Hình dung tưởng tượng tạo nên thần thái tự tin.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Sự hình dung tưởng tượng là một phương cách thực sự có thể giúp bạn vượt qua sợ hãi, trở nên tự tin và tăng cường khả năng của bạn để làm bất cứ điều gì bạn mong muốn. Nó sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn,tăng cường cá tính, tăng cường các cơ may thành công và tạo nên thần thái tự tin trong bạn.

Hãy quan sát tâm trí, ở với thực tại để hình dung kế hoạch mới, mục tiêu mới và nghênh đón những thử thách mới”.

Khi bạn tưởng tượng hình ảnh chính mình làm một việc nào đó, nó sẽ kích hoạt phần trí não phụ trách việc thực hiện các hành động đó giống như thật sự diễn ra. Bởi tâm trí tiềm thức của bạn nhận biết và chấp nhận sự hoạt động hình dung giống như những kinh nghiệm thực tế– có nghĩa là, tâm trí của bạn sẽ làm quen với cảm xúc thể chất phát sinh giống như bạn đang tham gia vào một thực tế y như vậy. Ví dụ, bạn hình dung mình đang bước vào bếp, gọt vỏ một trái xoài xanh, cắt miếng và ăn… Bạn cảm thấy chua phải không? Như vậy, tuy bạn đã không thực hiện hành động “ăn xoài chua” trên thực tế mà chỉ tưởng tượng, nhưng sự hình dung của bạn đã tạo nên tác động trực tiếp đối với giác quan của bạn.

Khi hình dung đúng, bạn có thể tăng cường cảm giác tự tin của mình cũng như khả năng thể hiện nó ra bên ngoài. Vấn đề là bạn cần có những hình ảnh thật rõ ràng trong suy nghĩ khi bạn hình dung để có cảm xúc tích cực, tự tin; để bạn có thể thay đổi những kết quả mà bạn sẽ trải nghiệm. Đó là mỗi khi bạn thực hiện sự hình dung tưởng tượng, hãy thêm nhiều chi tiết hơn vào hình ảnh bạn có trong đầu. Để đạt hiệu ứng cao nhất, hình ảnh bạn tưởng tượng phải sống động, chính xác, nhiều chi tiết và đầy đủ từ lúc khởi đầu đến kết thúc. Tốt nhất là tự quan sát, dõi theo trong đầu mình có đang hình dung đúng những điều mình đang mong muốn không, tránh tình trạng nhảy ngay đến kết quả như là sự mong cầu chứ không phải hình dung tích cực.

Một trong những lý do khiến việc thay đổi cuộc sống trở nên khó thành công là vì chúng ta thường luôn mong mỏi thay đổi hoàn cảnh bên ngoài mà không thay đổi sự tự tin yếu ớt mà mình đang có. Suy nghĩ tích cực nhưng chỉ với mong muốn không thôi sẽ không làm thay đổi kết quả mà bạn sẽ nhận được nếu bạn có sự nhận thức kém về bản thân. Vì vậy kỹ thuật hình dung được sử dụng để thay đổi nhận thức về bản thân của mỗi người là rất hiệu quả, với điều kiện bạn phải tin tưởng chúng hiệu quả và thường xuyên thực hành. Bởi những kết quả mà bạn sẽ nhận được đều có mối tương quan trực tiếp từ suy nghĩ, thái độ và niềm tin của bạn đã phát triển như thế nào trong suốt cuộc đời mình.

Chúc bạn thành công.

Văn Khải Quân (Hieuhoc-Hieuhoc.com)

Sách tham khảo: Trò chuyện với chính mình (Nxb Từ Điển Bách Khoa)

Bài liên quan

Luyện tâm trí: Hình dung tưởng tượng

(hieuhoc_hieuhoc.com) Hình dung tưởng tượng là quá trình tạo ra những hình ảnh kết nối trong tâm trí của bạn, và thường được sử dụng như một công cụ để tự cải thiện, làm giảm căng thẳng và giải quyết vấn đề.

Bí quyết gặt hái thành công: Sự Hình Dung Tưởng Tượng.

(Hiếu học). Tưởng tượng những điều tốt nhất, hình dung chính bạn đang thành công không phải lúc nào cũng thành công. Đôi khi điều tồi tệ vẫn xảy ra, nhưng sự hình dung tưởng tượng sẽ là bí quyết giúp bạn tăng cường các cơ may, gặt hái  thành công thường xuyên hơn và dễ dàng hơn.  

Cách khơi dậy và luyện tập Trí Thông Minh Nội Tâm

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Việc khơi dậy và luyện tập Trí Thông Minh Nội Tâm cũng dễ thực hành vì bạn không cần phải mất công sửa soạn lễ nghi hay phải học hỏi nhiều mới có thể thực hành. Bạn chỉ cần quan sát, dõi theo tâm trí mình bất kỳ bạn đang làm gì và đang ở đâu.

Sử dụng luật hấp dẫn của tâm trí.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Luật hấp dẫn cho rằng những gì có trong suy nghĩ, có trong tâm trí bạn cũng sẽ được trải nghiệm trong cuộc sống. Nếu bạn tập trung vào điều gì đó trong một thời gian nhất định hay trải nghiệm nào đó dù bạn muốn hay không thì điều này sẽ xảy ra trong đời sống thực tế. 

Cùng chuyên mục