Cách tuyệt nhất để trở nên lôi cuốn.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Cách tuyệt nhất và là bí quyết trước tiên là bạn hãy học cách đối phó với bất cứ những gì khiến bạn cảm thấy bất an, thực hành và biến nó thành thói quen. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các kỹ năng xã hội đã và đang học vào cuộc sống của chính bạn.

Nhận biết chính mình, tiềm năng của mình, bạn sẽ tỏ rõ bạn là ai bằng cách vượt qua những khó khăn với khả năng có được của bạn. (Hình: pinterest.com)

Nếu bạn không bắt đầu từ chính bản thân mình, không nhận biết chính mình, bạn sẽ không thể chinh phục một ai cho dù bạn nắm được mọi bí quyết. Đó là lý do tại sao dù các chuyên gia tâm lý nói hay thế, họ đã giúp bạn tiếp thu các kỹ năng xã hội rất tốt cả về nguyên tắc lẫn các “mẹo”, nhưng bạn không thể thực hiện được tí tẹo nào dù bạn đã hiểu rõ và rất muốn thực hành. Nếu bạn cứ cố học các “bí quyết” đó mà không nhận biết chính mình, bạn lại sẽ thất vọng như đã từng thất bại trước đây.

Bạn không thể cho đi những gì bạn không có. Bạn không thể yêu quý người khác nếu như bạn không yêu quý chính bản thân mình, bạn chỉ có thể hiểu được người khác khi bạn hiểu chính mình. Hãy nhớ, bản thân mình chính là thứ quý giá nhất mà bạn sở hữu, bạn hãy nhận ra giá trị của nó, chấp nhận, nâng cao và có niềm tin sâu sắc vào nó. Nó tạo nên thái độ của bạn, khí chất cá nhân của bạn và hơn hết là thần thái của bạn.

Nhận biết chính mình, tiềm năng của mình, bạn sẽ khắc phục trở ngại, vượt qua khó khăn dù chỉ với khả năng có được của bạn. Bạn có thể tự tin xử lý bất kỳ cảm xúc tiêu cực xảy đến là gì chăng nữa – nghi ngờ bản thân, thiếu kiên nhẫn,than trách, tức giận…

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các kỹ năng xã hội đã học hoặc sẽ học vào cuộc sống của chính bạn, biến lý thuyết thành hành động bởi không ai khác, chính bạn là người có thể quyết định cảm xúc của mình trong tất cả mọi sự việc diễn ra. Cách tuyệt nhất và là bí quyết trước tiên là bạn hãy học cách đối phó với bất cứ những gì khiến bạn cảm thấy bất an, nhận biết những suy nghĩ tiêu cực của mình, xem xét thật cẩn thận mọi cảm xúc có liên quan. Bởi làm chủ tâm trí mình, bạn có được sức mạnh tư duy của chính tâm trí mình, bạn sẽ trở nên rất tích cực, kiên trì và thành công.

Chúc bạn thành công.

Trương Thư Quân (Hieuhoc-Hieuhoc.com)

Sách tham khảo:

Ngộ nhận về sức hút cá nhân (TGMbooks).

25 Thuật Đắc Nhân Tâm. (John C. Maxwell & Les Parrot/ Nxb Lao động – Xã hội)

Bài liên quan

Học cách chọn lựa cho chính mình.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Để đối mặt với những thách thức và rắc rối trong cuộc sống cá nhân cũng như trong công việc, nó đòi hỏi sự đáp ứng kịp thời đúng đắn nhất từ sự chọn lựa. Chúng ta cần nhận biết rõ ràng cảm xúc và suy nghĩ của mình khi đối mặt thách thức để có khả năng đối phó với chúng. 

Có những lúc cảm thấy thù ghét cuộc đời.

(Hiếu học). Tất cả những gì chung quanh trên cuộc đời này như chẳng còn ý nghĩa gì nữa! Có những lúc bạn cảm thấy thù ghét cuộc đời, muốn buông xuôi tất cả. Dù có muốn thừa nhận hay không thì cuộc đời cũng đầy rẫy chuyện khó khăn, đau khổ, mệt mỏi, chán chường và thất vọng… Vậy chúng ta làm sao để thật sự sống cuộc sống có ý nghĩa, vượt qua những trở ngại để không còn cảm thấy thù ghét cuộc đời?  

Đối phó với cảm giác bất an.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Khi chúng ta không nhận biết ngay được cảm giác bất an, hồ nghi của mình, nó sẽ khiến chúng ta căng thẳng, mất phương hướng và kém tự tin. Thế nhưng ngay cả khi có điều gì đó đã chắc chắn, cảm giác bấp bênh ấy vẫn chưa chịu buông tha.

Hạnh phúc khi biết cách than trách.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Đôi khi chúng ta than trách và không nhận ra rằng than trách như vậy có giúp ích được gì không? Tuy nhiên, việc nhận biết “những gì đang xảy ra trong tâm trí của mình” giúp suy nghĩ của bạn sáng suốt hơn. Biết cách than trách thì mọi việc đều có thể được giải quyết.   

Cùng chuyên mục