Được làm công việc yêu thích

(hieuhoc_hieuhoc.com) Cách duy nhất để làm việc mà không bị căng thẳng là xuất phát từ sự say mê và lòng quyết tâm vốn có. – Bạn mong muốn được làm đúng công việc ở nơi làm việc lý tưởng và bạn sẽ rất thích công việc đó? Nghe có vẻ khó quá phải không? – Nhưng hoàn toàn không phải vậy, nếu bạn luôn giữ vững lập trường, mặc cho mọi người phản đối, cũng như đừng quá lệ thuộc vào kỳ vọng của người thân và áp lực phân biệt (sự sang hèn cao thấp) của xã hội…

>> Nhận diện bản thân, thay dổi cuộc đời

“Hãy chọn một công việc bạn thích làm hoặc bạn sẽ không chiến thắng! Bởi bạn có thể cạnh tranh với những người kém hon bạn về mặt trí tuệ, nhưng nếu họ thích công việc họ làm, họ sẽ đánh bại bạn bất cứ lúc nào”

Ai cũng biết tính cách con người phản ảnh nên hành động, nhưng thực tế, hầu hết mọi người không có được công việc thực sự phù hợp với tính cách của mình. Và như vậy, công việc bạn có sẽ không đem lại cho bạn niềm vui cũng như không khơi dậy được niềm đam mê và giúp bạn toại nguyện trong cuộc sống. Vì thế, xác định được tính đúng đắn của “con đường bạn đi” hoặc tìm một hướng mới tốt hơn sẽ mang lại niềm say mê cho công việc trong suốt cuộc đời chúng ta.

Rất nhiều người có ảo tưởng rằng, chúng ta có thể làm bất cứ việc gì và trở thành bất kỳ ai… mà chỉ cần một chút nổ lực, và điều này làm cản trở sự phát triển thực tế. Bởi sự tiến bộ không đòi hỏi phải có những thay đổi hoàn toàn hoặc phải cạnh tranh với những mẫu người “tiêu biểu” (vì chúng ta đều có những khiếm khuyết bẩm sinh). Mà sự phát triển thật sự chỉ đòi hỏi chúng ta nhận biết bản thân và chấp nhận những động lực chân chính của mỗi chúng ta. – Tiềm năng, những điểm mạnh và điểm yếu riêng của mỗi người. Nó khẳng định rằng mỗi loại tính cách là tự nhiên, giống nhau hoặc có thể nhận biết và phán đoán được. Và mỗi tính cách có thể mang lại hiệu quả tùy vào sự phù hợp của nó trong công việc.

Những người thật sự khác biệt thường làm thêm rất nhiều việc ngoài những việc được yêu cầu. Cách duy nhất để làm việc mà không bị căng thẳng là xuất phát từ sự say mê và lòng quyết tâm vốn có. – “Hãy chọn một công việc bạn thích làm hoặc bạn sẽ không chiến thắng (nếu không muốn nói là thất bại). Bởi bạn có thể cạnh tranh với những người kém hơn bạn về mặt trí tuệ, nhưng nếu họ thích công việc họ làm, họ sẽ đánh bại bạn bất cứ lúc nào” (Alan Greenberg – Chủ tịch ủy ban điều hành phố Wall)

Chúc bạn thành công

Nghi Quân tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Cùng chuyên mục