nghiệp này, khi bàn thảo một vấn đề bạn hãy đưa ra những bước nhỏ dễ thực hiện để họ không cảm thấy bị choáng ngợp. Đồng thời hối thúc họ đưa ra phản hồi bởi những người này dễ có xu hướng thụ động, thường làm theo những thủ tục có sẵn.

– Điểm mạnh của người hướng nội là óc phân tích, sự chính xác, kỹ lưỡng trong khi làm việc. Ngược lại điểm yếu của họ là nhiều khi không được linh hoạt. Để làm việc với họ, bạn nên có những phản hồi thẳng thắn về những gì họ đang làm và hãy đảm bảo rằng bạn luôn có số liệu rõ ràng để minh chứng cho nhận xét hay đề xuất của mình.

– Để làm việc với họ, bạn hãy chắc chắn đến cuộc họp đúng giờ. Bằng mọi giá, tránh những thông tin mơ hồ, hãy bám sát thực tế, chính xác, không viễn vông. Bạn nên tuân thủ những thủ tục, cũng như tôn trọng thứ tự cấp bậc của họ.

Nhiều người chán việc, bỏ việc do họ không thích sếp hoặc đồng nghiệp hơn là không thích chính công việc đang làm. Vì vậy, để thành công bạn cần thấu hiểu các đồng nghiệp và biết cách ứng xử phù hợp với họ; bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể và ngay lập tức trong giao tiếp của mình.

Chúc bạn thành công

Ngọc Trâm tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài 2: Cách làm việc với những đồng nghiệp có cá tính hướng ngoại. Sau đây là một số gợi ý về dấu hiệu và cách ứng xử phù hợp với những đồng nghiệp là người hướng ngoại…

Bài liên quan

Những nghề phù hợp với Người Hướng nội & Thực tế

(hieuhoc_hieuhoc.com) Thích suy nghĩ, sống nội tâm, nhưng rất thực tế, những người có cá tính hướng nội này chỉ bị thuyết phục bởi những lý do hợp lý. - Tự khởi động và nghỉ ngơi để hồi phục một mình là tính cách tự nhiên như hơi thở của bạn. 

Nâng cao hiệu quả học tập và làm việc cho cá tính hướng nội.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Nếu bạn thích học một mình và bạn nghỉ rằng làm việc một mình hoặc chỉ với một người khác thì bạn sẽ đạt kết quả tốt hơn khi phải ở chung với nhóm, vì bạn cần sự yên tĩnh tập trung suy nghĩ để xử lý vấn đề. Phong cách tự chủ này cũng có ưu điểm của nó, bạn có nhiều khả năng hoàn thành nhiệm vụ khi phải tác chiến độc lập. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu được giá trị và sức mạnh của tập thể, thì bạn vẫn có thể phát huy tinh thần đồng đội bằng cách “nâng cao hiệu quả học tập và làm viêc cho tính cách có phần hướng nội” của mình.  

Học cách giao tiếp & tương tác cá nhân

(hieuhoc_hieuhoc.com) Nếu bạn không sở hữu khả năng giao tiếp tốt, không có giọng nói lôi cuốn và khả năng thuyết phục người khác thì bạn vẫn có thể trở thành một người giao tiếp giỏi thông qua các bài tập trau dồi và rèn luyện khả năng tương tác cá nhân. 

Cùng chuyên mục