Nữ tiến sĩ Việt Nam lọt tốp 100 nhà khoa học châu Á

PGS. TS Lê Thị Kim Phụng, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) đã trở thành nhà khoa học duy nhất của Việt Nam lọt vào tốp 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2017 do Tạp chí Asian Scientist bình chọn.

PGS Lê Thị Kim Phụng là Phó Chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật Hóa học tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

PGS Lê Thị Kim Phung (trái) là 1 trong 3 nhà khoa học thuộc lĩnh vực khoa học nông nghiệp của danh sách tốp 100 nhà khoa học châu Á. -Ảnh chụp màn hình.

Bà được Tạp chíAsian Scientistđưa vào mục các nhà khoa học thuộc lĩnh vực Khoa học nông nghiệp của danh sách.

Nghiên cứu của PGS Lê Thị Kim Phụng tập trung vào việc tạo ra nhiên liệu sinh học từ chất thải của ngành nông nghiệp như dầu hạt cao su, hạt cà phê hay hoa quả.

Asian Scientist là một tạp chí của Singapore ra đời bản online từ năm 2011. Bản in chính thức được xuất bản từ năm 2014.

Đây là năm thứ 2 tạp chí này công bố danh sách 100 nhà khoa học châu Á.

Nghiên cứu của PGS Lê Thị Kim Phụng là sản xuất nhiên liệu sinh học từ chất thải nông nghiệp.

Trong danh sách công bố lần trước, tháng 3/2016, Việt Nam cũng có 2 nhà khoa học nữ được lọt vào danh sách là TS Trần Liên Hà Phương (Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP.HCM) và TS Đặng Thị Oanh ( Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐH Thái Nguyên).

Tiêu chí lựa chọn các nhà khoa học để đưa vào danh sách 100 nhà khoa học châu Á của Asian Scientist là các nhà khoa học được chọn phải được trao các giải thưởng về khoa học trong năm được bình chọn.

PGS Lê Thị Kim Phụng là người được trao giải thưởng Khoa học ASEAN-Hoa kỳ dành cho phụ nữ vào năm ngoái.

Giải thưởng này trao cho các nhà khoa học công tác trong lĩnh vực khoa học ứng dụng với mục tiêu cải thiện sự an toàn, bền vững và an ninh của các thành phố trong thời đại đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng.

Theo: (Giáo dục /Khoa học VNN)

Bài liên quan

Cùng chuyên mục