Học cách nhận biết để thành công

(hieuhoc_hieuhoc.com) Tôi phải làm sao để thành công? – Với nỗi e dè, bạn đang thiếu niềm tin, tự giới hạn khả năng thành công của mình mà đáng lẽ bạn có thể đạt được. Hãy học cách nhận biết để vượt qua và sẵn sàng trên con đường thẳng tiến tới mục tiêu.

Nhận biết được ý nghĩ lo sợ, e dè ngay khi nó xuất hiện trong tâm trí rằng: “Có lẽ mình không đủ năng lực?” – thì cũng chính từ nhận biết sự e sợ này, nó sẽ tạo cơ hội cho bạn đánh giá đúng khả năng đích thực của mình để phá bỏ sức ỳ. (Ảnh Leadership)

Tự nhận biết và khích lệ bản thân:

– Tự nhủ rằng bạn có thể làm được việc đó. Hãy nói với chính mình để động viên bản thân vượt qua thời điểm khó khăn. Tự thuyết phục là một trong những chìa khóa then chốt dẫn đến thành công.

– Đề ra các mục tiêu theo từng bước để có thể đạt tới. Đừng mơ mộng quá viễn vông, nhảy ào ngay đến mục tiêu sẽ làm hỏng kế hoạch. Mà bạn hãy thực hiện bằng cách đưa ra mục tiêu thực tế và khả thi: Bạn hãy “hình dung” cách thức thực hiện từng bước một cho tới lúc thành công, mặc dù thực tế sau này có thể sẽ không hoàn toàn giống như sự việc bạn đã hình dung nhưng nó hạn chế và dẹp bỏ nỗi e sợ một khi tâm trí đã quen dần với các trở ngại .

– Học cách khen ngợi… bản thân. Khi tiến được một bước đến gần mục tiêu hơn, thậm chí chỉ là bước nhỏ, đừng ngần ngại công nhận thành tích ấy của bạn!

Mỗi người có mỗi mục tiêu riêng của mình theo từng thời điểm, vì thế, đừng quá quan tâm mọi người sẽ nghĩ thế nào, thành công lớn hay thành công nhỏ mà nên nhận biết: Thành công đó chính là của bạn.

– Đánh giá thất bại đã qua, nếu có. Thất bại trước đó sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, tránh được các sai lầm có thể xảy ra trong tương lai. Nhận biết và chấp nhận nỗi đau, nó sẽ không thể làm tổn thương bạn”. Thay vì xem thường mình vì những lỗi lầm cũ, nên cố gắng học hỏi từ chúng và tiếp tục cố gắng.

Muốn thành công phải tìm cho mình hướng đi mới, bạn hãy đánh giá đúng năng lực và nhận biết nỗi sợ, lên kế hoạch rồi bắt tay vào hành động hướng đến mục tiêu phía trước. Tự biết mình, lập kế hoạch hành động, nâng cao sức chịu đựng và hãy làm việc đó cho mình chính là chìa khóa của thành công.

Chúc bạn có được những thành công xứng đáng

Gia Nghi (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

Học cách chú tâm.

(Hiếu học). Những người thành công và hạnh phúc luôn phát triển được khả năng tập trung, chú tâm hoàn toàn vào công việc và duy trì nó cho đến khi hoàn tất. Họ tự rèn luyện bản thân chỉ suy nghĩ, nói và làm những gì mình muốn và nhận biết ngay những suy nghĩ “hổn loạn” trong đầu đang làm phân tán sự chú tâm của họ.

Niềm tin xây dựng thành công.

(Hiêu học). Bạn đã, đang và sẽ đạt được những gì? Bạn có được sự tôn trọng tương xứng với những gì bạn đã cố gắng không? Thật kỳ lạ, ảnh hưởng của bạn đối với người khác nhiều hay ít lại tùy thuộc vào niềm tin của bạn. Không những thế, bạn có niềm tin vào chính bạn còn giúp cho bạn tạo ra những cơ hội mới, có những điều kiện thuận lợi hơn, dễ dàng đạt được những thành công tốt đẹp hơn.  

Suy nghĩ, đo lường sự thành công

(hieuhoc_hieuhoc.com) Nhiều người tin rằng thành công của một người được đo lường bằng việc người ấy kiếm được bao nhiêu tiền hoặc tập trung vào địa vị có được. Nhưng chúng ta thật sự cảm thấy thành công, cảm thấy được sống một cuộc sống tốt đẹp là khi nào? 

Luyện tâm trí: Hình dung tưởng tượng

(hieuhoc_hieuhoc.com) Hình dung tưởng tượng là quá trình tạo ra những hình ảnh kết nối trong tâm trí của bạn, và thường được sử dụng như một công cụ để tự cải thiện, làm giảm căng thẳng và giải quyết vấn đề.

Cách suy nghĩ về sự nghiệp và niềm tin

(hieuhoc_hieuhoc.com) Trong quá trình tạo dựng sự nghiệp, do cách bạn bắt đầu thế nào và niềm tin mà nó sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn. Chỉ cần bạn luôn giữ được niềm tin thành công, thì cuối cùng sự nghiệp nhất định sẽ đến.   

Cùng chuyên mục