Học cách yêu cầu, trình bày vấn đề

(hieuhoc_hieuhoc.com) Làm thế nào hoàn thiện kỹ năng trình bày vấn đề: các yêu cầu, các câu hỏi có thể nên áp dụng như thế nào cho hiệu quả?

Hình minh họa

Khi nhắc đến việc hoàn thiện kỹ năng trình bày, không ai hay hơn DeAnne Rosenberg, chuyên viên tư vấn nghề nghiệp 32 tuổi, và là chủ của Cty tư vấn riêng – DeAnne Rosenberg Inc.

Câu chuyện vào năm 1969, bà DeAnne Rosenberg đọc được một bài báo trên tờ Wall Street Journal đề cập đến việc thiếu vắng phụ nữ trong Hiệp hội Quản lý Mỹ (American Management Association – A.M.A.)

“Họ phỏng vấn vị chủ tịch lúc bấy giờ của A.M.A., và ghi lại lời ông này như sau, Chúng tôi không tìm ra người phụ nữ nào có khả năng trình bày thuyết phục trước công chúng về đề tài quản trị”, bà nhớ lại.

Bà lưu bài báo đó và gởi một bức thư đến A.M.A, đề nghị họ không cần tìm kiếm đâu xa. Hai tuần sau, bà vẫn không nhận được câu trả lời nào.

“Vậy là không được rồi”, bà tức giận nói. “Tôi viết một bức thư khác gửi thẳng đến ông chủ tịch, nói với ông ta nếu không chấp nhận thì phải thôi trả lời vớ vẩn đi!”

Hai ngày sau, chính vị chủ tịch gọi cho bà, thông báo rằng họ đã sắp sếp cho bà diễn thuyết. DeAnne Rosenberg trở thành người phụ nữ đầu tiên diễn thuyết dưới danh nghĩa American Management Association.

Bài học rút ra từ một loạt những sự kiện này vẫn được bà nâng niu. Công thức thành đạt bao gồm sự kết hợp của Tự tin, Kiên trì và Táo bạo, đó chính là nền tảng của thành công trong nghề nghiệp. Và qua nhiều năm giảng dạy, bà đã chia sẻ cách có thể áp dụng như sau:

1.Hiểu đúng tình huống: Bạn cứ thẳng tiến và nói rõ suy nghĩ của bạn đúng như thực tế nhưng đừng quá kích động. – (Bà đã nói thẳng với A.M.A. rằng, a) Không có phụ nữ diễn thuyết là sai, và b) nhận bà vào là một bước đi đúng hướng). – Tuy nhiên nếu bạn muốn trình bày một cách thuyết phục, tức là trước khi bạn trình bày với cả sự đam mê và thể hiện kiến thức của mình, bạn cần biết mình đang đứng ở đâu.

2.Trình bày cảm xúc của mình: Chúng ta thường không chú trọng đến ảnh hưởng của cảm xúc trong các mối quan hệ hàng ngày, nhất là trong thế giới kinh doanh. Chúng ta e sợ rằng, thể hiện tình cảm là một điều xấu và phải che giấu cảm xúc. Nhưng một khi chúng ta cảm thấy thoải mái nói ra với người khác, những mối quan hệ tiếp xúc của chúng ta trở nên có chiều sâu và chân thành. – Cảm xúc của bạn là một món quà thể hiện sự trân trọng và quan tâm đến người nghe.

3.Trình bày vấn đề: Đây là thời điểm quyết định và bạn phải nói rõ ràng mong muốn của bạn. Nếu bạn tiếp xúc với người khác, ít nhất bạn phải biết mình muốn gì. Sự thật bao giờ cũng là con đường ngắn nhất dẫn đến giải pháp, nhưng cũng phải thực tế nữa.

4.Dùng các câu hỏi mở: Môt lời yêu cầu được trình bày dưới hình thức một câu hỏi mở (một dạng câu hỏi không thể trả lời bằng có hay không) sẽ có vẻ ít thách thức hơn. Ví dụ: – Ông/bà thấy điều này thế nào? – Chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào đây?

Vấn đề đã được trình bày, cảm xúc cũng đã phơi bày, mong muốn cũng đã nêu ra. Với một câu hỏi mở hoặc là lời đề nghị, bạn đang mời người nghe cùng tham gia tìm ra giải pháp với bạn và không làm cho vấn đề bị ràng buộc bởi những trách nhiệm không cần thiết.

Theo: How to win Business (Tim Sanders)

Bài liên quan

Học cách thuyết phục: Kỹ năng quan trọng giúp thành công

(hieuhoc_hieuhoc.com). Học cách thuyết phục là việc tạo được ảnh hưởng tích cực tới người khác, thu hút, kêu gọi sự đồng thuận hợp tác của họ để cùng thực hiện các mục tiêu. Thuyết phục là kỹ năng quan trọng giúp con người thành công, người có khả năng thuyết phục cao... 

Những lưu ý giúp bạn trình bày ngắn gọn, súc tích

(hieuhoc_hieuhoc.com): Trong thời đại công nghiệp, thời gian vô cùng quan trọng nên cái gì cũng phải ngắn gọn, nhanh chóng. Khi bạn phải trình bày một vấn đề với ai đó, bạn phải làm thế nào để cho nội dung mình định truyền đạt thật súc tích? Những lưu ý này sẽ có ích cho bạn đấy.

Thể hiện sự tự tin: tố chất người lãnh đạo

(hieuhoc_hieuhoc.com). Biết cách thể hiện tự tin trước đám đông là một trong những tố chất của người lãnh đạo. Vậy khi còn là một sinh viên hoặc là người mới đi làm, bạn nên làm thế nào để thể hiện được sự vượt trội của bạn trong đám đông và để cấp trên nhận ra khả năng lãnh đạo của bạn? 

Nâng cấp khả năng thuyết phục.

(hieuhoc_hieuhoc).Người ta thường nói rằng, những người có khả năng thuyết phục cao thường nắm giữ những vị trí cấp cao trong công ty hoặc trong lĩnh vực kinh doanh. Dường như họ sinh ra là đã có khả năng thuyết phục, khiến người khác lắng nghe và tin tưởng. Kurt Mortensen, người sáng lập Viện Nghiên cứu Khả năng Thuyết phục (www. persuasioninstitute.com) ở Mỹ, cho rằng: "Dù có nắm giữ chức vụ gì đi nữa, chúng ta đều cần thuyết phục người khác trong cuộc sống,thuyết phục là kỹ năng quan trọng giúp con người thành công”

Kết nối để sáng tạo trong thế giới kinh doanh

(hieuhoc_hieuhoc.com) Sáng tạo trong kinh doanh nhiều khi chỉ đơn giản là kết nối những gì mà người khác đã nghĩ nhưng chưa làm. Bạn không nhất thiết phải sáng tạo chiếc bánh xe từ đầu, chỉ cần biết gắn nó với một cỗ xe như thế nào cho độc đáo mà thôi.  

Nâng cao khả năng thuyết trình hiệu quả

(hieuhoc_hieuhoc.com) Thuyết trình là cách trình bày cho người khác hiểu, thuyết phục người khác theo mình. Có đựơc kỹ năng thuyết trình tốt, bạn sẽ dễ dàng truyền tải được những ý tưởng hay, những gì mong muốn đến người nghe. Và để nâng cao khả năng thuyết trình hiệu quả, có một số điều cần lưu ý sau đây:    

Cùng chuyên mục