Khởi nghiệp khi có giải pháp tồn tại.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Khi khởi nghiệp, điều đầu tiên bạn phải nghĩ tới là tồn tại đã, tồn tại càng lâu càng tốt,làm sao để vừa khởi sự đã có thể sống được, rồi từ từ phát triển lên.Và để tồn tại, bạn phải trả lời câu hỏi: làm cái gì phù hợp với hoàn cảnh của mình và nếu làm, mình sẽ cải tiến làm tốt hơn ở điểm nào?

Hãy cứ làm những gì mình muốn, nhưng đừng quan tâm ai đó sẽ ca ngợi hay lên án. Và nếu tránh được cạnh tranh, vận dụng tối đa kỹ năng xoay xở để tồn tại khi mình mới khởi sự, đó là điều tốt nhất.

Làm cái gì phù hợp với hoàn cảnh của mình? Đó là tập trung vào những ý tưởng thiết thực với bản thân, hãy suy nghĩ thật đơn giản và thực tế. Khi đã có nhu cầu, có ý tưởng, bạn sẽ giải quyết vấn đề thực hiện, nhưng chúng cũng đã dễ dàng hơn rất nhiều so với lúc trước. Bởi không có nghiên cứu sách vở nào hay bằng tiếp cận đúng người đang làm nghề mình mong muốn, người đang thành công đó sẽ là người dẫn đường tuyệt vời nhất. Hãy học hỏi tiếp cận từ thực tế, không ngồi đó ôm mớ bằng cấp mà tưởng tượng. Cho dù là học nghề mà kiên trì, sáng tạo và chấp nhận được những khó khăn thử thách ban đầu… khi đó các bạn cũng có thể thành công trên con đường khởi nghiệp của riêng mình.

Đừng tìm kiếm dư luận, khởi nghiệp ở quy mô nhỏ cũng được, bạn sẽ cải tiến làm tốt hơn sau. Thay vì điÌ£nh hươÌng ngay lập tưÌc trở thành “CEO start-up”, bạn có thể đi từ các vị trí là nhân viên trong caÌc công ty. Khi tiÌch lũy đủ kiến thưÌc, tài chính, mối quan hế£, baÌ£n mới băÌt đâÌ€u khởi nghiế£p doanh nghiế£p của mình. CaÌch tiếp cận này giuÌp bạn thoát khỏi ảo tưởng tìm kiếm caÌc cơ hố£i khởi nghiế£p vươÌ£t quaÌ sưÌc và năng lưÌ£c của mình. Đừng lo, khởi nghiệp của bạn có trở thành công ty khởi nghiế£p đố£t phaÌ hay không tùy thuộc vào năng lưÌ£c và cơ hố£i sau này.

Người khởi nghiệp phải có kiến thức toàn diện, từ tri thức về ngành nghề đến kiến thức kinh doanh, vận hành một doanh nghiệp. Ước mơ khởi nghiệp càng lớn thì bạn càng phải tích lũy kinh nghiệm, tích lũy kiến thức càng nhiều. Khi càng hiểu về khó khăn nhiều bao nhiêu sẽ càng giúp bạn giảm rủi ro trong khởi nghiệp bấy nhiêu. Tuy nhiên không vì khó khăn mà sợ hãi, với niềm tin, niềm đam mê chinh phục và sự dấn thân linh hoạt, bạn sẽ từng bước đi tới thành công khi tìm ra được giải pháp tốt để mục tiêu khởi nghiệp của mình tồn tại vững vàng.

Chúc bạn nhiều may mắn và thành công.

Gia Nghi (Hieuhoc-Hieuhoc.com)

Bài liên quan

Giành chiến thắng cũng chỉ như chơi.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com). Cuộc sống là một trò chơi và điều này có nghĩa rằng, dù bạn không thông minh hay rất thông minh đều có thể tham gia để giành chiến thắng. Phần lớn cuộc chơi là sự hiểu biết đâu là nơi có rủi ro và bạn có thể làm gì với nó. 

Có mục tiêu thì đi tới luôn.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Hãy theo đuổi đam mê và khi đã xác định mục tiêu thì đi tới luôn, rồi thành công sẽ đến khi bạn có cơ hội. Còn kế hoạch như thế nào không phải là điều tiên quyết. Đừng chờ đợi, việc lập kế hoạch hoàn hảo ngay từ khi mới bắt đầu là một thách thức vì không ai lường trước được tất cả những gì có thể xảy ra. 

Làm kẻ ngốc trước khi khởi nghiệp.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Có phải lý tưởng khởi nghiệp của bạn là muốn giàu có hay muốn cho mình được mang danh ông nọ - bà kia? Và nếu chọn lựa của bạn không phải là sự phù phiếm ngắn ngủi thì chẳng việc gì mình phải sợ làm kẻ ngốc trước khi khởi nghiệp.   

Khởi đầu sự nghiệp từ việc kiếm sống hàng ngày.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Khi lựa chọn công việc để khởi đầu, bạn không cần phải lo lắng cho dù bạn đang không có kế hoạch gì, hãy cứ bắt đầu như là chỉ để kiếm sống hàng ngày. Bởi đôi khi những công việc tốt nhất lại đến từ những quyết định ngẫu hứng, không chuẩn bị trước. 

Cùng chuyên mục