Công việc trái ngành vẫn mang lại thu nhập ổn định

(hieuhoc_hieuhoc.com) Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, chỉ có khoảng 40% sinh viên đại học sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm đúng ngành, đúng trình độ; 60% còn lại phải làm trái ngành hoặc thấp hơn trình độ đào tạo.

Cho dù nguyên nhân nào, việc trước mắt là bạn có thể nên tìm học một KHÓA HỌC NGẮN HẠN bổ sung nghề nghiệp sao cho khả năng phù hợp với nhu cầu xã hội để có cơ hội tìm được việc làm đúng ngành, đúng trình độ.

Nhiều người luôn canh cánh bên mình nỗi lo về công việc trong tương lai. Trên thực tế, nếu biết cách bạn sẽ kiếm được một công việc (dù trái ngành) nhưng vẫn có thu nhập ổn định. (Dịch vụ làm đẹp – Hình minh họa)

·Những công việc (trái ngành) vẫn có thể mang lại thu nhập ổn định:

1. Thiết kế - hội họa: Dù không chuyên ngành IT, nhưng các trang web và blog cũng có thể trở thành nguồn thu nhập cho bạn. Kỹ năng sáng tạo & nghệ thuật của bạn như nhiếp ảnh, hội họa, thiết kế web… cũng có thể giúp bạn thêm thu nhập, vừa thể hiện tài năng vừa giúp bạn kiếm tiền.

2. Nghề phổ thông: Dịch vụ làm đẹp. Làm đẹp bao giờ cũng là nghề “dễ kiếm tiền” vì tâm lý con người ai cũng mong muốn mình đẹp hơn, tự tin hơn và đó là lí do làm đẹp luôn có thị trường. Đầu tư vào một cửa hiệu làm đầu, spa hay một thứ gì đó liên quan đến làm đẹp là bạn đã có thể bắt đầu thiết lập lại cuộc sống của bản thân.

3. Nghề bán hàng và dịch vụ khách hàng: Bắt đầu buôn bán những mặt hàng tiêu dùng tại nhà cũng là một ý kiến hay, vì những nhu cầu hàng ngày không thể thiếu, không ai là không có nhu cầu, vì thế đừng quá lo lắng. Bạn cũng có thể áp dụng cách khác đó là buôn bán hàng qua mạng. Đây đang được xem là một hình thức kinh doanh hiện đại với vốn đầu tư nhẹ nhàng mà lợi nhuận thu được lại cao. Bạn có thể buôn bán nhiều mặt hàng khác nhau như quần áo, giày dép, túi xách, điện thoại,.. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp rất cần nguồn lao động bán hàng (nhân viên bán hàng), bạn hãy thử tìm kiếm một “chân” để tạm thời đảm bảo cho cuộc sống.

Ngoài ra, còn có rất nhiềucông việc dễ học, dễ làm, thu nhập lại ổn định như: Tin học, kế toán, nấu ăn, du lịch, khách sạn, điện, điện tử, nữ công gia chánh, trang điểm, nấu ăn, cắm hoa, thiết kế , cắt may thời trang… thu hút không ít bạn gái trẻ và đối với nam, nghề sửa chữa máy may, sửa điện thoại di động và cả nấu ăn (đầu bếp) đang trở thành nghề có nhu cầu nhân lực rất lớn…

Tuấn phong (hieuhoc_hieuhoc.com)

Cùng chuyên mục