Thế nào là người bạn tuyệt vời?

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Bạn sẽ có được hạnh phúc và trở thành người tuyệt vời nhất với bạn bè nếu bạn lưu ý thực hiện được một số điều theo những góp ý sau đây:

Đừng tự định nghĩa bản thân mà hãy dành sự chú ý của bản thân cho chính mình. Hãy luôn ý thức về cái mà bạn đang suy nghĩ, cảm nhận, mong muốn và làm. (Alejandro Jodorowsky).

·Đừng coi bất cứ ai hay bất cứ điều gì là sở hữu của bạn.

·Đừng đánh giá hay chỉ trích khi bạn chưa hiểu hầu hết những yếu tố liên quan.

·Không phản ứng với những điều mà người khác nói về bạn, dù là khen hay chê.

·Nếu bạn thiếu niềm tin, hãy giả vờ là bạn có nó.

·Nếu bạn đang đắn đo giữa làm và không làm, hãy mạo hiểm làm nó.

·Biến niềm kiêu hãnh thành lòng tự trọng.

·Đừng bao giờ khoe khoang về những cuộc phiêu lưu tình ái.

·Đừng cố gắng trở thành tất cả với bạn bè, hãy chấp nhận rằng có những thứ mà bạn không thể giúp, nhưng người khác thì có thể.

·Quý trọng thời gian, luôn dành thời gian bên cạnh, lắng nghe bạn bè tâm sự và bạn không bao giờ đến thăm người khác với mục đích chỉ để giết thời gian.

·Không để bị cuốn quá nhiều vào sự tranh cãi phiền não, không bốc đồng khi phải đưa ra quyết định quan trọng.

·Tình bạn đẹp không đồng nghĩa rằng đi đâu cũng phải có nhau. Tâm thế đó giúp tất cả mọi người cảm thấy thoải mái, độc lập hơn.

·Thay vì đổ lỗi, bạn hãy tự chịu trách nhiệm cho những thiếu sót của mình.

Ai cũng muốn có được một người bạn luôn bình tĩnh trong mọi tình huống. Bản chất điềm đạm khiến bạn trở thành người sở hữu kỹ năng lắng nghe tuyệt vời, có xu hướng yên lặng cảm nhận tâm tư của mọi người hơn là đưa ra lời khuyên vội vàng. Người bạn tuyệt vời không quan tâm mọi người nghĩ gì về bản thân. Thay vì hành động theo định kiến, bạn cần học cách để giúp bản thân trở nên điềm tĩnh, biết cách cân bằng cuộc sống. Hãy luôn ý thức về cái mà bạn đang suy nghĩ, cảm nhận, mong muốn và làm.

Chúc bạn thành công và hạnh phúc.

Gia Nghi (Hieuhoc-Hieuhoc.com)

Bài liên quan

Trí Thông Minh Nội Tâm.

(Hieuhoc – Hieuhoc.com). Trí Thông Nội Tâm (TTMNT) là năng lực nhận thức nội tâm và làm chủ cảm xúc của bản thân ngay từng lúc trong tâm trí.

Cùng chuyên mục